1. Quyết định nghỉ việc không lương là gì?

Quyết định nghỉ việc không lương là một văn bản hành chính thể hiện việc đồng ý cho phép người lao động nghỉ việc không hưởng lương trong một thời gian nhất định, văn bản này thì được lập ra ngay sau khi doanh nghiệp tiếp nhận đơn. 

Việc nghỉ việc không hưởng lương là một trong những hình thức xin nghỉ có kế hoạch, thỏa thuận rõ ràng với doanh nghiệp. Trong đó thì thời gian nghỉ việc không lương vẫn được tính trong thời gian thực hiện hợp đồng lao động và việc nghỉ không hưởng lương này cần phải có sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động với nhau. 

Nghỉ việc không lương là quyền của người lao động với mục đích là trong trường hợp cần thiết thì người lao động có thể xin nghỉ thời gian dài mà không bị sa thải. Mặc dù đây là quyền của người lao động nhưng vẫn cần phải có sự đồng ý từ phía bên người sử dụng lao động. 

Cơ sở pháp lý: Bộ luật Lao động năm 2019. 

Hiện nay thì pháp luật không có quy định về thời gian  nghỉ việc không lương là bao nhiêu. Số ngày nghỉ việc không lương hoàn toàn dựa vào sự thỏa thuận. Hậu quả pháp lý của việc nghỉ phép không lương đó là người lao động chỉ được nghỉ trong thời gian mà người sử dụng lao động cho phép và không được hưởng lương trong thời gian đó. 

 

2. Mẫu quyết định nghỉ việc không lương

Quý khách hàng có thể tải ngay mẫu quyết định nghỉ việc không lương dưới đây hoặc có thể soạn thảo trực tuyến in ra để sử dụng trong những trường hợp cần thiết theo quy định của pháp luật:

Tải về
 

CÔNG TY: ...................

SỐ: ..............................

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

......, ngày....tháng....năm......


QUYẾT ĐỊNH 

(V/v: nghỉ việc không lương)

GIÁM ĐỐC CÔNG TY......................................


Căn cứ:

Bộ Luật Lao động Việt Nam 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành

Căn cứ vào tình hình thực tiễn hoạt động kinh doanh của công ty


QUYẾT ĐỊNH
 

Điều 1: Tạm thời nghỉ việc không lương kể từ ngày.....................đến .....................đối với:

Ông/Bà: ......................................     Sinh ngày:..................................

CCCD/CMND Số: ..........................................................................

Địa chỉ:.......................................................................................

Điều 2: Ban lãnh đạo công ty, toàn thể cán bộ, nhân viên trong công ty và các thành viên khác có liên quan có trách nhiệm thực hiện quyết định này

Điều 3: Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày kí. 

Nơi nhận:                                   

-Như điều 2

-Lưu VP

GIÁM ĐỐC

(ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

 

In / Sửa biểu mẫu

 

3. Hướng dẫn viết và những lưu ý khi lập quyết định nghỉ việc không lương

Lập quyết định nghỉ việc không lương có lẽ là vấn đề quá quen thuộc đối với người sử dụng lao động tuy vậy chúng tôi vẫn muốn đưa ra một số lưu ý cũng như là một số lưu ý đối với những người đang có nhu cầu tìm hiểu về quyết định nghỉ việc không lương đó là :

- Đầu tiên là người có thẩm quyền lập quyết định nghỉ việc không lương đó là người có thẩm quyền trong công ty như là giám đốc, phó giám đốc của công ty........

- Lưu ý tiếp theo đó là khi lập quyết định thì người lập quyết định cần phải có những kiến thức hiểu biết pháp luật về việc nghỉ việc không lương

- Người tiếp nhận quyết định này phải tuân thủ và thi hành quyết định nghỉ việc không lương theo như bên sử dụng lao động cung cấp và theo đúng như hai bên đã thỏa thuận với nhau. 

- Quyết định này cần phải đảm bảo về mặt nội dung và hình thức, quyết định nghỉ việc không lương phải được trình bày trên khổ giấy A4 và được đánh máy, phông chữ và cỡ chữ đúng như quy định và phải tiến hành sót các lỗi trước khi lập như là lỗi phông chữ, lỗi chính tả..... để đảm bảo về mặt hình thức của quyết định. 

Trên đây là một số những lưu ý mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn, hi vọng rằng thông qua những lưu ý này chúng tôi đã giúp các bạn có những lưu ý cẩn thận hơn trong lập quyết định nghỉ việc không lương. 

 

4. Dịch vụ tư vấn của công ty Luật Minh Khuê.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm công ty luật trách nhiệm hữu hạn Minh Khuê là một trong những công ty Luật lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật và đã để lại cho mình những tiếng nói nhất định trong thị trường. Các bạn nên lựa chọn luật Minh Khuê vì một số lí do như sau:

- Đội ngũ chuyên viên và luật sư tư vấn có nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và luôn biết cách lắng nghe những tâm tư những câu hỏi của quý khách hàng. Tận tâm hết mình vì công việc để đưa ra cho các bạn những thôn tin hữu ích nhất có thể.

- Phí dịch vụ hợp lý, chúng tôi luôn báo giá trước cho khách hàng, và không hề thu thêm bất cứ một khoản phí nào phía sau

- Các thông tin của khách hàng luôn được công ty chúng tôi bảo mật một cách tuyệt đối, không hề có chuyện tiết lộ thông tin của khách hàng ra bên ngoài làm ảnh hưởng đến khách hàng.

- Hồ sơ giấy tờ đơn giản và các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Về vấn đề liên quan đến lao động thì đây là những vấn đề phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm bởi lao động là một trong những mối quan hệ vô cùng phổ biến. Quyết định nghỉ việc không lương có lẽ không còn xa lạ với người lao động cũng như là với người sử dụng lao động, chắc chắn rằng trong quá trình tham gia vào quan hệ lao động thì cả người lao động hoặc người sử dụng lao động đều đã từng áp dụng quyết định này đối với mình. Nó tiện ở chỗ là người lao động với người sử dụng lao động có thể tự do thoải mái thỏa thuận với nhau mà người lao động không phải nghỉ việc do nghỉ quá nhiều bên cạnh đó thì người sử dụng lao động trong thời gian người lao động nghỉ việc cũng không phải trả một đồng lương nào. Có lẽ do vậy mà nhiều người sử dụng lao động và người lao động đã thông qua cách này để giải quyết cho người lao động nghỉ dài ngày khi gia đình người lao động có công việc cần phải nghỉ. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn về quyết định nghỉ việc không lương. Hi vọng rằng thông qua đây thì người lao động và người sử dụng lao động có thểm hiểu them về quyền và lợi ích của bản thân họ. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài 19006162. Xin chân trọng cảm ơn !