ReddCoin (RDD) - một đồng tiền điện tử khá lâu đời trong thị trường crypto, RDD coin được xem là đồng tiền phổ biến từ những ngày đầu cùng với các coi lớn là Bitcoin,... tại Việt Nam thì ReddCoin cùng với Digibyte đã từng làm mưa gió khoảng những năm cuối 2017 và đầu 2018, hầu hết các trader nào cũng biết 2 đồng coin này. Sau đây, công ty Luật Minh Khuê sẽ gửi tới khách hàng biết đồng ReddCoin là gì? Và cách mua bán đồng tiền ReddCoin(RDD) thế nào?

 

1. ReddCoin(RDD) là gì?

ReddCoin là một Blocktrain Curency

Theo định nghĩa của team dev ReddCoin(RDD) là đồng tiền điện tử được ví như đồng tiền xã hội với hệ thống ngang hàng và phi tập trung. ReddCoin là đồng tiền sử dụng thuật toán Hasing được mã hóa bởi đồng tiền Litecoin ( LTC). Reddcoin là tiền tip mạng xã hội ban đầu. Người dùng có thể thưởng cho những người tạo nội dung trên mạng xã hội.

Theo định nghĩa của Coin 98 , ReddCoin (RDD) là tiền điện tử xã hội đầu tiên. Được thiết kế với các nền tảng truyền thông xã hội đã có như Youtube, Reddit. Reddcoin có thể được sử dụng để chuyển tiền hoặc tặng quà tới người thân trong gia đình hoặc các thần tượng của mọi người. Bên cạnh đó, đồng ReddCoin (RDD) còn để tip cho chủ nhân của các bài viết, video có nội dung sáng tạo, ý nghĩa của người viết, khách hàng công nhận năng lực của họ. ReddCoin làm cho tiền kỹ thuật số trở nên gần gũi, dễ dàng đối với người dùng Internet.

Reddcoin sử dụng thuật toán đồng thuận có tên gọi" Proof- of -stack Velocity( Posv) .Posv là một cách tiếp cận thân thiện với môi trường không giống với thuật toán đồng thuận Proof-of-Wook( PoW) của Bitcoin đòi hỏi một lượng năng lượng khổng lồ để khai thác.

Người dùng có thể kiếm RDD coin bằng cách đặt cược( stack), tính năng này có sẵn trong nền tảng ví chính thức của Reddcoin

 

2. ReddCoin giải quyết vấn đề gì?

Một số vấn đề mà team Dev muốn cải thiện hiện nay:

- Tính thanh khoản thấp: Anh em không thể sử dụng tiền tệ trong game hay điểm thường ở các siêu thị, cửa hàng ở ngoài đời hay ở một lĩnh vực khác.

- Những cá nhân đóng góp, sáng tạo nội dung miễn phí trên các mạng xã hội như Reddit, Twitch,...không nhận được những gì ngoài những comment, lượt like,...không mang lại ý nghĩa về mặt kinh tế.

- Cryptocurrency quá phức tạp, dẫn đến số lượng người tiếp xúc với nó rất ít, ảnh hưởng tới thương mại hóa.

 

3. Giải pháp của ReddCoin là gì?

Để cải thiện hoặc thay đổi những vấn đề trên, team dev đã áp dụng sức mạnh của công nghệ Blockchain vào dịch vụ thanh toán. Cụ thể team dev đã áp dụng thuật toán phù hợp để tạo nên một hệ sinh thái phù hợp với người dùng.

Một số tính năng để giải quyết vấn đề trên:

- Người dùng có thể sử dụng Reddcoin để mua các vật phẩm trong game, cũng như sử dụng để thanh toán trên các trang web.

- Những người sáng tạo nội dung có thể kiếm lợi nhuận từ những lượt like, comment cho những video, bức ảnh nghệ thuật của họ. Bằng cách quy đổi ra reddcoin mà họ kiếm tiền từ những người dùng tip cho họ sang những thẻ quà tặng, thẻ tín dụng.

