1. Giới thiệu tác giả

Cuốn sách "Phụ Nữ thời 4.0 và những hành trang cho cuộc đời" do các tác giả Hoa Hồng và Hoa Lê tuyển chọn và hệ thống.

2. Giới thiệu hình ảnh sách

Sách Phụ Nữ thời 4.0 và những hành trang cho cuộc đời

Phụ Nữ thời 4.0 và những hành trang cho cuộc đời

Tác giả Hoa Hồng và Hoa Lê tuyển chọn và hệ thống

Nhà xuất bản Lao Động

3. Tổng quan nội dung sách

Từ xưa đến nay, vai trò người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội luôn là đề tài được đem ra tranh luận. Thời gian trôi, qua nhiều biến đổi của xã hội,...phái nữ ngày nay đã dần dần chiếm được vị trí quan trọng trong xã hội văn minh hiện đại. Sự hiểu biết và quyền bình đẳng đã phần nào giải phóng phụ nữ khỏi những bất công, áp bức. 
Và ở thời đại này, phụ nữ đã có điều kiện mở mang tri thức, tham gia mạnh mẽ vào các hoạt động xã hội và chính trị. Thực sự người phụ nữ - họ đã góp rất nhiều công sức xây dựng, thúc đẩy xã hội phát triển trên nhiều lĩnh vực bền vững. Trong gia đình họ đảm nhiệm khá nhiều việc: nuôi dạy con cái, chăm sóc sức khỏe các thành viên, tay hòm tay khóa “phân bố” kinh tế hợp lý cho gia đình, tham gia lao động ngoài xã hội….Quả thực, bàn về phẩm chất, năng lực của phụ nữ là chủ đề rất rộng. Trên tinh thần đó, Nhà xuất bản Lao Động tổ chức biên soạn và phát hành tựa Sách: Phụ Nữ thời 4.0 và những hành trang cho cuộc đời.
Nội dung cuốn sách được bố cục gồm những phần sau:
Phần 1 – Phụ nữ thời hiện đại
A. Quan niệm sống của phụ nữ thời 4.0 có phải như thế này?
B. Bí quyết sắm cho mình, cho gia đình một ngôi nhà
Phần 2 - Xây dựng sự nghiệp, và con đường làm giàu 
A. Học hỏi kinh nghiệm làm giàu; 
B. Chân dung những người phụ nữ thành đạt
Phần 3 - Xây dựng nhân cách và bản lĩnh sống 
A. Nâng tầm sống từ chân lý; 
B. Những câu chuyện thay làm thay đổi cuôc đời
Phần 4 - Hãy yêu mình 
A. Tìm hiểu món ăn phòng và chữa ung thư 
B. Món ăn, uống giúp cơ thể khỏe, đẹp;
C. Món  ngón mỗi ngày;
D. Bài trí đẹp cho nội thất;
E. Lựa chọn cách làm đẹp;
G. Thời trang cho phái nữ
Phần 5 - Thay đổi quan niệm sống sẽ thay đổi đời mình

4. Đánh giá bạn đọc

Trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển như hiện nay, cũng như nam giới, phụ nữ cũng cần phải học hỏi để tiếp cận những tri thức mới và trau dồi các kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của mình trong gia đình, đồng thời tham gia các hoạt động ngoài xã hội.

Quyển sách “Phụ nữ thời 4.0 và những hành trang cho cuộc đời” là kim chỉ nam cho những người phụ nữ muốn vươn lên sống tốt hơn, muốn có nhiều đóng góp cho gia đình và xã hội. Sách do My Lê, Hồng Hoa sưu tầm và tuyển chọn, Nxb. Lao động ấn hành năm 2019. 

Sách dày 391 trang, nội dung xoay quanh các chủ đề về người phụ nữ hiện đại thông qua 5 phần: Phụ nữ thời hiện đại; Xây dựng sự nghiệp, và con đường làm giàu; Xây dựng nhân cách và bản lĩnh sống; Hãy yêu mình; Thay đổi quan niệm sống sẽ thay đổi đời mình. Đây cũng chính là những yếu tố người phụ nữ hiện đại cần lưu ý để thay đổi cuộc sống của chính mình. 

