1. Mẫu văn bản đề nghị nhập khẩu giống cây trồng cập nhật mới nhất

Mẫu văn bản đề nghị nhập khẩu giống cây trồng là mẫu 03/TT của Thông tư 43/2018/TT-BNNPTNT như sau: 

>>>> Tải ngay: Mẫu văn bản đề nghị nhập khẩu giống cây trồng cập nhật mới nhất

Tên tổ chức, cá nhân đề nghị
-------

Số: 1234

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 15 tháng 01 năm 2024

VĂN BẢN ĐỀ NGHỊ NHẬP KHẨU GIỐNG CÂY TRỒNG
REGISTRATION APPLICATION OF VARIETY IMPORTATION

Kính gửi:

Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

To: Department of Crops Production - MARD

1. Tên của tổ chức, cá nhân đề nghị nhập khẩu giống:

- Tên: Công ty TNHH Nông nghiệp Phát Triển Xanh

- Địa chỉ: 123 Đường Hoa, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

- Điện thoại, Fax, Email: 0901234567, 08-12345678, info@phattrienxanh.com

2. Thông tin về giống nhập khẩu: Basic information on variety

TT

Tên giống (Variety Name)

Tên khoa học (Scientific name)

Loại hình (Material)

Đơn vị Tính (Unit)

Số lượng nhập (The quantity of importation)

Nơi xuất (original of exportation)

1

Lúa ST24

Oryza sativa

Hạt

Bao

500 kg

Thái Lan

2

Cà chua F1

Solanum lycopersicum

Mầm

Gói

1000 gói

Hàn Quốc

3

Bưởi hồ lô

Citrus maxima

Cây mầm

Chậu

50 chậu

Úc

Tổng (total): 1550 kg

   

- Lần nhập khẩu (import time): (x) Lần đầu (first) () Lần thứ (next) 2

- Mục đích nhập khẩu (Purposes of importation):

  • ( ) Nghiên cứu (Research)
  • ( ) Sản xuất thử (Test production)
  • ( ) Quà tặng (Gift)

- Quy mô, địa điểm dự kiến gieo trồng: (nếu nhiều giống, lập Danh sách kèm theo): [Danh sách giống và thông tin quy mô, địa điểm]

  • Lúa ST24: 10 ha, Cần Thơ
  • Cà chua F1: 5 ha, Đà Lạt
  • Bưởi hồ lô: 2 ha, Vũng Tàu

- Cửa khẩu nhập (Border/gate for importation): Cửa khẩu Tân Sơn Nhất, TP.Hồ Chí Minh

- Thời hạn nhập khẩu (permited time of importation): 180 ngày

- Kèm theo đây là các tài liệu liên quan (Attached with related documents):

  • ( ) Tờ khai kỹ thuật (Technical Declaration)
  • ( ) Giấy chứng nhận ĐKKD (Certificate of Business Registration)
  • ( ) Văn bản cho phép sản xuất thử (Số: 56789/XXYT)
  • ( ) Giấy tờ khác (Other papers)

Chúng tôi xin cam kết (engagements):

- Giống cây trồng đề nghị nhập khẩu trên không phải là cây trồng biến đổi gen (GMO); không thuộc nhóm cây có chứa chất ma túy; không gây hại cho sức khỏe con người và môi trường sinh thái.

- Báo cáo kết quả nhập khẩu và kết quả sử dụng giống về Cục Trồng trọt.

Đề nghị Cục Trồng trọt xem xét và giải quyết.

TP.Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng  năm 2024

Công ty TNHH Nông nghiệp Phát Triển Xanh

(Signed and sealed)

 

2. Quy định về nhập khẩu giống cây trồng

Xuất khẩu giống cây trồng nông nghiệp có trong Danh mục cấm xuất khẩu: Tất cả các giống cây trồng nông nghiệp nằm trong Danh mục cấm xuất khẩu sẽ được chúng tôi xuất khẩu để phục vụ các mục đích sau:

+ Nghiên cứu khoa học: Xuất khẩu giống cây trồng nông nghiệp có trong Danh mục cấm xuất khẩu để phục vụ nghiên cứu khoa học, thúc đẩy sự phát triển và hiểu biết sâu rộng về các loại cây trồng quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp.

+ Hợp tác quốc tế: Chúng tôi cung cấp giống cây trồng cho các tổ chức và đối tác quốc tế để tăng cường hợp tác và chia sẻ kiến thức trong lĩnh vực nông nghiệp.

Nhập khẩu giống cây trồng nông nghiệp chưa có trong Danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh: Chúng tôi thực hiện nhập khẩu giống cây trồng nông nghiệp mới, chưa có trong Danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh để phục vụ các mục đích sau:

+ Nghiên cứu và khảo nghiệm: Nhập khẩu giống cây trồng mới để nghiên cứu và khảo nghiệm, giúp mở rộng hiểu biết về sự đa dạng gen của cây trồng và các tính năng có thể phát triển.

