1. Quy định về cấp đổi biển số xe ?

Thưa luật sư em là sinh viên ở tỉnh lên thành phố HCM để học nên bố em có gửi xe vào để em đi học nhưng em vừa bị mất biển số và cà vẹt xe đứng tên bố em ? Xin luật sư tư vấn cho em cách giải quyết ạ ? Cảm ơn luật sư!

Trả lời:

Trường hợp này, bố bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

Theo Điều 15 Thông tư 15/2014/TT-BCA về việc cấp lại biển số xe bị mất thì:

"1. Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất bao gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài, phải có:

- Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước (đối với cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan đại diện tổ chức quốc tế) hoặc Sở Ngoại vụ (đối với cơ quan lãnh sự).

- Công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế.

- Đối với nhân viên nước ngoài phải xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

2. Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ; trường hợp biển số cũ là biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định."

Các giấy tờ trong trường hợp của bạn theo quy định của Điều 9 thông tư này gồm:

- Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

- Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

- Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan công an cấp quận/huyện nơi đăng ký xe.

Bước 3: Nhận biển số xe mới

Thưa luật sư, nhờ các anh chị tư vấn giúp em: em ở Quảng Ngãi nhưng đang học ở Gia Lai, có mua 1 chiếc xe của người khác, giấy tờ chỉ có: cavet (chủ củ ở Tiền Giang). Vừa rồi bị rơi mất biển số xe. Vậy em phải làm thủ tục thế nào để làm lại biển số

Theo quy định của pháp luật thì thủ tục cấp lại biển số xe yêu cầu phải chính chủ xe thực hiện, nếu chiếc xe đó của bạn chưa được thực hiện sang tên thì bạn không thể tiến hành xin cấp lại biển số. Trường hợp này bạn bắt buộc phải liên hệ với chủ cũ của chiếc xe để được cấp lại biển theo quy định. Thủ tục cấp lại biển được thực hiện theo trường hợp đã phân tích ở trên.

Chào luật sư, trước kia xe của em đăng ký biển số xe ở quê và đứng tên của em. Bây giờ em muốn đem vào thành phố HCM và đổi qua biển số của thành phố HCM, xe vẫn đứng tên của em thì có được không và thủ tục như thế nào ạ? Mong luật sư giải đáp giúp em câu hỏi này. Xin cám ơn luật sư.

Nếu bạn vào thành phố Hồ Chí Minh và có đăng ký thường trú ở đây thì có thể làm thủ tục di chuyển xe theo Điều 12 và Điều 13 Thông tư 15/2014/TT-BCA, còn không thì sẽ không làm thủ tục di chuyển được.

Nhờ anh tư vấn: Hiện xe em có biển số xe (BSX) là 5 số , nhưng vì một vài lí do nhạy cảm nên em muốn đổi một BSX khác. Vậy, em có thể đến cơ quan chức năng để làm thủ tục đổi BSX khác được không!? Rất mong nhận được sự hỗ trợ!

Khoản 2 điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA thì các trường hợp phải đổi lại biển số xe gồm có: Biển số bị mờ, gẫy, hỏng.

Như vậy, trường hợp của bạn không thực hiện được thủ tục xin cấp đổi biển số.

Thưa luật sư. Nếu mình là chủ sở hữu của xe ô tô mà hôm đi bấm số xe mà mình không tới bấm được và nhờ người khác bấm số giùm có được không vậy. Và khi nhờ như vậy mình có cần phải làm giấy ủy quyền không. Trân thành cảm ơn luật sư đã giúp

Trong trường hợp này, việc bấm số xe không cần bắt buộc chủ sở hữu phải tới thực hiện, cũng không yêu cầu phải làm giấy ủy quyền. Chỉ cần có giấy hẹn bấm số là có thể thực hiện được việc bấm số xe.

Kính hỏi luật sư. Xin nhờ giải đáp giúp em. Em có một xe biển số 5 số đẹp muốn bán lại đổi xe mới. Em muốn giữ lại biển số 5 số đẹp này để đăng ký cho xe mới. Xin hỏi có thể giữ được và đăng ký lại được không ạ?