Quyển sách gởi đến bạn đọc thông điệp rằng: Phụ nữ thời 4.0 có những vai trò lớn lao hơn. Nếu như hôm qua họ chỉ có thể là những bà nội trợ thì hôm nay họ là những phụ nữ với sự nghiệp độc lập. Họ có nhiều cơ hội để phát triển mình, họ có thể phá vỡ những khuôn mẫu cũ và sống theo cách họ muốn. Tham gia vào các hoạt động xã hội, trang bị những kiến thức cần thiết cho hành trang cuộc sống. Qua những câu chuyện thực tế, các tác giả sẽ giúp bạn đọc tham khảo và áp dụng vào cuộc sống của bản thân như: Bí quyết mua sắm, kinh nghiệm làm giàu, phong cách sống, kỹ năng nội trợ, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho bản thân,…

Ngoài ra, sách còn giới thiệu về những người phụ nữ thành đạt như: Angela Merkel - Thủ tướng Đức; Melinda Gates - người đã cùng chồng sáng lập quỹ từ thiện  Bill và Melinda Gates; Oprah Winfrey - người phụ nữ da màu đã vươn lên thành đạt và lập nên quỹ từ thiện nổi tiếng ở Nam phi;…

Với nhiều ảnh minh họa và nội dung hướng dẫn chi tiết các kỹ năng trong học tập, làm việc, nấu ăn, làm đẹp, trang trí nhà cửa,... “Phụ nữ thời 4.0 và những hành trang cho cuộc đời” là cẩm nang hữu ích giúp chị em tự tin vận dụng để làm chủ đời sống của chính mình.

5. Kết luận

Cuốn sách được các tác giả hệ thống thành nhiều phần tương ứng với lĩnh vực mà phụ nữ cần quan tâm. Mỗi phần là mỗi chủ đề khác nhau, nhưng tựu trung lại là sự gắn kết chặt chẽ về mảng kiến thức thường thức cuộc sống gần gũi với chị em.
Với nội dung thiết thực cuốn sách sẽ giúp chị em tham khảo, áp dụng ít hoặc nhiều vào cuộc sống của bản thân. Từ đó có suy nghĩ tích cực, hành động chuẩn để thay đổi cuộc sống của chính mình trong từng ngày. Thiết nghĩ, để cuộc sống tốt hơn, chị em ta phải làm chủ đời sống của chính mình, cụ thể như; học tập tốt hơn (luôn trao dồi kiến thức), lao động tốt hơn (biết kiếm tiền chính đáng, nuôi sống bản thân hay làm giàu), chăm sóc sức khỏe tốt hơn (sức khỏe, nhan sắc luôn được để ý chăm sóc), biết thưởng thức những yêu thích lành mạnh (đọc sách, trồng cây, du lịch, mua sắm….). 
Cuốn sách chỉ gợi ý những mảng vấn đề chung nhất mà chị em có thể tham khảo, trong cuộc sống mỗi người phụ nữ đều có một hoàn cảnh riêng, để gánh vác, để đối mặt, để nghị lực trước câu chuyện của chính mình bạn cần tạo cho mình năng lượng tích cực từ bên trong. Sự tích cực đó lan tỏa sang cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội văn minh giàu đẹp.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ là một nguồn tư liệu đánh giá chất lượng sách hiệu quả tin cậy của bạn đọc. Nếu thấy chia sẻ của chúng tôi hữu ích, bạn hãy lan tỏa nó đến với nhiều người hơn nhé! Chúc các bạn đọc sách hiệu quả và thu được nhiều thông tin hữu ích từ cuốn sách “Phụ Nữ thời 4.0 và những hành trang cho cuộc đời."

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng xã hội, các cộng đồng, diễn đàn chia sẻ về lối sống lành mạnh, chia sẻ về những điều thú vị trong căn bếp, trong công việc và cả những ước mơ, định hướng nghề nghiệp, tâm sự câu chuyện gia đình; chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp, sống khỏe và hạnh phúc rất phong phú để phụ nữ có thể tham gia và học hỏi.

Luật Minh Khuê chia sẻ dưới đây câu chuyện thành công của Oprah Winfrey - đã “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”, biến cuộc đời mình thành một bức tranh tươi đẹp và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ biết đến bà.

