Để làm được bài này, em cần trả lời các câu hỏi:

- Cảnh đẹp quê hương mà em miêu tả là cảnh đẹp gì?

- Cảnh vật đó đẹp như thế nào?

- Tình cảm của em dành cho cảnh đẹp đó như thế nào?

 

1. Bài văn tả cảnh đẹp ở quê hương em chọn lọc hay nhất - Mẫu 1

Em xinh ra và lớn lên ở một vùng quê xinh đẹp. Đó là xã Hoàng Lộc, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Quê em có rất nhiều dừa. Từ xa nhìn lại, quê em trông như một rừng dừa. Quê hương em nổi tiếng bởi vẻ đẹp của cảnh vật và vẻ đẹp con người. Mọi người ở quê hương em, ai cũng nhân hậu, chất phác. Con người đẹp là vậy, cảnh vật cũng đẹp vô cùng. Những con đường làng xưa là cát mịn, bụi và khó đi, nay đã được thay bằng đường nhựa. Dọc theo con đường nhựa về xã là con mương dài chạy bao quanh xóm làng. Hai bên bờ, hàng dừa xanh ngả bóng xuống lòng mương. Chiều chiều, các cụ già thường ra bờ mương đón làn gió mát từ đồng ruộng bao la đưa lại. Bên bát nước chè xanh, các cụ trò chuyện, chơi cờ. Em vô cùng tự hào và yêu mến quê hương em.

>> Xem thêm: Viết đoạn văn miêu tả cảnh đẹp ở địa phương em chọn lọc hay nhất

 

2. Bài văn tả cảnh đẹp ở quê hương em - Mẫu 2

Em sinh ra và lớn lên ở thành phố Sầm Sơn, thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từ thành phố Thanh Hóa, dọc theo con đường nhựa rộng, đi khoảng 15 cây số là đến Sầm Sơn. Trên đường vào thành phố, nhìn về phía tay phải là dãy núi Trường Lệ thoai thoải. Gần đến nơi, đón chào du khách là làn gió biển thổi vào mát rượi. Theo con đường nhựa ra bãi biển, một cảnh đẹp tuyệt vời hiện lên trước mắt. Bãi cát trắng mịn màng trải dài tít tắp hàng cây số. Nước biển xanh trong, những làn sóng nhẹ nối nhauxoo vào bãi cát, gợi lên cảm giác lâng lâng khó tả. Ngay đầu bãi tắm chính là ngôi chùa Độc Cước. Theo con đường vòng quanh lên chùa, ta thấy một ngôi chùa cổ kính. Cây đa cổ thụ tỏa cành lá xum xuê che mát cho khách thập phương đến thăm chùa. Mỗi buổi hoàng hôn, được ra tắm mát hoặc dạo chơi trên bãi cát em thấy lòng mình khoan khoái, dễ chịu vô cùng. Em yêu biển quê em, yêu những con người chân chất quê mình.

 

3. Bài văn tả cảnh đẹp ở quê hương em - Mẫu 3

Quê em có một vẻ đẹp riêng mà không một vùng quê nào có được. Đó là cảnh vật vào mùa nước nổi. Vào mùa này, nước dâng lên hiền hòa, do đó người dân quê em gọi đó là mùa nước nổi. Mưa dần về, mưa từ ngày này sang ngày khác. Nước dần dâng lên. Thế rồi, dòng Cửu Long no nước, nước bắt đầu tràn qua bờ. Nước sông hòa với nước từ ao hồ. Dần dần, nước trong lại. Phù sa lắng xuống. Ngồi trong nhà, em có thể thấy từng đàn cá con theo cá mẹ bơi trong dòng nước. Khi nước rút đi, để lại cho ruộng đồng, vườn tược một lớp phù sa màu mỡ. Do là vùng quê sông nước nên phương tiện đi lại chính ở quê em là những chiếc ghe. Em rất thích được ngồi trên ghe theo mẹ ra chợ và tha thẩn xuôi theo dòng nước. Em rất yêu mùa nước nổi với biết bao kỉ niệm đẹp của quê hương.