Theo quy định của pháp luật thì đối với biển số 5 số, trong trường hợp bạn sang tên xe cùng tỉnh thì được yêu cầu giữ lại, đối với trường hợp sang tên khác tỉnh thì bạn không thể giữ lại biển số này. Tuy nhiên, việc giữ lại là cho chính chiếc xe đó chứ không thể chuyển từ xe này sang xe khác.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email: hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến: 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

>> Xem thêm:  Sang tên xe có cần đổi biển số xe không ? Thủ tục đăng ký xe

2. Tư vấn về việc nhờ đại lý xe máy làm biển số xe ?

Kính chào Luật Minh Khuê, Tôi có một vấn đề mong các luật sư giải đáp: Vào ngày 9/5/2015 tôi có mua 1 chiếc xe máy tại 1 đại lý, và lấy biển số Bình Định. Đại lý bán xe hẹn thời gian lấy biển số là 20 ngày, nhưng đến ngày hôm nay 6/6/2015 đã quá thời gian mà tôi vẫn chưa nhận được biển số.
Tôi có gọi cho bên đại lý 2 lần để thắc mắc, nhưng cái mà tôi nhận được chỉ là sự kéo dài từ ngày này qua ngày khác. Vậy xin hỏi luật sư thời gian làm biển số tối đa là bao nhiêu ngày, và tôi có thể đề nghị bên phía đại lý làm cho tôi biển số khác được không ?
Tôi xin chân thành cảm ơn!
Người gửi: Duyen

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.6162

Trả lời:

Tại Điều 4 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về thời hạn cấp đăng ký, biển số xe như sau:

"Điều 4. Thời hạn cấp đăng ký, biển số xe

1. Cấp biển số xe ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

2. Cấp mới, đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp hồ sơ sang tên, di chuyển xe; cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe thì thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất thì thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

3. Cấp lại, đổi lại biển số xe ngay sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ; trường hợp phải chờ sản xuất biển số thì thời gian cấp, đổi lại không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

4. Trường hợp đăng ký tạm thời thì cấp giấy đăng ký xe và biển số xe tạm thời ngay trong ngày."

Như vậy, việc bên đại lý đã kéo dài thời gian trả biển số xe và đăng ký xe cho bạn hoàn toàn do lỗi của bên đại lý, vì căn cứ vào khoản 1, thời hạn để cấp biển số xe là ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ (tức là trước khi được cấp đăng ký xe). Theo nội dung bạn trình bày thì bạn chưa được cấp biển số xe, nếu bạn đã được cấp đăng ký xe thì chắc chắn biển số xe của bạn cũng đã được cấp (vì chỉ khi có hồ sơ hợp lệ bạn mới được cấp đăng ký xe). Theo khoản 3, bạn có quyền yêu cầu đổi biển số xe khác và thời hạn đổi lại là không quá 7 ngày.

>> Xem thêm:  Độ tuổi được đứng tên trên giấy đăng ký xe ? Thủ tục cấp lại đăng ký xe

3. Điều kiện đăng ký biển số xe tại Hà Nội ?

Thưa luật sư. Tôi ở Nam Định mua xe ở Hà Nội vậy tôi có thể đăng ký xe chính chủ biển Hà Nội được không? Vì tôi đang thắc mắc điều này xin tư vấn cho tôi.
Tôi xin chân thành cám ơn!

>> Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

ĐIều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về các giấy tờ cần xuất trình khi làm thủ tục đăng ký xe như sau:

"Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường."

Như vậy, nếu bạn không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội thì sẽ không đăng ký xe được tại Hà Nội, trừ khi bạn là sinh viên đang theo học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện tại Hà Nội hoặc bạn có Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Hướng dẫn thủ tục đăng ký, cấp biển số cho xe ô tô tại Hà Nội

>> Xem thêm:  Có giấy hẹn đăng ký xe có được tham gia giao thông không ? Xe không chính chủ có bị tịch thu ?

4. Thủ tục cấp lại biển số xe bị mất ?

Thưa Luật sư, cháu là sinh viên vừa tốt nghiệp đại học ở thành phố Hồ Chí Minh. Vừa rồi, cháu có đánh mất biển số xe máy. Cháu đăng ký biển số xe ở Hà Tĩnh nhưng hiện giờ cháu đang ở thành phố Hồ Chí Minh. Khi cháu đến cơ quan chắc năng hỏi về việc đăng ký lại biển số thì phải đưa xe về công an nơi thường trú để cấp lại. Vậy ngoài việc phải đưa xe về Hà Tĩnh còn có cách nào khác không ?

