Hiện giờ em đang rất lo lắng, em và bạn trai đã yêu nhau được 4 năm, vì tin tưởng anh nên chúng em đã từng quan hệ với nhau. Nhưng có một người thứ 3 xen vào, cô ấy biết em là người yêu của anh ấy nhưng vẫn không từ bỏ, em đã nói chia tay với anh ấy. Giờ em nhận thấy rằng mình vẫn còn rất yêu anh, em không biết nên làm gì? Em có nên gặp và nói chuyện với cô gái kia không ? Em rất chán nản không tập trung vào việc gì được. Xin cho em lời khuyên ! Em cảm ơn !

Phải làm gì khi người thứ 3 xuất hiện ?

Làm gì khi người thứ 3 xuất hiện - ảnh minh họa

 

Chào bạn, Tôi phần nào hiểu được tâm trạng lo lắng, chán nản của bạn hiện giờ.

Tình yêu của bạn xuất hiện người thứ 3 và bạn đã chia tay người yêu nhưng vẫn còn tình cảm với anh ấy, bạn muốn cô gái kia từ bỏ và anh ấy quay lại với bạn.

Tuy nhiên, bạn không hề nói đến tình cảm của người yêu bạn với cô gái kia. Thái độ của người yêu bạn đối với cô gái kia là thế nào? Nếu anh ấy cũng đáp lại và ủng hộ sự tán tỉnh của người con gái kia thì có lẽ việc tìm gặp cô gái kia để nói chuyện cũng không đem lại hiệu quả gì nhiều, hơn nữa trong trường hợp của bạn cô gái kia cũng đã biết rõ bạn là người yêu của anh ấy nhưng vẫn không từ bỏ.

Dường như, bạn đã quá yêu người yêu bạn mà không xem xét đến trách nhiệm của anh ấy trong chuyện này. Khi người thứ 3 xuất hiện, anh ấy đối xử với bạn như thế nào? Thái độ của anh ấy khi bạn nói chia tay là như thế nào? Nếu anh ấy thực sự không còn yêu bạn thì có lẽ việc bạn níu kéo người yêu quay lại cũng không ích gì, mà thậm chí còn hạ thấp giá trị bản thân bạn.

Hai bạn đã yêu nhau được 4 năm, khi yêu lâu năm, nếu tình yêu không đủ mạnh sẽ dẫn đến cảm giác nhàm chán. Nên cũng có thể khi người thứ 3 xuất hiện khiến cho người yêu bạn cảm thấy như có một luồng gió mới. Điều bây giờ bạn nên làm là tập trung vào bản thân, hãy tự chăm sóc cho bản thân, làm mới bản thân và giữ sự tự tin cho chính bạn; chăm sóc vẻ đẹp cho bản thân từ nội tâm đến dáng vẻ bên ngoài. Nếu người yêu bạn chỉ lạc lối và vẫn còn tình cảm với bạn, đến khi nhận ra anh ấy sẽ quay về với bạn, còn nếu không thì bạn cũng không nên đau buồn vì một người không yêu bạn. Hãy yêu bản thân mình rồi bạn cũng sẽ gặp được người yêu bạn thật lòng.

Tình yêu vốn là thứ không thể chia sẻ. Tuy nhiên, trong cuộc sống không phải không có những trường hợp hai bạn đang vui vẻ thì chợt có "kẻ thứ ba" xuất hiện, khiến bạn lo lắng mất ăn mất ngủ. Vậy bạn sẽ phải ứng xử như thế nào để vượt qua cơn sóng gió của tình yêu? 

Dưới đây là những điều bạn cần biết khi người thứ 3 xuất hiện.

 

1. Bình tĩnh suy nghĩ

Khi bạn nghi ngờ một người nào đó đang tán tỉnh bạn trai mình, hãy dừng lại và suy nghĩ thật thấu đáo để tránh những hành động đáng tiếc có thể xảy ra. Chứng kiến một người phụ nữ hay tỏ ra thân thiện với chàng, hẳn bạn sẽ không tránh khỏi khó chịu, bực tức và ghen tuông. 

