1. Quy định về mẫu báo cáo công việc

Báo cáo công việc là bản ghi chép lại những việc mà mình đã làm trong một khoảng thời gian nhất định (theo ngày, theo tuần, theo tháng, theo quý, theo năm) và kết quả hoàn thành công việc được người quản lý đánh giá. Bản báo cáo công việc giúp cho người quản lý có thể kiểm soát, theo dõi tiến độ, khả năng, năng suất, hiệu quả và tinh thần trách nhiệm đối với công việc của nhân viên và người quản lý có thể dựa vào bản báo cáo đó để đưa ra những điều chỉnh phù hợp cho nhân viên của mình.

>> Xem thêm: Mẫu báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần tuần, tháng, năm 

 

2. Kỹ năng cần thiết để làm Báo cáo công việc

* Kỹ năng phân tích, đánh giá

Trong quá trình làm báo cáo công việc, người làm báo cáo cần phân tích và đánh giá khách quan công việc được giao, xem xét lại những vấn đề phát sinh khi thực hiện công việc sau đó tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp, cách khắc phục để giải quyết vấn đề.

* Kỹ năng trình bày báo cáo:

Kỹ năng trình bày báo cáo vô cùng quan trọng, vì kỹ năng này giúp người làm báo cáo thể hiện bản báo cáo công việc một cách đầy đủ, toàn diện. Người làm báo cáo sẽ xây dựng được bố cục, nội dung rõ ràng, khoa học, logic cho bản báo cáo công việc của mình. Người làm báo cáo cần tránh những lỗi sai về chính tả, font chữ, định dạng bản mềm.....

Bản báo cáo cần đảm bảo tính chính xác, đầy đủ những thông tin cần thiết để người quản lý có thể nắm rõ được quá trình làm việc của nhân viên. 

>> Xem thêm: Mẫu báo cáo công việc hàng tháng của nhân viên 

 

3. Hướng dẫn cách viết Báo cáo công việc hàng tuần

Báo cáo công việc sẽ được soạn thảo một cách đơn giản, hiệu quả nhưng cũng cần được trình bày một cách chuyên nghiệp, logic tương tự như một văn bản hành chính.

Trước khi làm báo cáo công việc thì người làm báo cáo cần xác định:

+ Nội dung báo cáo: cần xác định báo cáo được lập ra nhằm mục đích gì và xem công việc được giao trong ngày, trong tuần, trong tháng,..là những công việc gì, khối lượng công việc như thế nào và có những tiêu chí nào kèm theo không.....

+ Liệt kê, đánh giá hiệu quả công việc: người làm báo cáo sẽ liệt kê những công việc được giao trong một khoảng thời gian rồi sau đó tiến hành đánh giá mức độ, hiệu suất hoàn thành công việc của mình.

+ Đưa ra phương án, giải pháp khắc phục: sau khi đã đánh giá công việc thì người làm báo cáo cần đưa ra những hướng giải quyết, cách khắc phục những nhược điểm, thiếu sót để kịp thời cải thiện hiệu suất công việc, kỹ năng làm việc,....

Báo cáo công việc hàng tuần có 03 phần cơ bản sau: phần mở bài, phần nội dung và phần kết thúc. Muốn soạn thảo một bản báo cáo công việc thì người lập cần đảm bảo một số nội dung sau: 

Phần mở đầu: (1) Tên công ty, đơn vị, cơ quan đang công tác; (2) Tên báo cáo: báo cáo công việc theo ngày, theo tuần, theo tháng, theo năm,....;(3) Tên người nhận, bộ phận báo cáo; (4) Tên, chức vụ, bộ phận nhận báo cáo; (5) Tên, chức vụ, bộ phận của người làm báo cáo.

Phần nội dung: Tóm tắt các công việc đã thực hiện, đánh giá mức độ hoàn thành công việc đã làm được, những việc nào chưa được thực hiện (cần phải trình bày chi tiết, rõ ràng nhất về những công việc được thực hiện) và đưa ra tổng kết cuối cùng rõ ràng rồi từ đó tự đưa ra những phương hướng cải thiện, giải pháp để hoàn thành tốt các công việc tiếp theo.

Phần kết luận: (1) Đánh giá của người quản lý trực tiếp, (2) Chữ ký của làm báo cáo.

Khi viết phần mở đầu, phần nội dung hay phần kết luận thì người lập báo cáo không trình bày quá dài dòng, lan man mà nên tập trung vào vấn đề cốt lõi một cách ngắn gọn, xúc tích.

>> Xem thêm: Mẫu báo cáo công việc hàng ngày bằng excel, word mới nhất

 

4. Mẫu báo cáo công việc theo tuần 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ABC

________________________________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hà Nội, ngày ... tháng .... năm 20...

 

BÁO CÁO KẾT QUẢ CÔNG VIỆC CÁ NHÂN TUẦN 18

 

Họ và tên: Nguyễn Gia H

Chức vụ: Nhân viên 

Bộ phận công tác: Phòng hành chính và nhân sự

Thời gian thực hiện công việc từ: ngày ..../..../20....đến ngày .../..../20....

STT Tên công việc Thời gian làm việc Kết quả làm được Chưa làm được  Ghi chú
1 Phỏng vấn 20 ứng viên vào vị trí hỗ trợ khách hàng Thứ 2, thứ 4 Đã hoàn thành    
2

Theo dõi và giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động.

Hoàn thiện các hồ sơ được hưởng chế bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho 15 người lao động.

Thứ 3, thứ 5

Đã theo dõi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của 80/100 người lao động.

Đã hoàn thiện hồ sơ cho 15 người lao động.

 

Cần kiểm tra lại thông tin của 10 người lao động và hoàn thành.

Theo dõi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho 20 người lao động còn lại.

3 Tổng hợp ngày công của 35 người lao động ở phòng hỗ trợ khách hàng  Thứ 6 Đã tính xong ngày công cho 35/35 người     
4 Sàng lọc hồ sơ của ứng viên (có 30 hồ sơ) Thứ 2, thứ 4, thứ 6 Đã hoàn thành    

Ý kiến của người làm báo cáo về công việc, công cụ, phương tiện và môi trường làm việc:

Tôi không có ý kiến gì về những công việc được giao.

Đánh giá của trưởng phòng Hành chính - Nhân sự cho người báo cáo về thái độ, trách nhiệm, phương pháp, kỹ năng:

Nhân viên Nguyễn Gia H có cố gắng trong công việc và những công việc chưa hoàn thành cần hoàn thành ngay trong ngày .... tháng .... năm 20.....

                       

Người lập báo cáo

 

Nguyễn Gia H

 

5. Mẫu báo cáo công việc theo tuần năm bằng excel

Khi làm bản báo cáo công việc thì cần đảm bảo tính khoa học, rõ ràng, tránh lan man thì người lập báo cáo nên sử dụng bảng tính Excel.

>> Tải ngay: Mẫu báo cáo công việc hàng tuần Bằng Excel

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng excel 2022 mới nhất

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết "Mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng excel" mà Luật Minh Khuê muốn gửi đến bạn đọc. Nếu bạn đọc còn bất kỳ vướng mắc pháp lý nào thì vui lòng liên hệ tới bộ phận tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Minh Khuê theo số 1900.6162 để được hỗ trợ kịp thời. Xin chân thành cảm ơn bạn đọc rất nhiều!.