Do tin vào công ty tôi đã cam kết bằng văn bản với khách hàng của tôi rằng nếu họ tham gia mua 30 gói sp (khoảng 300tr đồng) sau một năm không thu hồi đủ vốn tôi sẽ mua lại mã số 30 gói hàng này, hết 12 khách hàng của tôi mới thu dc khoảng 250tr, khách hàng của tôi hoang mang đòi thanh lý hợp đồng, khách hàng của tôi đang đòi bán những mã số đó 50tr, tôi đã thương lượng xuống 25tr và tôi sẽ trả dần mỗi tháng 2tr nhưng họ ko đồng ý, họ muốn đưa chúng tôi ra nhờ pháp luật can thiệp. Mong các anh chị cho tôi lời khuyên hay giải pháp, tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của công ty luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến, gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn,cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

I. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Dân sự 2005 

II. ​Nội dung tư vấn:

Bản cam kết mà bạn và khách hàng đã ký là một loại giao dịch dân sự, cụ thể, đó là hành vi pháp lý đơn phương vì nó thể hiện ý chí tự ràng buộc với bản cam kết đó của người viết cam kết. Do đó, người có quyền có quyền yêu cầu người cam kết thực hiện nghĩa vụ dân sự phát sinh. Nếu phát sinh thiệt hại cho phía người có quyền do người cam kết không thực hiện nghĩa vụ dân sự đã cam kết thì người cam kết phải bồi thường. Theo đó, khách hàng có quyền yêu cầu bạn mua lại số hàng theo như những cam kết của bạn. Bạn cũng đã thỏa thuận và thực hiện theo đúng cam kết là mua lại số mã hàng kể trên. Tuy nhiên, khách hàng không đồng ý với cách thức và thời gian thanh toán của bạn. Trong bản cam kết giữa bạn và khách hàng cũng không đề cập đến thời hạn thanh toán khi bạn mua lại số hàng đó nên nếu khách hàng muốn khởi kiện bạn với lý do không thực hiện đúng cam kết là không có căn cứ. Bạn nên trao đổi lại với khách hàng về thời gian trả tiền và nội dung bản cam kết để có kết quả tốt nhất.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi, cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. 

>> Xem thêm:  Cách xác định tiền bồi thường thiệt hại do tai nạn giao thông ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email   để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự.

>> Xem thêm:  Tư vấn thủ tục khởi kiện vụ án dân sự - hôn nhân - gia đình