Tuy nhiên, trên thực tế, có những cô gái luôn có lối sống và cách trò chuyện rất cởi mở. Họ không có ý định đánh cắp người đàn ông của bạn, song có thể chính thái độ quá thân thiện đã khiến bạn cũng như mọi người xung quanh hiểu nhầm. Vì vậy, hãy bình tĩnh đánh giá vấn đề trước khi hành động. Bạn không cần phải phản ứng ngay lập tức, vài phút suy nghĩ chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều so với việc nói hoặc làm điều gì đó ngay lập tức với người thứ 3 đầy khả nghi này.

 

2. Tìm hiểu vấn đề

Khi bạn phát hiện ra ai đó tán tỉnh anh ấy, bạn cần tìm hiểu xem liệu chàng có bắt đầu sự tương tác hoặc khuyến khích hành động tán tỉnh này hay không.

Một khi người yêu bạn có những tín hiệu ủng hộ sự tán tỉnh của người con gái kia thì việc bạn đối đầu với người thứ 3 hoàn toàn không nên làm. Nếu bạn cứ thẳng thắn tra hỏi hoặc liên tục chất vấn chàng về kẻ thứ 3 thì rất có thể anh ấy sẽ giả vờ không hay biết gì.

Thay vì nóng lòng muốn lật tung mọi chuyện, chỉ cần tinh tế để cho anh ấy biết, bạn đang nắm rõ mối quan hệ giữa hai người họ. Không nên phản ứng thái quá hoặc nóng vội, khiến bạn trở nên điên rồ trong mắt anh ấy. Điều này chỉ làm mối quan hệ của hai người tồi tệ hơn.

 

3. Nói chuyện với anh ấy

Hãy đứng về phía anh ấy để nói về vấn đề này. Bạn không cần biểu hiện mình ghét cay ghét đắng người con gái kia. Nên nói chuyện với chàng một cách đơn giản và chân thật.

Điều tối kỵ cần tránh là biến cuộc trò chuyện với người yêu thành một bài thuyết trình với những câu kiểu như "anh phải...", "anh không được...". Bạn có thể là người gợi mở câu chuyện nhưng hãy để cho anh ấy chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình khi biết có cô gái khác đang tán tỉnh.

 

4. Tránh thử thách

Tuyệt đối không thử thách tình yêu của anh ấy, bởi rất có thể chàng sẽ bị cuốn vào những lời tán tỉnh ngọt ngào kia. Hoặc nếu bạn có ý nghĩ tán tỉnh một người đàn ông khác để trả đũa anh ấy thì đây cũng không phải là điều được khuyến khích. Nó thể hiện tính cách trẻ con và sự thù hằn - những phẩm chất không tốt ở một người bạn đời lý tưởng.

 

5. Tán tỉnh lại người yêu

Biết có cô gái  đang ve vãn chàng, hãy coi đó như một lời nhắc nhở để bạn hâm nóng lại tình yêu. Dùng những lời nói, hành động vui vẻ, dễ thương để quyến rũ anh ấy như ngày đầu mới yêu.

Nếu chàng có chút dao động trước những lời mật ngọt của người thứ 3 thì khi nhận được sự quan tâm, những cử chỉ lãng mạn của bạn, trái tim chàng cũng ít nhiều bị lay động. Và đó là cách để bạn giữ chặt anh ấy trước sự cám dỗ bên ngoài.

 

6. Đối đầu với người thứ 3

Trong một số trường hợp khi có người thứ 3 xuất hiện, sự im lặng của bạn lại không phải là cách hành xử tốt nhất. Bạn cần trực tiếp gặp mặt cô gái đó, nhưng đừng nghĩ đây là cơ hội để bắt đầu một cuộc chiến. Chỉ cần nói chuyện hoặc làm việc gì đó cho cô ấy hiểu những nỗ lực tán tỉnh kia sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến tình yêu của hai người. Cố gắng giữ bình tĩnh và nén lại cơn tức giận. Điều tối kỵ là nói những lời lẽ xúc phạm hoặc chạm đến lòng tự trọng của cô ấy.

 

7. Quyết đoán

Sự quyết đoán rất cần thiết để bạn đối phó với sự xuất hiện của người thứ 3. Bạn cần cho chàng và cả cô gái kia biết mình kiên quyết không dung túng cho bất cứ sự gian dối nào. Hãy tự tin vào bản thân và quyết tâm bảo vệ tình yêu của mình đến cùng.

