1. Tại sao có dịch vụ luật sư tư vấn trực tuyến qua điện thoại?

Do nhu cầu phát triển của xã hội, việc sử dụng các phương tiện điện tử, điện thoại di động được xem là phương thức liên hệ chủ yếu của mọi người dân, một trong những phương thức liên lạc, kết nối mọi người với nhau trên mọi miền tổ quốc Việt Nam, cũng như đến các nước trên thế giới, đây được xem là lý do chính để hình thành nên dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến.

Mặt khác, cũng do sự hiểu biết pháp luật của người dân ngày càng tăng, Nhà nước luôn có những phương thức, cách thức để tuyên truyền và phổ biến quy định của pháp luật tới mọi người dân. Do vậy, để có thể hiểu rõ, cụ thể, chi tiết vấn đề pháp lý áp dụng được trong vụ việc của mình, điều tất yếu là người dân sẽ tìm hiểu các quy định của pháp luật, qua đó, dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại hình thành để phục vụ nhu cầu của khách hàng và ngày càng phát triển.

Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại đã có tồn tại từ lâu, nhưng đến hiện tại mới được mọi người dân tin tưởng sử dụng vì những lợi ích mà dịch vụ này mang lại đã được chứng minh trong thời gian vừa qua. Cụ thể các lợi ích quan trọng mà dịch vụ này mang lại:

Thứ nhất, dù ở bất kỳ đâu, mọi người đều có thể kết nối được với luật sư để được tư vấn và giải đáp pháp lý vì tại Việt Nam hiện nay, có rất nhiều công ty luật, văn phòng luật cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại, thật đơn giản để có thể kết nối được với luật sư.

Thứ hai, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức. So với việc đi lại từ vùng sâu, vùng núi hay hải đảo vào vùng trung tâm thành phố để tìm kiếm luật sư giải quyết vấn đề cho mình hay thậm chí là tự tìm tòi, nghiên cứu các quy định của pháp luật (trong khi Việt Nam hiện hành có hàng nghìn văn bản pháp lý) thì kết nối luật sư sẽ giải quyết được những khó khăn, bất lợi nêu trên mà với mức chi phí thấp, theo mức phí nhà mạng quy định, không phải trả chi phí riêng khác cho luật sư, không mất quá nhiều thời gian, với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, luật sư có thể giải đáp ngay cho khách hàng.

Thứ ba, bạn không phải lo lắng về chất lượng dịch vụ vì các công ty luật, văn phòng luật ngày càng nhiều, xu hướng cạnh tranh khốc liệt trên thị trường dẫn đến việc các công ty luật, văn phòng luật buộc phải tự mình nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn, nâng cao khả năng chuyên môn, kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên tư vấn thì mới có thể thu hút được khách hàng. Nếu chất lượng dịch vụ không tốt thì sẽ không có chỗ đứng trong hoạt động cung ứng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến.

Cuối cùng, nếu bạn đang gặp phải một số vướng mắc pháp lý nhạy cảm, không thể đến gặp trực tiếp luật sư để trình bày sự việc, nguyện vọng tư vấn pháp luật, mong muốn được luật sư hỗ trợ pháp lý cho mình thì dịch vụ luật sư tư vấn trực tuyến là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Chỉ cần gọi đến tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến, không cần gặp mặt trực tiếp, vấn đề của bạn vẫn được giải quyết và cam kết thông tin của bạn sẽ không bao giờ bị tiết lộ đến bên thứ ba - Đây là nguyên tắc quan trọng trong việc hỗ trợ khách hàng của luật sư, các văn phòng luật, các công ty luật hiện nay.

Luật sư tư vấn trực tuyến qua điện thoại về việc phân chia thừa kế theo pháp luật

Luật sư tư vấn pháp luật về thừa kế miễn phí, gọi:1900.6162

2. Các nội dung luật sư tư vấn trực tuyến về việc phân chia thừa kế theo pháp luật

Qua tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900.6162 công ty luật Minh Khuê sẽ giải đáp các vấn đề liên quan đến việc phân chia thừa kế theo pháp luật. Dưới đây là các vấn đề cơ bản mà chúng tôi thường xuyên thực hiện tư vấn, ngoài ra, chúng tôi vẫn cung cấp các vấn đề khác theo từng yêu cầu của quý khách hàng:

- Tư vấn quy định của pháp luật hiện hành về các trường hợp di sản được phân chia thừa kế theo pháp luật (khi không có di chúc, có di chúc nhưng di chúc chỉ có hiệu lực một phần hoặc di chúc không hợp pháp, không có hiệu lực pháp luật);

- Tư vấn về việc xác định các chủ thể bao gồm các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đủ điều kiện nhận di sản thừa kế theo pháp luật;

- Tư vấn quy định về các hàng thừa kế, quyền thừa kế thế vị trong một số trường hợp đặc biệt;

- Tư vấn về việc phân chia di sản thừa kế theo pháp luật dựa trên các quy định của pháp luật, các thỏa thuận của các đồng thừa kế và các chủ thể có quyền và nghĩa vụ liên quan;

- Tư vấn về thủ tục khai nhận di sản thừa kế, hồ sơ, trình tự đăng ký khai nhận thừa kế theo pháp luật;

- Tư vấn, hỗ trợ khách hàng soạn thảo các mẫu tờ khai, các văn bản thỏa thuận của các đồng thừa kế, thu thập các tài liệu có liên quan đến việc khai nhận thừa kế theo pháp luật;

- Tư vấn và giải đáp các tranh chấp có liên quan đến việc phân chia thừa kế theo pháp luật;

- Đưa ra các định hướng, phương án thỏa thuận, thương lượng giữa các chủ thể có quyền thừa kế để các bên cùng có lợi khi tiến hành việc phân chia thừa kế theo pháp luật;

- Dự liệu những rủi ro, tranh chấp có thể phát sinh nếu không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về việc phân chia thừa kế theo pháp luật;

- Giải thích về chế định thời hiệu được phép nhận thừa kế, từ chối nhận thừa kế, được quyền yêu cầu thực hiện nghĩa vụ, yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp về thừa kế để khách hàng nắm bắt, có những phương án dự liệu cho trường hợp của mình;

- Tư vấn và giải đáp các vướng mắc khác liên quan đến phân chia thừa kế theo pháp luật trong một số trường hợp đặc biệt.

