Xin chào luật sư, Hiện nay tôi đang có ý định mở xưởng sản xuất về cửa nhôm .cửa sắt và cửa nhựa lõi thép .tôi muốn tìm hiểu về vấn đề đăng kí giấy phép kinh doanh .thuế và tôi có phải chứng minh nguồn gốc vật liệu nhập khẩu không ạ . và mẫu hợp đồng mua bán như thế nào tôi đặt logo tên thương hiệu của tôi là Ble Door có được không ạ .tôi xin công ty tư vấn cho tôi hiểu rõ hơn về lĩnh vực này ạ .Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư !

Chào bạn,Căn cứ theo Thông tư số 157/2011/TT-BTC ngày 14/11/2011 của Bộ Tài chính;
- Thông tư số 162/2011/TT-BTC ngày 17/11/2011 của Bộ Tài chính về việc ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện khu vực thương mại tự do ASEAN- Trung Quốc giai đoạn 2012-2014.
Nếu các mặt hàng mà công ty bạn nhập khẩu thỏa mãn các điều kiện quy định tại Điều 2 Thông tư số 162/2011/TT-BTC, sẽ được áp mức thuế theo quy định tại Biểu thuế ban hành kèm theo thông tư này.
Về chính sách mặt hàng: 
+ Nếu bạn đọc nhập khẩu các mặt hàng sắt, thép thuộc nhóm 72.16, không phải xin giấy phép nhập khẩu tự động;
+ Nếu công ty bạn nhập khẩu các loại ống, ống dẫn và thanh hình có mặt cắt rỗng (trừ các loại thuộc các nhóm từ 73.02 đến 73.05), bằng sắt hoặc thép (ví dụ, nối mở, hàn, tán đinh hoặc ghép bằng cách tương tự), thuộc các phân nhóm 7306.30, 7306.90, sẽ phải có giấy phép nhập khẩu tự động theo quy định tại Thông tư số 23/2012/TT-BCT ngày 07 tháng 8 năm 2012 của Bộ Công thương.

Khoản 21 Điều 4 Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 (đã được sửa đổi, bổ sung năm 2009) quy định: Tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt với các tổ chức, cá nhân khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh – tức là khu vực địa lý nơi tổ chức, cá nhân ấy có bạn hàng, khách hàng hoặc có danh tiếng.

Để tên thương mại được bảo hộ theo pháp luật Sở hữu trí tuệ (được quy định tại các Điều 76,77,78 Luật sở hữu trí tuệ hiện hành) thì nhìn chung, tên thương mại phải có khả năng phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh. Ngoài ra, tên thương mại còn phải đáp ứng một số yêu cầu khác, đó là:

- Chứa thành phần tên riêng, trừ trường hợp đã được biết đến rộng rãi;

- Không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thương mại mà người khác đã sử dụng trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh.

- Không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác hoặc với chỉ dẫn địa lý đã được bảo hộ trước ngày tên thương mại đó được sử dụng. Như vậy trường hợp của anh nếu như chưa có tổ chức hay cơ quan nào đặt thì anh có thể đặt tên thương hiệu.

a muốn nhờ bên e sang tên cty giúp a thì chi phí như nào vậy e?a dùng cty của a bạn a và sang lại tên giám đốc cho a

 Bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: luatsu@luatminhkhue.vnđể nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Thưa luật sư. Tôi có mở một lớp tư thục Mầm Non khi mở xong với biết là đã có cơ sở trùng tên cơ sở của mình. Vậy tôi mong Luật sư tư vấn giúp tôi là trùng tên có sao không ạ, trong điều lệ mầm non thì không có quy chế này. Mong luật sư giúp tôi. Xin cảm ơn!

Chào bạn, Căn cứ theo quyết định số 27/2000/QĐ-BGD&ĐT thì điều 7 : tên trường , nhà trẻ,biển tên trường,biển tên nhà trẻ

1.Tên nhà trường, nhà trẻ được quy định như sau:

Trường mầm non (hoặc trường mẫu giáo hoặc nhà trẻ) và tên riêng của nhà trường, của nhà trẻ.

>> Xem thêm:  Bồi thường thiệt hại do người dưới mười lăm tuổi, người mất năng lực hành vi dân sự gây ra trong thời gian trường học, bệnh viện, tổ chức khác trực tiếp quản lý ?

Không ghi loại hình nhà trường, nhà trẻ công lập, dân lập hay tư thục.