Ngày 29/1/1954, cô bé người Mỹ gốc Phi Oprah Winfrey chào đời trong một nông trại nhỏ bang Mississippi (Mỹ). Oprah là con gái đầu lòng của một cặp vợ chồng tuổi vị thành niên không kết hôn Vernita Lee và Vernon Winfrey. Đôi nam nữ trẻ ngay đến mục tiêu sống của bản thân còn chưa xác định được nên chẳng có gì để nuôi dưỡng một đứa trẻ. Họ đã “đường ai nấy đi” khi con gái còn ẵm ngửa và đứa trẻ ấy được giao lại cho bà ngoại.

Trong 6 năm đầu tiên của cuộc đời, Oprah lớn lên trong sự dạy dỗ nghiêm khắc của bà ngoại nhưng cũng chính nhờ đó mà những tài năng thiên bẩm của cô bé được mài giũa, làm bước đệm vững chắc cho tương lai sau này. Bà ngoại đã dạy Oprah đọc sách từ khi còn rất nhỏ. Đọc sách được xem là “lối thoát ra thế giới” của Oprah, điều mà bà cho là đã cứu mạng mình bằng cách mở ra “cánh cửa cho tất cả các loại khả năng”.

Vốn là một người có tài ăn nói, Oprah có cơ hội thể hiện tài năng đó trong những lần đi tới nhà thờ đọc Kinh thánh, bắt đầu từ năm 3 tuổi. Oprah đã được đặt cho biệt danh “Nhà thuyết giáo” vì tài năng nổi trội so với các bạn cùng trang lứa. Cuộc sống đầy sự răn đe, kỷ luật và cũng “thừa” yêu thương ấy đã thay đổi đáng kể khi Oprah đến sống với mẹ và 3 người em cùng mẹ khác cha trong một khu ổ chuột ở Milwaukee, Wisconsin, khi bà ngoại qua đời.

Oprah bị một người anh họ lớn tuổi quấy rối tình dục lần đầu tiên khi bà lên 9 tuổi, và sau đó bị những người bạn nam giới khác của mẹ bà lạm dụng tình dục nhiều lần trong suốt thời niên thiếu. Oprah sinh ra thói ngỗ ngược, ngang bướng, đua đòi, không chịu nghe lời người lớn và bỏ nhà ra đi. Tuy nhiên, tai họa thực sự đến khi Oprah mang thai ở tuổi 14. Đáng buồn thay, đứa bé đã chết ngay sau khi chào đời. Không thể chịu được sự nổi loạn của Oprah, mẹ bà buộc phải đưa bà về sống cùng cha ruột ở Nashville, Tennessee.

Cha của Oprah muốn con gái thay đổi đã bắt cô phải học thuộc 5 từ vựng mỗi ngày nếu không sẽ không cho bà ăn tối. Người cha với tính kỷ luật nghiêm khắc ấy đã giúp Oprah lấy lại sự tự tin và kỷ luật bản thân để có những bước tiến mà ngay cả bản thân bà cũng không ngờ.

Bị lạm dụng tình dục khi mới 9 tuổi, từng mang thai ở tuổi 14, những trải nghiệm đau đớn đầu đời ấy đã có thể đẩy Oprah vào ngõ cụt nhưng bà đã vươn lên, bởi bà biết “mình là người duy nhất phải có trách nhiệm làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt đẹp hơn. Không ai tin tôi có thể làm được điều gì hay ho cả. Chính sự can đảm và ý chí phải là chính mình đã giúp tôi đến được thành công hôm nay”.

Bà trở thành học sinh xuất sắc, tham gia câu lạc bộ kịch, hội học sinh, và được chọn là một trong hai học sinh của bang đi dự Hội nghị Thanh niên của Nhà Trắng.

Kể từ khi đặt chân vào đại học, Oprah bắt đầu trở thành người nổi tiếng như được biết đến ngày hôm nay. Năm thứ nhất Đại học Tennessee, Oprah trở thành Hoa hậu da màu của trường Nasville, đồng thời là Hoa khôi Da màu của bang Tennessee. Với sự nổi tiếng cùng nền tảng diễn thuyết tuyệt vời, Oprah đã trở thành phụ nữ da màu đầu tiên giành được công việc trên truyền hình ở tuổi 19.