>> Tham khảo ngay: Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật thừa kế đất đai trong một số trường hợp đặc biệt

3. Một số lưu ý khi kết nối đến luật sư

Mặc dù các luật sư, chuyên viên tư vấn trong Bộ phận Hỗ trợ khách hàng qua tổng đài trực tuyến 1900.6162 luôn túc trực, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu, nhưng do còn đang hạn chế về số lượng nhân sự, còn lượng khách hàng có nhu cầu hỗ trợ tư vấn pháp luật rất nhiều, chúng tôi đang nỗ lực để mở rộng và nâng cao hệ thống để có thể phục vụ tốt nhất đến quý khách hàng. Chúng tôi rất lấy làm tiếc nếu khách hàng phải đợi lâu khi chưa thể kết nối ngay được với luật sư. Khung giờ khách hàng có thể kết nối tới luật sư tốt nhất là khoảng từ 07 giờ sáng đến 23 giờ hằng ngày.

Để tiết kiệm được thời gian tư vấn của quý khách hàng, đồng thời giải quyết vấn đề nhanh chóng và kịp thời nhất, chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên chuẩn bị nội dung các câu hỏi, các vướng mắc mà khách hàng mong muốn được luật sư tư vấn, trình bày một cách chính xác nhất hoặc vui lòng trình bày nội dung theo hướng dẫn, cách đặt câu hỏi để trao đổi, thu thập thông tin từ phía luật sư. Bởi lẽ, luật sư là người am hiểu quy định của pháp luật, có những vấn đề khách hàng muốn trình bày nhưng vấn đề đó không làm sáng tỏ, không có ý nghĩa trong việc giải quyết vụ việc của khách hàng nên luật sư sẽ không yêu cầu trình bày để tiết kiệm thời gian cho các bên nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, trước khi liên hệ với luật sư, khách hàng nên kiểm tra lại pin điện thoại, số dư trong tài khoản để không làm gián đoạn cuộc tư vấn giữa luật sư và khách hàng. Phí dịch vụ tư vấn trực tuyến khi khách hàng kết nối đến luật sư qua tổng đài trực tuyến là cước phí nhà mạng theo quy định, khách hàng không phải chi trả bất cứ khoản phí nào cho luật sư, chuyên viên tư vấn qua tổng đài.

Sau cùng, khách hàng có thể xin thông tin của luật sư, chuyên viên tư vấn để thuận tiện cho việc liên hệ lại, mặc dù nguyên tắc nhân viên hỗ trợ khách hàng sẽ xưng tên hoặc số máy lẻ của mình ngay từ đầu cuộc gọi nhưng có thể khách hàng không nhớ rõ khi kết thúc cuộc tư vấn. Hoặc quý khách cũng có thể cung cấp thông tin của mình cho luật Minh Khuê khi có nhu cầu muốn sử dụng các dịch vụ khác, Bộ phận Dịch vụ của chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá chi tiết đến quý khách hàng.

4. Lý do chọn luật sư của Luật Minh Khuê tư vấn trực tuyến?

Một trong những lý do quan trọng mà luật Minh Khuê tự tin mang lại cho quý khách đó chính là chất lượng dịch vụ tư vấn đảm bảo, chuyên nghiệp, cùng đội ngũ luật sư, các chuyên viên pháp lý đã có nhiều năm hỗ trợ tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài về vấn đề phân chia thừa kế theo pháp luật. Không những vậy, đội ngũ luật sư của chúng tôi cũng đã tham gia đại diện rất nhiều vụ việc tranh chấp phân chia thừa kế cho quý khách hàng, nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đội ngũ luật sư, chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Khi có nhu cầu sử dụng dich vụ luật sư tham gia giải quyết tranh chấp thừa kế, vui lòng liên hệ tại đây: Dịch vụ luật sư giải quyết các tranh chấp về thừa kế.

Ngoài ra, khi khách hàng sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn của công ty luật Minh Khuê sẽ nhận được các lợi ích khác như tiết kiệm thời gian bao gồm thời gian đi lại, thời gian giải quyết vụ việc, công sức và đạt hiệu quả cao, hỗ trợ đúng, chính xác vấn đề cho quý khách, đưa ra phương án tốt nhất cho quý khách, đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất đến quý khách hàng.

Khách hàng có thể tham khảo Về lịch sử phát triển hoạt động tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại của công ty luật TNHH Minh Khuê để khẳng định việc sử dụng dịch vụ của chúng tôi là hoàn toàn đúng đắn. Đồng thời, khách hàng có thể tham khảo một số video của các luật sư công ty Luật Minh Khuê trên sóng truyền hình Việt Nam tại đây.

Bộ phận Luật sư tư vấn trực tuyến mong sớm nhận được liên hệ từ phía khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Dân sự - Công ty luật Minh Khuê