1. Ý nghĩa của thư chúc Tết

Lời chúc Tết là một trong những truyền thống đặc sắc, mang đến nhiều may mắn của văn hóa Tết Việt. Đối với các công ty, doanh nghiệp, đây là dịp để thể hiện sự tri ân sâu sắc với nhân viên, đối tác, khách hàng thân thiết đã đồng hành cùng họ phát triển sau một năm vừa qua.

Những bức thư chúc mừng năm mới sẽ giúp các doanh nghiệp thể hiện được sự gắn bó của công ty với nhân viên, khách hàng và đồng thời để những người được nhận thư chúc tết cảm nhận được sự chân thành, chu đáo và ý nghĩa nhất qua những lá thư chúc tết.

 

2. Bố cục của thư chúc Tết

Mẫu thư chúc tết thường có bố cục 3 phần như sau:

Phần đầu: Là lời mở đầu cảm ơn sự đồng hành, cống hiến, ủng hộ của nhân viên, đối tác, khách hàng trong suốt năm vừa qua. Có thể đưa ra một vài những khó khăn và thành công mà công ty doanh nghiệp cùng người được nhận đã trải qua để làm nổi bật sự gắn bó lâu dài, bền chặt, hay sự hợp tác tốt đẹp trong thời gian qua.

Phần thân: Nêu những lợi ích mà cả 2 bên đã đem lại cho nhau trong suốt thời gian qua. Đồng thời đưa ra những mục tiêu phát triển, định hướng trong năm tiếp theo để cùng nhau cộng hưởng những thành quả xứng đáng hơn trong tương lai.

Phần cuối: một lần nữa chân thành cảm ơn sự đóng góp, đồng hành của toàn thể nhân viên hoặc khách hàng, đối tác, chúc toàn thể anh em cán bộ nhân viên hoặc quý khách hàng một năm mới an khang thịnh vượng, ngày càng đạt được nhiều thành công và phát triển mới.

 

3. Các cách viết thư chúc tết

Hiện nay, có rất nhiều cách để viết thư chúc Tết tới mọi người và cách viết phổ biến nhất hiện nay đó là gửi thư tay và viết Email.

Thư tay: Thư tay hay thiệp tay thường được gửi kèm với các món quà cuối năm mà doanh nghiệp gửi tới cán bộ nhân viên, đối tác khách hàng của mình, đương nhiên là với thời đại phát triển của công nghệ số, các bức thư tay cũng được soạn thảo bằng văn bản chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian hơn, đồng thời vẫn thể hiện được sự chân thành, lịch sự trong từng bức thư tới khách hàng. Cách viết thư chúc Tết này được đánh giá cao về sự chu đáo thể hiện thành ý của doanh nghiệp đối với đối tác, khách hàng hay cán bộ nhân viên trong công ty.

Viết thư chúc tết qua Email: Cách viết này phù hợp với các doanh nghiệp có đối tác, khách hàng ở xa không tiện cho phương thức gửi thư tay. Tuy nhiên với sự tiện lợi không thể phủ nhận của thư điện tử, cho phép công ty, doanh nghiệp được gửi các bức thư chúc tết cũng rất chuyên nghiệp, trang trọng và thể hiện thành ý không thua kém gì một bức thư tay. Chính vì sự thuận tiện này nên cách viết thư chúc tết qua Email cũng rất được các doanh nghiệp ưa chuộng.

 

4. Mẫu thư chúc tết ý nghĩa

4.1. Mẫu thư chúc tết nhân viên số 1

THƯ CHÚC TẾT

Kính gửi toàn bộ nhân viên của …,

Trong những ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022 và chuẩn bị đón năm mới Quý Mão 2023, thay mặt ban lãnh đạo công ty, tôi xin chúc anh/chị và gia đình một năm mới với sức khỏe dồi dào, hạnh phúc viên mãn, may mắn ngập tràn và thành công vượt trội.

Năm Nhâm Dần, với những khó khăn và thách thức của nền kinh tế Việt Nam nói riêng và của thế giới nói chung do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cũng đã ít nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như tốc độ tăng trưởng tới lĩnh vực kinh doanh của chúng ta. Tuy nhiên cùng với sự đoàn kết, quyết tâm và trách nhiệm của toàn thể cán bộ nhân viên Công ty … chúng ta đã có những thành tựu nhất định. Con đường phía trước có thể vẫn còn rất nhiều chông gai, đòi hỏi mỗi an hem cán bộ nhân viên chúng ta ngày phải nỗ lực nhiều hơn, khẳng định quyết tâm mạnh mẽ, chung tay xây dựng … ngày càng vững mạnh hơn. Tất nhiên có những trái đắng, thì cũng phải có quả ngọt, tôi tin tưởng rằng những gì anh chị đang cống hiến cho công ty luôn luôn được ghi nhận và được đền đáp xứng đáng.

