Vậy xin luật sư cho ý kiến là những sản phẩm đó có chịu thuế GTGT không? Và nếu có thì chịu thuế bao nhiêu % ạ?

Mong nhận được mail trả lời của luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật thuế công ty luật Minh Khuê

 

Trả lời:

Chào bạn,cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư 219/2013/TT-BTC hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế giá trị gia tăng

2. Luật sư tư vấn:

Sản phẩm thuộc dạng xử lí nước trong môi trường thủy sản không nằm trong danh mục những đối tượng không chịu thuế GTGT theo quy định tại Điều 4 Thông tư số 219/2013/TT-BTC hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng, vậy nên sản phẩm đó có phải nộp thuế GTGT.

>> Xem thêm:  Khi nào hộ kinh doanh phải nộp thuế ? Xác định doanh thu tính thuế như thế nào?

Sản phẩm thuộc dạng xử lí nước trong môi trường thủy sản thuộc mảng hàng hóa, do bạn không nói rõ là sản phẩm xử lí nước trong môi trường thủy  sản này là sản phẩm xuất khẩu hay sản phẩm trong nước nên xin được trả lời bạn theo hai hướng:

- Trường hợp sản phẩm xuất khẩu : Áp dụng mức thuế suất 0% nếu đủ điều kiện quy định tại Điều 9 Thông tư 219/2013/TT-BTC.

- Trường hợp sản phẩm trong nước : Áp dụng mức thuế suất 10% theo quy định tại Điều 11 Thông tư 219/2013/TT-BTC.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email:Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận tư vấn pháp luật Thuế.

>> Xem thêm:  Hộ kinh doanh có được xuất hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) không ?