Tài nói chuyện và chất giọng đặc biệt của Oprah được phát hiện trong một cuộc thi sắc đẹp. Oprah thậm chí đã bắt đầu sự nghiệp phát thanh viên khi còn học trung học. Bà làm việc cho một đài truyền hình địa phương với tư cách là một phóng viên và đồng dẫn chương trình khi đang theo học chuyên ngành diễn thuyết và nghệ thuật biểu diễn tại Đại học Bang Tennessee. Oprah là nữ phát thanh viên người Mỹ gốc Phi đầu tiên ở Nashville.

Sau khi tốt nghiệp đại học năm 1976 với bằng cử nhân truyền thông, Oprah đã bước tiếp bằng cách trở thành phóng viên truyền hình ở nước ngoài. Nơi đầu tiên bà tác nghiệp là ở Baltimore. Sau đó bà được tuyển dụng vào một chương trình trò chuyện trên truyền hình của địa phương, mang tên People Are Talking (Mọi Người Cùng Trò Chuyện). Cũng trong thời gian này, bà trở thành chủ của chương trình trò chơi Dialing for Dollars (Quay Số Nhận USD).

Sau khi làm việc tại một số doanh nghiệp địa phương ở Baltimore, Oprah trở thành phóng viên truyền hình trưởng của chương trình AM Chicago. Bằng năng lực của mình, Oprah đã biến AM Chicago từng bị khán giả truyền hình đánh giá kém trở thành chương trình truyền hình ăn khách nhất ở Chicago.

Năm 1985, nhờ danh tiếng của chương trình này, các nhà điều hành quyết định đổi tên nó thành Oprah Winfrey Show. Trong năm tiếp theo, chương trình được phát sóng trên toàn quốc và trở thành chương trình ăn khách số 1 tại Mỹ. Giờ Oprah Winfrey đã hoàn toàn trở thành “nữ hoàng truyền thông” như ngày nay. Chương trình truyền hình vô cùng nổi tiếng The Oprah Winfrey Show này được phát sóng trong 25 mùa, từ năm 1986 đến năm 2011. Với số lượng phát sóng trên 120 kênh và 10 triệu khán giả, độ phủ sóng trên 100 quốc gia, chương trình đã thu về 125 triệu USD vào cuối năm đầu tiên.

Năm 1985, bà hiện thực hóa ước mơ trở thành diễn viên, được giới phê bình đánh giá cao và đề cử giải Oscar cho vai phụ Sophia trong bộ phim The Color Purple.

Dù đã đứng trên đỉnh cao danh vọng sau nhiều đoạn trường nhưng Oprah chưa bao giờ ngủ quên trên chiến thắng. Năm 2011, bà đã lập nên một tạp chí mang tên “O” Magazine cũng như một kênh truyền hình của riêng mình – OWN với mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. “Tôi muốn kể những câu chuyện làm lay động lòng người, những câu chuyện mà ai cũng thể tìm thấy mình trong đó,” Oprah từng nói.

Sau tất cả, ai cũng hiểu rằng thành công đối với Oprah Winfrey không phải là điều dễ dàng, bà đã bước lên từ “vũng bùn” của cuộc đời để tỏa ánh hào quang rực rỡ, chói lóa nhất cho cả thế giới thấy. Trong suốt quãng đường ấy, có một điều mà Oprah luôn tâm niệm, ấy là phải vững tin vào chính bản thân mình. “Nếu không có niềm tin vào bản thân, bạn sẽ chẳng thể tin được ai”, bởi thế, Oprah luôn lắng nghe và tôn trọng chính mình. Bà tin, đó là nền tảng của sự thành công và tiết lộ, chính tính cách này giúp Oprah tránh được nhiều rắc rối trong cuộc sống cá nhân, công việc.

“Tôi biết, bất cứ lúc nào cảm thấy nóng ruột, chắc chắn có khó khăn đang chờ đợi phía trước. Tham khảo ý kiến của người khác có lẽ là yếu tố đầu tiên khiến bạn đi sai hướng. Tôi luôn rèn luyện một tinh thần thép, cùng với đó là niềm tin tuyệt đối vào bản thân”, Oprah tiết lộ.

Dù ở đỉnh cao thành công, song Oprah luôn tâm niệm sẽ “đem thành công đó chia sẻ với những người nghèo khó”. Bà tìm đến quỹ Nelson Mandela và Christmas Kindness, chuyên dành cho các em nhỏ bị thiệt thòi, để giúp đỡ những đứa trẻ bất hạnh đó như một cách tự làm vơi đi nỗi đau thời thơ ấu.