Cuối cùng, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị bởi những cố gắng, nỗ lực cống hiến hết mình vì Công ty … Chúc anh/ahị có những ngày nghỉ Tết thật vui, ấm áp hạnh phúc bên gia đình và người thân.

Trân trọng,

Giám đốc...

 

4.2. Mẫu thư chúc tết nhân viên số 2

THƯ CHÚC TẾT

Kính gửi: Tập thể cán bộ nhân viên Công ty …

Nhân dịp năm mới Quý Mão 2023, Công ty … trân trọng gửi tới toàn thể cán bộ nhân viên lời chúc mừng năm mới thịnh vượng, thắng lợi và thành công.

Năm 2022 là một năm đầy biến động với nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên với sự lãnh đạo đúng đắn cùng với quyết tâm, đoàn kết của tập thể cán bộ nhân viên mà Công ty …. Chúng ta đã có những thành công nhất định. Với những bước chuyển mình phát triển từng ngày, Công ty … đã ngày càng khẳng định vị thế vững chắc trong ngành …. Mục tiêu sắp tới của năm 2023, chúng tôi mong muốn toàn thể anh em cán bộ nhân viên tiếp tục phát huy tinh thần cầu tiến, nhiệt huyết hăng say để bước vào thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm mới với những nhiệm vụ mới, thắng lợi mới. Ban lãnh đạo công ty cam kết tiếp tục đổi mới về mọi mặt để phát triển công ty lớn mạnh hôm nữa, tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng và hài lòng nhất cho toàn thể cán bộ nhân viên Công ty …

Một lần nữa thay mặt cho toàn bộ Ban lãnh đạo Công ty ..., xin chúc toàn thể anh chị em cán bộ nhân viên của Công ty sức khỏe dồi dào, nhiều niềm vui và hạnh phúc bên gia đình và người thân.

Trân trọng!

 

4.3. Mẫu thư chúc tết nhân viên số 3

THƯ CHÚC TẾT

Kính gửi: Toàn thể cán bộ nhân viên Công ty …

Chỉ còn ít ngày nữa thôi là năm Nhâm Dần 2022 sẽ qua đi với nhiều đổi thay của công ty xét trên nhiều phương diện. Với sự đoàn kết, gắn bó, quyết tâm cao, chúng ta đã vượt qua được rất nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Chúng ta tự hào về những thành tích đã đạt được của mỗi cá nhân nói riêng và tập thể nói chung.

Sang năm 2023 với nhiều thách thức và cơ hội mới, Ban lãnh đạo công ty hy vọng các cá nhân tập thể luôn duy trì được sự nhiệt huyết để hoàn thành các mục tiêu phát triển của công ty trong năm tiếp theo. Trước thềm năm mới, đại diện Ban lãnh đạo công ty, tôi xin trân trọng gửi đến toàn thể anh chị em cán bộ nhân viên công ty ….lời chúc mừng năm mới Sức khỏe – hạnh phúc – an khang – thịnh vượng bên gia đình và người thân.

Trân trọng!

Tổng giám đốc….

 

4.4. Mẫu thư chúc tết đối tác, khách hàng số 1

THƯ CHÚC TẾT

Kính gửi quý khách hàng/ đối tác của Công ty ....

Trong không khí hân hoan náo nhiệt của ngày Tết cổ truyền, Công ty … xin gửi tới Quý khách hàng/ đối tác và gia đình lời chúc mừng năm mới, kính chúc quý khách AN KHANG – THỊNH VƯỢNG – TÀI LỘC – MAY MẮN VÀ HẠNH PHÚC.

Cảm ơn quý khách hàng/ đối tác đã tin tưởng, ủng hộ sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi trong suốt một năm vừa qua. Năm 2022 sắp kết thúc, cùng với sự đồng hành và tin tưởng của quý khách hàng chính là động lực to lớn để chúng tôi nỗ lực nâng cao giá trị thương hiệu từng ngày và trở thành nhà cung cấp có chỗ đứng nhất trong ngành …. tại Việt Nam.

