1. Tết Âm lịch Giáp Thìn 2024 được nghỉ mấy ngày?

Hôm nay là ngày 25 tháng 1 năm 2024 tức ngày 15 tháng 12 năm 2023 (âm lịch), theo âm lịch thì mùng 1 Tết năm 2024 sẽ rơi vào ngày 10 tháng 02 năm 2024 như vậy chỉ còn 16 ngày nữa là đến Tết âm lịch năm 2024.

Tết âm lịch là một trong những kỳ nghỉ dài nhất trong năm đối với người lao động, theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 112 của Bộ luật Lao động năm 2019 thì người lao động sẽ được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương đối với ngày tết Âm lịch là 05 ngày. Tuy nhiên tết âm lịch năm 2024 lại có thời gian trùng vào ngày nghỉ hằng tuần là ngày thứ 7 và chủ nhật nên theo quy định tết âm lịch năm 2024 đối với người lao động sẽ được nghỉ liên tục 7 ngày.

Cụ thể theo Thông báo số 5015/TB-LĐTBXH ngày 22 tháng 11 năm 2023 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ tết âm lịch và nghỉ lễ quốc khánh năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thì:

- Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ tết Âm lịch năm 2024 từ thứ Năm ngày 08/02/2024 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ Tư ngày 14/02/2024 Dương lịch (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Đợt nghỉ này bao gồm 05 ngày nghỉ tết Âm lịch và 02 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định của pháp luật về lao động.

- Đối với người lao động không thuộc đối tượng quy định trên thì người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án nghỉ tết Âm lịch năm 2024 như sau:

+ Đối với dịp nghỉ tết Âm lịch: lựa chọn 01 ngày cuối năm Quý Mão và 04 ngày đầu năm Giáp Thìn hoặc 02 ngày cuối năm Quý Mão và 03 ngày đầu năm Giáp Thìn hoặc 03 ngày cuối năm Quý Mão và 02 ngày đầu năm Giáp Thìn.

+ Thông báo phương án nghỉ tết Âm lịch cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

+ Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, tết quy định tại khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

+ Khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ tết Âm lịch cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức.

Lưu ý: Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ Tết âm lịch năm 2024 sao cho phù hợp.

 

2. Ngày đi làm lại sau Tết Âm lịch Giáp Thìn 2024 là ngày mấy?

Theo quy định trên thì đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động áp dụng ngày nghỉ cố định là thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần thì thời gian nghỉ tết âm lịch năm 2024 sẽ kéo dài từ ngày 08 tháng 02 năm 2024 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết ngày 14 tháng 02 năm 2024 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Theo thông báo thì thời gian đi làm lại sau Tết Âm lịch Giáp Thìn năm 2024 là ngày 15 tháng 02 năm 2024 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Đối với trường hợp cơ quan, đơn vị không áp dụng ngày nghỉ cố định là thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần thì cơ quan, đơn vị doanh nghiệp sẽ áp dụng lịch nghỉ Tết Âm lịch năm 2024 sao cho phù hợp bảo đảm quy định của pháp luật. Tuy nhiên vẫn khuyến khích người sử dụng lao động tạo các điều kiện quy định cho người lao động có thời gian nghỉ tết Âm lịch năm 2024 như quy định đối với công chức, viên chức hoặc tốt hơn theo quy định của pháp luật. 

Người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án nghỉ tết Âm lịch 2024 như sau:

+ 01 ngày cuối năm Quý Mão và 04 ngày đầu năm Giáp Thìn;

+ 02 ngày cuối năm Quý Mão và 03 ngày đầu năm Giáp Thìn;

+ 03 ngày cuối năm Quý Mão và 02 ngày đầu năm Giáp Thìn.

Như vậy, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội sẽ đi làm lại vào thứ năm, ngày 15 tháng 02 năm 2024 Dương lịch (tức ngày mùng 6 tết tháng Giêng năm Giáp Thìn). Còn đối với người lao động không làm trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội thì ngày đi làm lại tùy thuộc vào phương án nghỉ Tết Âm lịch mà người sử dụng lựa chọn theo như trao đổi ở trên.

 

3. Các khoản tiền người lao động có thể được nhận trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024?

- Tiền thưởng tết: Tiền thưởng tết theo quy định là khoản tiền không bắt buộc tuy nhiên đây lại là một khoản tiền mà hầu hết các doanh nghiệp quyết định chi trả cho người lao động vì một năm cống hiến của họ. Tiền thưởng tết sẽ tùy thuộc vào tình hình kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động mà doanh nghiệp sẽ quyết định số tiền thưởng tết là bao nhiêu. Ngoài tiền mặt, doanh nghiệp có thể thưởng Tết cho người lao động bằng tài sản, hiện vật hoặc bằng các hình thức khác.

- Tiền hỗ trợ khác: Cuối năm là dịp các tổ chức, cơ quan, đơn vị thực hiện nhiều công tác hỗ trợ, thăm hỏi người lao động khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là cơ quan đại diện của người lao động. Những năm qua thường xuyên dành nguồn lực để thăm hỏi người lao động trên cả nước. Cùng với đó là sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, các tổ chức, nhà hảo tâm với nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực đến người lao động.

- Nếu người lao động đi làm vào này tết thì sẽ nhận được tiền lương làm thêm giờ. Theo quy định tại điều 112 của Bộ luật Lao động năm 2019 quy định rằng người lao động sẽ được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương trong 5 ngày Tết Âm lịch. Tuy nhiên, do tình hình sản xuất kinh doanh, một số doanh nghiệp có thể thỏa thuận với người lao động để họ làm thêm ngày Tết nhằm đảm bảo tiến độ giao hàng. Trong trường hợp người lao động phải làm thêm ngày Tết, việc này sẽ được tính làm thêm giờ và họ sẽ nhận được tiền lương làm thêm giờ theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019.

Cụ thể, Điều 98 của Bộ luật Lao động nêu rõ về tiền lương làm thêm giờ và làm việc vào ban đêm. Người lao động làm thêm giờ sẽ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc theo tiền lương thực trả dựa trên công việc đang thực hiện. Trong những ngày nghỉ lễ, Tết, và các ngày nghỉ có hưởng lương, người lao động sẽ nhận ít nhất là 300% tiền lương (chưa kể tiền lương ngày lễ, Tết, và ngày nghỉ có hưởng lương). Điều này áp dụng đối với những người lao động đang nhận lương ngày. Do đó, theo quy định này, người lao động làm thêm ngày Tết sẽ được hưởng 400% tiền lương so với ngày làm việc bình thường. Trong trường hợp người lao động làm việc vào ban đêm, họ sẽ nhận thêm ít nhất là 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc so với ngày làm việc bình thường. Ngoài ra, người lao động làm thêm giờ vào ban đêm cũng sẽ được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc so với ngày làm việc bình thường hoặc các ngày nghỉ hằng tuần và ngày nghỉ lễ, Tết.

 

Ngoài nội dung bài viết trên quý khách hàng có thể tham khảo thêm bài viết có nội dung sau: Quy định của pháp luật về lịch nghỉ tết mới nhất năm 2023

Nếu quý khách có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến nội dung bài viết hoặc pháp lý, chúng tôi khuyến khích quý khách liên hệ trực tiếp đến hotline tel: 19006162 hoặc gửi email tới địa chỉ lienhe@luatminhkhue.vn. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ và giải quyết mọi thắc mắc của quý khách một cách tận tâm và chuyên nghiệp.