Luật sư trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiện nay, việc nam nữ quan hệ với nhau trước khi kết hôn, dẫn đến hậu quả có thai, người con trai chối bỏ trách nhiệm chưa có quy định cụ thể về chế tài áp dụng. Nếu hai người đã đủ 18 tuổi, việc quan hệ hoàn toàn tự nguyện thì không có liên quan đến trách nhiệm hình sự. 

Việc người nam này đang làm công tác trong môi trường quân đội, nếu đang là Đảng viên thì có thể sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định của Ban chấp hành Trung ương Đảng,

- Cơ sở pháp lý:

Căn cứ Khoản 13 Điều 1 Quy định số 47-QĐ/TW của Ban chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm trong đó có quy định về việc: Báo cáo, lập hồ sơ, kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực.

Khoản 4 Điều 2 Quy định số 181-QĐ/TW của Ban chấp hành Trung ương về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm có quy định các hình thức kỷ luật đảng viên khi vi phạm quy định Điều lệ Đảng: khiển trách, cảnh cáo, cách chức, khai trừ. Đối với đảng viên dự bị: khiển trách, cảnh cáo.

Ngoài ra, có thể người này sẽ bị xử lý theo quy chế ngành trong quân đội. Bạn nên lên trực tiếp đơn vị người này đang công tác để tìm hiểu rõ vấn đề này.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Đang tham gia nghĩa vụ quân sự công an nhân dân có được kết hôn hay không ?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hôn nhân - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Không có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có đăng ký kết hôn được không ?