Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty Luật Minh Khuê

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư

Người gửi: Ashline Junior

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Tư vấn thủ tục nhượng quyền gọi: 0986.386.648

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Công ty. Về vấn đề của bạn, công ty xin giải đáp như sau:

Hợp đồng được anh/ chị nói đến ở đây được xác định là hợp đồng nhượng quyền thương mại. Việc sau khi hợp đồng nhượng quyền thương mại kết thúc, bên nhượng quyền có được sản xuất sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với bên nhận quyền hay không sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận được quy định trong hợp đồng nhượng quyền thương mại được xác lập giữa bên nhượng quyền và bên nhận quyền.

TH1: Nếu như trong hợp đồng nhượng quyền thương mại có quy định, khi hợp đồng nhượng quyền thương mại giữa hai bên chấm dứt thì bên nhượng quyền hoàn toàn được quyền sản xuất sản phẩm cạnh tranh với bên nhận quyền thì trong trường hợp này công ty nhượng quyền hoàn toàn không vi phạm pháp luật.

 TH2: Nếu như trong hợp đồng nhượng quyền thương mại có quy định, khi hợp đồng nhượng quyền thương mại giữa hai bên chấm dứt thì bên nhượng quyền không được quyền sản xuất sản phẩm cạnh tranh với bên nhận quyền thì trong trường hợp này công ty nhượng quyền vi phạm quy định nghĩa vụ của bên nhượng quyền sau khi hợp đồng nhượng quyền kết thúc.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn, xin đảm bảo tất cả những thông tin tư vấn hoàn toàn đúng theo tinh thần pháp luật. Chúng tôi rất mong nhận được hồi âm của bạn về vấn đề này và luôn sẵn sàng trao đổi những thông tin cần thiết. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty tư vấn của chúng tôi.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ - Công ty luật Minh KHuê