>> Luật sư tư vấn luật dân sự gọi : 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Việc cấp lại biển số xe bị mất được quy định tại Điều 15 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe như sau:

"Điều 15. Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất

1. Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất bao gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài, phải có:

- Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước (đối với cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan đại diện tổ chức quốc tế) hoặc Sở Ngoại vụ (đối với cơ quan lãnh sự).

- Công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế.

- Đối với nhân viên nước ngoài phải xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

2. Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ; trường hợp biển số cũ là biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định."

Theo như quy định trên, khi làm thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe, bạn không phải mang xe đến kiểm tra. Do vậy, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ nêu tại Điều 15 và có thể Ủy quyền cho người khác làm thay thủ tục này.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Tư vấn về thủ tục sang tên cho xe và xin cấp lại biển số mới?

>> Xem thêm:  Thủ tục, lệ phí sang tên xe máy, xe ô tô cũ đã qua nhiều đời chủ ?

5. Có cần rút hồ sơ gốc khi sang tên, đổi biển số của xe khác tỉnh ?

Thưa luật sư, Em mua xe máy ở tiệm cầm đồ, chủ tiệm đưa cho em chứng minh nhân dân photo của chủ xe, giấy đăng ký xe, giấy bao tranh chấp, xe này ở khác tỉnh của em, bây giờ em muốn sang tên và đổi biển số về thành tên em và tỉnh em đang sống thì làm như thế nào? Có cần rút hồ sơ gốc không và nếu rút thì rút như thế nào ?
Em xin cảm ơn nhiều.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc cho Công ty Luật Minh Khuê chúng tôi, căn cứ vào thông tin bạn đưa ra chúng tôi xin tư vấn như sau:

1. Thủ tục sang tên xe :

- Theo Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Ngày 04 tháng 4 năm 2014, Bộ Công an ban hành Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe quy định:

"Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:
a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.
b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).
Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.
c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

2. Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam, xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

3. Chủ xe là người nước ngoài
a) Người nước ngoài làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế, xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng), nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ.
b) Người nước ngoài làm việc, sinh sống ở Việt Nam, xuất trình Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu; Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú từ một năm trở lên và giấy phép lao động theo quy định, nộp giấy giới thiệu của tổ chức, cơ quan Việt Nam có thẩm quyền.

4. Chủ xe là cơ quan, tổ chức
a) Chủ xe là cơ quan, tổ chức Việt Nam thì xuất trình Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe kèm theo giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức.
b) Chủ xe là cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam thì xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng) của người đến đăng ký xe; nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ.
c) Chủ xe là doanh nghiệp liên doanh hoặc doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, văn phòng đại diện, doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ thì xuất trình Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe và nộp giấy giới thiệu; trường hợp tổ chức đó không có giấy giới thiệu thì phải có giấy giới thiệu của cơ quan quản lý cấp trên.

5. Người được ủy quyền đến đăng ký xe phải xuất trình Chứng minh nhân dân của mình; nộp giấy ủy quyền có chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác."

Với trường hợp này của bạn:

Bước 1: Bạn thực hiện thủ tục rút hồ sơ gốc của xe:

"Điều 12. Sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác
1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục, không phải đưa xe đến kiểm tra nhưng phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:
a) Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này).
b) Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.
c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.
Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh) khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe."

Bước 2: Bạn thực hiện thủ tục đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền:

Căn cứ Điều 13 Thông tư 15/2014/TT-BCA:

"Điều 13. Đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến

1. Chủ xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này.

c) Giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này) và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

d) Hồ sơ gốc của xe theo quy định."

2. Đối với thủ tục đổi biển số xe:

Bạn cần tiến hành các thủ tục sau: Theo Khoản 3 Điều 14 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe ,để làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bao gồm:

+ Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

+ Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

+ Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe (trường hợp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe) hoặc biển số xe (trường hợp đổi biển số xe).

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật giao thông - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Thủ tục xin cấp lại đăng ký xe máy bị mất theo quy định mới 2020 ?