+ Sản xuất thử nghiệm: Dùng để sản xuất thử nghiệm và đánh giá hiệu suất trước khi áp dụng quy mô lớn hơn.

+ Hợp tác quốc tế: Cung cấp giống cây trồng mới cho đối tác quốc tế nhằm thúc đẩy sự hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp.

 Nhập khẩu giống cây trồng lâm nghiệp chưa có trong Danh mục giống cây trồng lâm nghiệp được phép sản xuất, kinh doanh: Chúng tôi nhập khẩu giống cây trồng lâm nghiệp mới để phục vụ các mục đích sau:

+ Nghiên cứu và khảo nghiệm: Sử dụng giống cây trồng lâm nghiệp mới cho các hoạt động nghiên cứu và khảo nghiệm, giúp hiểu rõ hơn về đặc điểm và tiềm năng của chúng.

+ Trồng sản xuất thử nghiệm: Dùng để trồng sản xuất thử nghiệm và đánh giá hiệu suất trước khi triển khai quy mô lớn hơn.

+ Hợp tác quốc tế: Cung cấp giống cây trồng lâm nghiệp mới cho đối tác quốc tế, thúc đẩy sự hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Trong trường hợp giống cây trồng mới không có trong danh mục được phép nhưng đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là giống mới, chúng tôi sẽ tuân thủ theo quy định của Bộ để nhập khẩu và sử dụng.

 

3. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu giống cây trồng nông nghiệp

Thành phần hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu giống cây trồng nông nghiệp: 

- Văn bản đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu theo Mẫu số 03/TT Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư này.

- Tờ khai kỹ thuật theo Mẫu số 04/TT Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư này (chỉ nộp khi nhập khẩu lần đầu).

-  Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với trường hợp phải đăng ký) hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (đối với trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài); chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu (đối với cá nhân).

- Trường hợp giống cây trồng nhập khẩu lần thứ hai trở đi để khảo nghiệm, sản xuất thử phải nộp báo cáo kết quả nhập khẩu, khảo nghiệm, sản xuất thử lần nhập trước.

- Trường hợp nhập khẩu phục vụ nghiên cứu, khảo nghiệm, hợp tác quốc tế phải bổ sung 01 bản sao thỏa thuận hợp tác bằng tiếng nước ngoài kèm theo 01 bản dịch sang tiếng Việt có xác nhận của cơ quan dịch thuật.

- Trường hợp nhập khẩu tham gia hội chợ, triển lãm phải bổ sung Giấy xác nhận hoặc Giấy mời tham gia hội chợ, triển lãm tại Việt Nam.

- Trường hợp nhập khẩu làm quà tặng phải bổ sung 01 bản sao giấy xác nhận giữa hai bên bằng tiếng nước ngoài kèm theo 01 bản dịch sang tiếng Việt có xác nhận của cơ quan dịch thuật.

-  Trường hợp nhập khẩu để thực hiện các chương trình, dự án đầu tư, hồ sơ phải bổ sung bản sao (mang theo bản chính để đối chiếu) hoặc bản sao có chứng thực của văn bản phê duyệt hoặc chấp thuận chương trình, dự án đầu tư của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc dự án được doanh nghiệp phê duyệt theo quy định của pháp luật.

- Trường hợp nhập khẩu giống cây trồng để phục vụ dự án xây dựng đường giao thông phải bổ sung bản sao chứng thực Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale - CFS) do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp hoặc bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ sau:

+ Giấy công nhận giống cây trồng mới.

+ Giấy xác nhận giống cây trồng không nằm trong Danh mục cấm sử dụng của nước xuất khẩu.

+ Giấy chứng nhận khác có nội dung tương tự kèm theo bản dịch ra tiếng Việt có xác nhận của cơ quan dịch thuật hoặc kết quả nghiên cứu, khảo nghiệm tại Việt Nam cho thấy giống cây trồng an toàn với môi trường.

 

Quý khách có nhu cầu xem thêm bài viết sau: Thủ tục đăng ký bảo hộ giống cây trồng tại Việt Nam theo luật SHTT?

Nếu quý khách hàng đang gặp phải bất kỳ vấn đề pháp lý nào hoặc có câu hỏi cần được giải đáp, xin vui lòng không ngần ngại liên hệ với chúng tôi thông qua Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline 1900.6162. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và cung cấp sự tư vấn chuyên nghiệp để giúp quý khách giải quyết mọi vấn đề một cách hiệu quả và đúng luật. Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể gửi yêu cầu chi tiết qua email: lienhe@luatminhkhue.vn để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng. Chúng tôi cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng một cách chu đáo và chất lượng.