Tên nhà trường, nhà trẻ được ghi trên quyết định thành lập nhà trường, nhà trẻ, con dấu, biển tên nhà trường, nhà trẻ và các giấy tờ giao dịch.

2. biển tên trường, tên nhà trẻ

a) Góc trên bên trái

- Dòng thứ nhất : Uỷ ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và tên riêng của huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh đó;

- Dòng thứ hai: Phòng Giáo dục và Đào tạo.

b) Ở giữa: Tên nhà trường, nhà trẻ theo quy định tại khoản 1 của Điều này;

c) Cuối cùng: Địa chỉ, số điện thoại, số quyết định thành lập hoặc số giấy phép thành lập của nhà trường, nhà trẻ.

 Như vậy, pháp luật hiện hành không có quy định nào cụ thể của pháp luật không cho phép việc đặt tên trùng với trường mầm non khác.

Doanh nghiệp em mới chuyển đổi tên công ty từ công ty cổ phần thành công ty TNHH MTV. Vậy công ty em có được giảm vốn điều lệ không ạ. Nếu không mình phải làm như thế nào để giảm vốn ạ. Em xin cảm ơn

Căn cứ theo luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực từ ngày 01/07/2015 quy định như sau:

>> Xem thêm:  Xử lý hóa đơn khi thay đổi tên công ty như thế nào ?

Trường hợp 1: Giảm vốn để hoàn trả một phần vốn góp cho thành viên công ty

Điều kiện giảm vốn để hoàn trả một phần vốn góp cho thành viên công ty: Khi công ty đã hoạt động liên tục trong 02 năm kể từ ngày đăng ký doanh nghiệp. Có báo cáo tài chính tại thời điểm giảm vốn đảm bảo tiền mặt đủ để trả cho số vốn giảm cho các thành viên, cũng như đảm bảo thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác liên quan đến hoạt động của công ty TNHH;

Trường hợp 2: Giảm vốn do công ty mua lại phần vốn góp của thành viên công ty

Điều kiện giảm vốn do công ty mua lại phần vốn góp của thành viên công ty:

Thành viên có quyền yêu cầu công ty mua lại phần vốn góp của mình, nếu thành viên đó đã bỏ phiếu không tán thành đối với nghị quyết của Hội đồng thành viên về vấn đề sau đây:

  • Sửa đổi, bổ sung các nội dung trong Điều lệ công ty liên quan đến quyền và nghĩa vụ của thành viên, Hội đồng thành viên;
  • Tổ chức lại công ty;
  • Các trường hợp khác theo quy định tại Điều lệ công ty.

Yêu cầu mua lại phần vốn góp phải bằng văn bản và được gửi đến công ty trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày thông qua nghị quyết của Hội đồng thành viên về các nội dung nêu trên. Khi có yêu cầu của thành viên mua lại phần vốn góp, nếu không thỏa thuận được về giá thì công ty phải mua lại phần vốn góp của thành viên đó theo giá thị trường hoặc giá được định theo nguyên tắc quy định tại Điều lệ công ty trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu. Việc thanh toán chỉ được thực hiện nếu sau khi thanh toán đủ phần vốn góp được mua lại, công ty vẫn thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác.

Trường hợp công ty không mua lại phần vốn góp nêu trên thì thành viên đó có quyền tự do chuyển nhượng phần vốn góp của mình cho thành viên khác hoặc người khác không phải là thành viên.

Trường hợp 3: Giảm vốn do có thành viên không thanh toán đủ và đúng hạn vốn điều lệ công ty trong vòng 90 ngày kể từ ngày đăng ký thành lập công ty

Điều kiện giảm vốn do công ty có thành viên không thanh toán đủ và đúng hạn vốn điều lệ công ty trong vòng 90 ngày kể từ ngày đăng ký thành lập công ty:

Công ty phải đăng ký điều chỉnh giảm vốn điều lệ, tỷ lệ phần vốn góp của các thành viên bằng số vốn đã góp trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày cuối cùng phải góp vốn đủ phần vốn góp (tức 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp). Như vậy, chậm nhất trước 150 ngày và sau 90 ngày kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Công ty phải đăng ký giảm vốn điều lệ nếu có thành viên chưa góp đủ vốn theo cam kết.

>> Xem thêm:  Những sai sót mà Dân Kế toán nên tránh năm 2020

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận luật sư doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Pano bảng hiệu quảng cáo tại cửa hàng ?