 

8. Tin tưởng

Điều cuối cùng là phải tin tưởng vào tình yêu bạn đang có. Đừng để những nghi ngờ hay sự ghen tuông thái quá làm rạn nứt mối quan hệ tốt đẹp của bạn. Bởi đôi khi sự tán tỉnh đó chỉ xuất phát từ cô gái kia, nhưng chính sự nghi ngờ của bạn lại vô tình đẩy chàng về phía người thứ ba.

 

9. Cũng có nhiều tình huống mà chúng ta cần phải phân biệt.

1. có người có cá tính thích hưởng thụ, thích chinh phục, thích tìm kiếm, thích có nhiều hơn cái mình đang có. do không biết hài lòng và biết đủ về người vợ và người chồng đang hợp pháp, thì cá tính này rất khó có thể khắc phục. nếu có cơ hội trong những hoàn cảnh thuận lợi hơn thì những người như thế không phải chỉ có một mà có thể có ba, có mười, có hai mươi. khi phát hiện rõ về cá tính đó, nỗ lực tha thứ nhiều lần, để giúp cho người đó quay đầu nhưng vẫn không có thay đổi được tình huống thì người bị thiệt thòi trong tình huống này có thể tự quyết định kết thúc hoặc là quyết định nào đó thì tuỳ, miễn là tích cực.

2. Có những trường hợp người vợ ở nhà rất tốt không chê vào đâu được, nhưng ông chồng vẫn thấy có có nhu cầu ở bên ngoài, thậm chí là hất hủi người vợ của mình. Khi hai bên ly dị nhau để cho ông chồng này tới với người thứ ba, thì lúc đó ông ấy mới ngậm đắng nuốt cay phát hiện ra người vợ mới của mình không bằng một phần nào đó của người vợ cũ, cho nên day dứt và muốn nỗ lực quay về, thì cơ hội đó không còn. Trong trường hợp này chúng ta có thể nói là người đó hết phước cho nên phải là ôm lấy một đống nợ của một người không thích hợp so với người cũ. Trường hợp này là khá nhiều, như là một quả báo nhãn tiền.

3. Trong những cơn say đắm hoặc là bị những cạm bẫy thì người bạn đời chúng ta có thể bị vướng kẹt vào. Thay vì cố chấp không tha thứ làm lớn chuyện thì hạnh phúc bị vỡ đôi. Chúng ta nên tham khảo tình huống của vợ chồng Bill Clinton để thấy ứng xử rất thông minh của bà vợ. Có đủ các bằng chứng trong tay và với tư cách là một luật sư có tên tuổi, vợ của Tổng thống Clinton đã không để mất chồng, không tấn công chồng. Và cho đến bây giờ sau nhiều năm vụ tai tiếng của chồng, họ vẫn tay trong tay hạnh phúc. Đó là ứng xử rất thông minh và cao thượng của một người phụ nữ. Ứng xử đó cho chúng ta thấy là khi nhận ra được người bạn đời của mình vì một sơ xuất nào đó dẫn đến một hậu quả, thay vì lấy hậu quả đó làm một cái cớ để kết thúc hôn nhân.

Người khôn ngoan hãy tạo cơ hội cho người khác hồi đầu với điều kiện là tiềm năng hồi đầu đó là có thực, hành động hồi đầu đó là có thực, có thể cảm nhận được, chứng minh được. Thì trong những tình huống đó đừng nên quá khó tính để khoả lấp hay cắt đứt cơ hội hồi đầu của người mà mình đang thương.

Ở trong kinh đức Phật có nói câu như sau: “Khi nhận thức mình phạm một lỗi lầm, thì người nhận thức đó phải cam kết là không tái phạm trong tương lai và nỗ lực chuyển nghiệp.” Nhận thức lỗi là bước ban đầu của sự thay đổi theo một chiều hướng tích cực hơn và ở một chừng mực nào đó chúng ta có thể thông cảm được các lỗi lầm của con người. Vì lỗi lầm là thuộc tính của người phàm. Ta là người phàm cái cơ hội vướng kẹt vào lỗi bao giờ cũng có. Vấn đề là mình có nỗ lực nhận diện để vượt qua hay không thôi!

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc !

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162  chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !