Hiện giờ em cảm thấy rất bế tắc, tình yêu sinh viên tưởng sẽ đẹp nhưng bây giờ nó trở thành một nỗi đau khi yêu nhầm người. Yêu nhau 4 năm, em luôn thật lòng với tình yêu này và luôn nghĩ cho anh, trong thời gian yêu nhau anh vẫn thường xuyên tán tỉnh những cô gái khác nhưng vì yêu em vẫn tha thứ, cứ nghĩ có thể giữ tình yêu bền lâu, vậy mà em đã sai ! Tự thấy mình thật dại dột khi đã trao cho anh tất cả, chẳng may em có thai với anh, nhưng khi anh biết thì bắt em bỏ. Em nói không bỏ con thì giờ anh phủ nhận nói không phải con anh, còn cắt đứt mọi liên hệ với em, không nghe điện thoại của em, em quá đau đớn. Bây giờ em không biết phải làm gì? Em không muốn phá thai nhưng cũng không thể đối mặt với sự kì thị của người đời.

 Chào bạn,

Tôi phần nào hiểu được tâm trạng hoang mang, bối rối của bạn hiện giờ khi lỡ có thai với bạn trai nhưng anh ta không chịu trách nhiệm. Tôi biết rằng, không hề dễ dàng khi phải ở trong hoàn cảnh như bạn.

Qua những gì bạn chia sẻ thì có thể thấy trong thời gian đang yêu bạn trai này đã là người thiếu nghiêm túc và không toàn tâm toàn ý với bạn. Thời gian 4 năm yêu nhau có lẽ cũng đủ dài để bạn hiểu về người bạn trai này. Trong thời gian yêu nhau bạn cảm thấy thế nào? Nếu ngay trong thời gian yêu nhau anh ta đã thường xuyên làm bạn đau khổ thì khi bước vào cuộc sống hôn nhân còn có nhiều áp lực hơn, anh ta có thể đem lại hạnh phúc cho bạn?

Bạn thân mến, ít nhất thì bạn cũng may mắn khi nhận ra con người vô trách nhiệm của anh ta trước khi tiến tới hôn nhân. Anh ta mất đi một người yêu thương anh ta thật lòng còn bạn mất đi một người không tôn trọng bạn, vậy thì ai đáng buồn hơn. Bạn có đáng vì anh ta mà phải đau khổ, dằn vặt. Hơn nữa nếu bạn có tâm trạng không tốt thì cũng rất ảnh hưởng đến thai nhi.

Thay vì đau khổ hãy dành thời gian tự chăm sóc cho chính mình, lắng nghe cơ thể bạn, tập trung vào hơi thở của bạn, làm như vậy có thể giúp bạn tập trung vào hiện tại và giúp bạn bình tĩnh hơn. Tuy nhiên, đừng kìm nén nỗi buồn, nếu muốn khóc thì bạn cứ khóc, nếu cần hãy chia sẻ với người bạn thực sự tin tưởng để tìm được sự giúp đỡ và động viên về tinh thần.

Về cái thai, bạn chia sẻ rằng bạn không muốn bỏ. Nếu quyết định giữ thì bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý đối mặt với gia đình bạn, với những áp lực và vấn đề tài chính khi nuôi con, và học cách không quan tâm đến dư luận,…Sau khi xem xét kĩ vấn đề, quyết định như nào là hoàn toàn ở bạn.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi phần nào giúp bạn bình tĩnh và sáng suốt hơn để có giải pháp phù hợp cho vấn đề của mình.

Chúc bạn mọi điều tốt lành !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại

>> Xem thêm:  Không có việc làm hoặc thu nhập thấp thì có nên học thạc sỹ hay đi du học... Sai lầm phổ biến của người mới đi làm ?