Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật thuếcủa công ty luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn pháp luật thuế trực tuyến, gọi   1900.6162

 

Nội dung trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 

 

1. Cơ sở pháp lý:

>> Xem thêm:  Có thể chuyển nhượng hộ kinh doanh cá thể cho người khác được không ?

Công văn 3689/TCT-PCCS ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp phòng khám đa khoa

2. Luật sư tư vấn:

Về việc phòng khám đa khoa có thuộc đối tượng thuộc điều 10 mục III phụ lục của nghị định 35/2002/NĐ-CP ngày 29/03/2002 không thì chúng tôi xin trả lời như sau:

Vì văn bản đã hết hiệu lực pháp luật nên không áp dụng văn bản này. Như vậy, bạn còn phải xem xét khu vực kinh doanh và điều kiện sử dụng lao động. và bạn cần lưu ý một số vấn đề sau quy định tại Công văn 3689/TCT-PCCS ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp phòng khám đa khoa như sau:

Trường hợp doanh nghiệp (doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty TNHH) là cơ sở kinh doanh mới thành lập, đăng ký ngành nghề kinh doanh là phòng khám đa khoa thì được hưởng ưu đãi thuế TNDN cho hoạt động khám chữa bệnh;còn hoạt động kinh doanh dược phẩm, thiết bị dụng cụ y tế và các hoạt động kinh doanh khác không được hưởng ưu đãi thuế TNDN. Doanh nghiệp phải theo dõi hạch toán riêng thu nhập của hoạt động khám chữa bệnh được miễn, giảm thuế; trường hợpkhông hạch toán riêng được thì phần thu nhập của hoạt động khám chữa bệnh được miễn thuế, giảm thuế được xác định bằng (=) tổng thu nhập chịu thuế trong kỳ nhân(x) với tỷ lệ phần trăm (%) của doanh thu hoạt động khám chữa bệnh so với tổng doanh thu của doanh nghiệp trong kỳ tính thuế

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Thuế đối với doanh nghiệp có dự án đầu tư mới có được ưu đãi ?

Bộ phận tư vấn pháp luật thuế.

>> Xem thêm:  Lệ phí trước bạ là gì ? Cách tính lệ phí trước bạ theo quy định mới