Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật thuế của Công ty Luật Minh Khuê.

Sai mã nội dung kinh tế khi nộp thuế thu nhập doanh nghiệp xử lý thế nào ?

>> Luật sư tư vấn pháp luật thuế gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư 08/2013/TT-BTC Hướng dẫn thực hiện kế toán nhà nước áp dụng cho Hệ thống thông tin quản lý Ngân sách và Kho bạc (TABMIS); 

Quyết định 759/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc đính chính Thông tư 08/2013/TT-BTC ngày 10/01/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện kế toán Nhà nước áp dụng cho hệ thống thông tin quản lý ngân sách Nhà nước và kho bạc (TABMIS). 

2. Luật sư tư vấn:

Khoản 6 Điều 18 Thông tư 08/2013/TT-BTC quy định về các giao dịch điện tử: 

"6. Chứng từ điện tử đã tham gia giao dịch không được phép hủy, các trường hợp điều chỉnh sai lầm trong thanh toán điện tử được hướng dẫn cụ thể tại các phần hành nghiệp vụ."

Như vậy, khi phát sinh sai sót trong giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, cụ thể là sai mã nội dung kinh tế thì bạn tiến hành điều chỉnh tại mẫu C1-07/NS ban hành kèm theo quyết định 759/QĐ-BTC. Cụ thể là điều chỉnh lại nội dung kinh tế. Sau đó in ra 03 bản gửi (Ký, đóng dấu của người đại diện theo pháp luật) lên cơ quan thuế, cơ quan thuế sẽ xử lý và chuyển sang kho bạc 02 bản để tiến hành điều chỉnh sai sót cho công ty bạn.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật thuế.