Em muốn hỏi là: nếu công ty tại Việt Nam muốn đưa nhân viên qua Nhật học tập thì công ty và người lao động được đưa đi cần những điều kiện như thế nào ? Ví dụ : thời gian làm việc tại công ty ở Việt Nam quy định ít nhất là phải làm tại công ty bao lâu mới được cử đi. Thời hạn được cử đi là khoảng bao lâu?  người được cử đi có cần phải chứng minh tài chính không ? Rất mong được sự giúp đỡ của Ban tư vấn luật Minh Khuê. Em xin cảm ơn ạ!. 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của công ty Luật Minh Khuê. 

                                     Quy định về thủ tục, trình tự cử nhân viên đi công tác ở nước ngoài ?

                            Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến gọi: 1900.6162

Nội dung trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 1. Cơ sở pháp lý

Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng số 72/2006/QH11 của Quốc hội

2. Nội dung tư vấn

Trường hợp của công ty bạn là muốn đưa nhân viên sang Nhật để học tập nên theo quy định của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng số 72/2006/QH11 của Quốc hội được coi là đưa người lao động đi làm việc nước ngoài theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề, căn cứ quy định tại điều 34: 

>> Xem thêm:  Dịch vụ thành lập công ty, cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài

" Điều 34. Điều kiện đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề

Doanh nghiệp được đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề khi có đủ các điều kiện sau đây:         

1. Có hợp đồng với cơ sở thực tập ở nước ngoài để đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề (sau đây gọi là Hợp đồng nhận lao động thực tập) quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 35 của Luật này và đã được đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

2. Có Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề (sau đây gọi là Hợp đồng đưa người lao động đi thực tập) quy định tại khoản 3 Điều 35 của Luật này; người lao động được doanh nghiệp đưa đi thực tập nâng cao tay nghề phải có Hợp đồng lao động với doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về lao động;

3. Ngành, nghề người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề phải phù hợp với lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp;

4. Có tiền ký quỹ thực hiện Hợp đồng nhận lao động thực tập theo quy định của Chính phủ". 

Như vậy, để đưa được người lao động đi nước ngoài thực tập thì Doanh nghiệp cần các điều kiện nêu trên. 

Điều kiện đối với người lao động: căn cứ quy định tại điều 42, Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài quy định: 

" Điều 42. Điều kiện để người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng với doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư ra nước ngoài

Người lao động được đi làm việc ở nước ngoài khi có đủ các điều kiện sau đây:

>> Xem thêm:  Một số ngành, nghề hạn chế đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định pháp luật Việt Nam

1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

2. Tự nguyện đi làm việc ở nước ngoài;

3. Có ý thức chấp hành pháp luật, tư cách đạo đức tốt;

4. Đủ sức khoẻ theo quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động;

5. Đáp ứng yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề và các điều kiện khác theo yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động;

6. Được cấp chứng chỉ về bồi dưỡng kiến thức cần thiết;

7. Không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam". 

Như vậy, nếu bạn đủ các điều kiện nêu trên thì bạn hoàn toàn có thể được đi làm việc, học tập ở nước ngoài. Pháp luật không quy định thời gian ít nhất phải làm được ở công ty bao lâu mới được quy định đi, mà vấn đề này phụ thuộc vào Doanh nghiệp của bạn. 

Căn cứ quy định tại điểm a, khoản 2, điều 35, quy định:

" Điều 35. Hợp đồng nhận lao động thực tập, Hợp đồng đưa người lao động đi thực tập và Hợp đồng thực tập nâng cao tay nghề

>> Xem thêm:  Thủ tục ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài như thế nào?

[...]

2. Hợp đồng nhận lao động thực tập phải phù hợp với pháp luật Việt Nam, pháp luật của nước tiếp nhận người lao động thực tập và có những nội dung  chính sau đây:

a) Thời hạn thực tập;

[.....]".

Như vậy, trong trường hợp này, vấn đề về thời hạn được cử đi học, làm việc là do sự thỏa thuận về hợp đồng giữa nhận lao động thực tập và bên Doanh nghiệp cử.

Ở đây, việc cử đi học khi là nhân viên Doanh nghiệp thì việc chứng minh tài chính hay không cũng phụ thuộc vào sự thỏa thuận của bên Doanh nghiệp và người lao động. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email:Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Emailđể nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Dịch vụ luật sư tư vấn luật thường xuyên cho công ty nước ngoài

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Luật sư Dân sự.