Bằng tất cả sự chân thành và tình cảm của [tên công ty] chúng tôi cảm ơn sự hợp tác quý báu của quý khách hàng/ dối tác. Mong rằng trong những năm tiếp theo, công ty chúng tôi tiếp tục được đồng hành và hợp tác với quý khách/ quý đối tác.

Một lần nữa, xin kính chúc Quý khách hàng/ quý đối tác một mùa xuân ấm áp, sum vầy bên những người yêu thương.

Trân trọng!

 

4.5. Mẫu thư chúc tết đối tác, khách hàng số 2

THƯ CHÚC TẾT

Kính gửi quý khách hàng/ đối tác!

Nhân dịp đón mừng năm mới, năm Quý Mão 2023, thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên Công ty … , xin trân trọng gửi đến quý khách hàng/ đối tác lời chúc mừng năm mới. Kính chúc Quý khách cùng toàn thể gia đình năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.

Năm 2022 vừa qua cùng với sự đồng hành của quý khách, Công ty … đã có những dấu ấn thành công một phần nhờ sự ủng hộ và tin tưởng sử dụng dịch vụ/ sản phẩm của quý khách đối với Công ty …. Để cảm ơn sự hợp tác tốt đẹp trong năm qua, chúng tôi cam kết cố gắng mang lại cho quý khách những sản phẩm tốt nhất, mới mẻ nhất, đặc biệt hỗ trợ hợp tác thúc đẩy quá trình kinh doanh của quý khách ngày một phát triển vượt trội, bền vững hơn.

Một lần nữa trước niềm vui chào đón năm mới Quý Mão 2023, Công ty … xin gửi lời tri ân tới quý khách hàng/ đối tác một năm mới Thành Công, Thành Công, Đại Thành Công.

Trân trọng,

Giám đốc...

 

4.6. Mẫu thư chúc tết đối tác, khách hàng số 3

THƯ CHÚC TẾT

Kính gửi: [ Tên đối tác, khách hàng ]

Lời đầu tiên xin thay mặt Ban lãnh đạo công ty …. Xin chân thành cảm ơn anh/chị đã và đang tín nhiệm, đồng hành và ủng hộ các sản phẩm và dịch vụ của [ Tên công ty ] trong suốt một năm vừa qua.

Chúng tôi luôn quan niệm rằng sự ủng hộ, yêu mến và tin tưởng từ phía anh/chị đã dành cho công ty trong suốt thời gian qua là một trong những thành công to lớn của Công ty chúng tôi.

Để đáp lại tấm chân tình này, chúng tôi hiểu rằng cần phải nâng cao chất lượng phục vụ và sản phẩm hơn nữa để không phụ niềm tin và sự ủng hộ của quý Anh/Chị.

Một lần nữa, Thay mặt … Tôi xin được gửi lời tri ân sâu sắc, lời chúc mừng năm mới An Khang Thịnh Vượng, ấm áp bên thành viên gia đình. Chúc Anh/Chị năm mới thành công và ngày càng phát triển!

GIÁM ĐỐC....

 

4.7. Mẫu thư chúc tết đối tác, khách hàng số 4

THƯ CHÚC TẾT

Kính gửi quý đối tác!

Chỉ còn vài ngày nữa, năm 2022 sẽ khép lại và 2023 sẽ đến với những thách thức và cơ hội mới mẻ đang đợi ta ở phía trước. Công ty … xin gửi lời cảm ơn sự ủng hộ, tin tưởng và đồng hành của quý vị đã dành cho …. trong suốt thời gian một năm qua.

Nhân dịp tết đến xuân về, chúng tôi xin trân trọng gửi tới quý khách hàng/quý đối tác những lời tri ân sâu sắn và chân thành nhất. Kính chúc quý khách hàng/đối tác nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công và thịnh vượng, cùng một năm mới an lành, hạnh phúc.

Mong rằng Công ty …. luôn được đồng hành cùng quý khách hàng/ đối tác trên con đường phát triển mạnh mẽ và bền vững của mình.

Trân trọng,

Giám đốc

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về chủ đề Mẫu thư chúc tết, mẫu chúc mừng năm mới hay nhất. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của Luật Minh Khuê.

Nếu có bất kỳ vướng mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7. Gọi số 1900.6162 hoặc gửi email chi tiết tại: Tư vấn pháp luật qua Email. Chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác từ quý khách hàng. Trân trọng./.