- Với việc tạo ra hệ sinh thái Blockchain trên các mạng xã hội giúp người dùng dễ dàng tiếp cận Crytocurrency một cách dễ dàng. Từ đó việc thương mại hóa trở nên dễ dàng hơn.

 

4. Những tính năng chính của đồng Reddcoin 

- Reddcoin là đồng tiền điện tử có thể tích hợp với nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau để gửi / nhận tiền mà không mất phí.

- Reddcoin là loại tiền kĩ thuật số mã nguồn mở có nguồn gốc từ Litecoin.

- Reddcoin tạo điều kiện cho người dùng tương tác với nhau trên các mạng xã hội bằng cách thưởng một lượng nhỏ đồng RDD coin khi họ tạo ra các nội dung hữu ích, nó giống như hành động" like" trên facebook.

- Thuật toán PoSV là một bước đi mới của Pos, nó khuyến khích cả sở hữu stack và sự linh hoạt.

- Hệ thống thưởng cho reddcoin đã được sử dụng trên cả Twitter, Twicth,..

- Redd- ID: cho phép người dùng đăng ký id duy nhất của riêng mình, liên kết redd-ID với các tài khoản của bạn trên các mạng xã hội khác nhau.

 

5. Phí giao dịch RDD

Hiện tại, RDD đang chạy trên nền tảng của riêng mình, nên khi gioa dịch hoặc chuyển RDD thì người dùng cần chịu những khoản phí sau:

- Phí giao dịch trên mạng lưới Blockchain do Reddcoin thu. Phí giao dịch trung bình hiện nay là 0,0004$. Tuy nhiên, phí giao dịch đã đạt đỉnh điểm 0,6$ vào đầu tháng 11/2018.

- Phí exchange free: Phí rút nạp, phí giao dịch do sàn thu.

 

6. Sàn giao dịch Reddcoin (RDD) 

Hiện tại người dùng có thể giao dịch Reddcoin ở nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau 

Một số sàn giao dịch hiện nay hỗ trợ niêm yết RDD như: Upbit, Yobit,..

 

7. Cách kiếm và sở hữu đồng Reddcoin (RDD) 

Hiện nay, đồng RDD đã bán xong. Dự án không còn chạy các chương trình về Airdrop& Bounty. RDD Token cũng không thể vào.

Nếu người dùng muốn nhận RDD miễn phí có thể staking bằng cách nạp một lượng RDD vào ví và để ít nhất 8 giờ đồng hồ. Càng nhiều đồng RDD trong ví thì người dùng càng được nhận thưởng nhiều. Thông tin tỷ lệ phần thưởng giao động từ khoảng 0,43%/ tháng và 5,12%/ năm.

Ngoài ra, người dùng có thể trực tiếp sử dụng đồng RDD bằng cách mua trực tiếp ở sàn giao dịch. Sàn giao dịch lớn đang hỗ trợ khách hàng mua đồng RDD hiện nay như: Upbit, Yobit,....

 

8. Thông tin giao dịch và lưu trữ RDD coin

Reddcoin không giới hạn người tham gia. Người tham gia hoàn toàn có thể thu lợi nhuận từ hệ thống stacking. Đặc biệt, RDD coin còn hướng tới mục tiêu tạo ra nền kinh tế dài hạn.

Tại thời điểm viết bài (27/9/2022) 

- Tỷ giá 1 RDD = $0,000317

- Vốn hóa thị trường: $12.310.354

- Khối lượng giao dịch 24h: $9.679 

- Dao động 1h: 24,60%

- Dao động 24h: 22,71%

- 1 đồng RDD bằng bao nhiêu Việt Nam đồng? 1 Reddcoin= 9VNĐ 

Bài viết trên Luật Minh Khuê đã gửi tới khách hàng về đồng tiền Reddcoin( RDD) và cách mua bán đồng tiền RDD như thế nào? Bài viết trên có mục nào còn chưa rõ ràng, khó hiểu thì khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số tổng đài của công ty 1900.6162 để được hỗ trợ. Xin trân trọng cảm ơn!

>> Xem thêm: TerraUSD (UST) là gì? UST Coin là gì? Ust token là gì?