 

4. Bài văn tả cảnh đẹp ở quê hương em - Mẫu 4

Quê em ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Quê hương em có một cảnh đẹp nổi tiếng, đó là động Phong Nha. Đến trước cửa động, ta sẽ thấy cảnh đẹp thiên nhiên thật quyến rũ. Thiên nhiên hùng vĩ với vô vàn hình ảnh kì thú hiện ra. Cửa động rộng khoảng 20 mét, cao khoảng 10 mét. Khi bơi thuyền qua cửa hang, em thấy sông nước trong veo và phẳng lặng như mặt gương. Càng vào sâu, ánh sáng càng nhạt dần rồi mất hẳn. Trên nóc hang, đá vôi phủ đầy thạch nhũ long lanh dưới ánh đuốc. Khách du lịch thích thú trước vẻ đẹp kì vĩ của hang động, non nước nơi đây. Em cũng vậy. Dù đã được đi thăm động Phong Nha rất nhiều lần nhưng lần nào em cũng thích thú ngắm nhìn những nhũ đá vôi óng ánh như dát bạc với đủ hình thù. Em rất yêu cảnh đẹp quê em, đặc biệt lalf ở động Phong Nha.

>> Xem thêm: Bài văn tả cảnh đẹp đất nước chọn lọc hay nhất

 

5. Bài văn tả cảnh đẹp ở quê hương em - Mẫu 5

Vịnh Hạ Long quê em là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của đất nước ta. Nếu đã được đến đây một lần, hẳn ai cũng sẽ nhớ mãi vẻ đẹp hùng vĩ của nơi đây. Vẻ đẹp của vịnh Hạ Long trước hết là ở sự kì vĩ của thiên nhiên. Trên một diện tích hẹp có hàng nghìn hòn đảo nhấp nhô như rồng chầu phượng múa. Mặt vịnh Hạ Long lúc tỏa mênh mông, lúc thu hẹp thành ao, thành vũng, lúc uốn quanh chân đảo thành dải lụa xanh. Bốn mùa Hạ Long phủ lên mình một màu xanh đằm thắm: xanh biếc của biển, xanh lam của núi, xanh lục của trời. Du khách từ khắp nơi trên thế giới về đây để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vịnh. Chính vì thế, Hạ Long đã hai lần được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Em vô cùng tự hào vì được là một người con của vùng vịnh Hạ Long tươi đẹp. Em rất yêu quê hương em.

 

6. Bài văn tả cảnh đẹp ở quê hương em - Mẫu 6

Quê hương em có một vùng biển vô cùng xinh đẹp, đó là biển Phan Thiết. Khi vừa đến biển Phan Thiết, du khách sẽ bị vẻ đẹp nơi đây thu hút ngay. Bao trùm lên cảnh vật là màu xanh của biển, của cây cối, núi non và bầu trời. Giữa màu xanh ấy, nổi bật lên màu trắng tinh của cồn cát, màu vàng ngà của bãi cát bên bờ biển và màu vôi vàng sậm quét lên những ngôi nhà lô nhô ven biển. Núi và biển kề bên nhau khiến cho cảnh vật dường như tươi đẹp và hài hòa hơn. Xa xa, những con thuyền đánh cá đang dập dềnh trên sóng nước. Những hàng dừa xanh bên bờ càng làm nổi bật vẻ đẹp nơi đây. Trên bãi cát, những du khách đang thư thái dạo gót đón làn gió mát từ biển thổi vào. Biển Phan Thiết quê em thật đẹp biết bao. Em rất yêu và tự hào về vẻ đẹp của quê hương mình.

 

7. Bài văn tả cảnh đẹp ở quê hương em - Mẫu 7

Quê hương em là một vùng quê yên bình và tươi đẹp. Em yêu mỗi cảnh vật nơi đây, từ cánh đồng lúa chín, lũy tre xanh đến những ngày chợ phiên tấp nập. Nhưng em yêu nhất là hồ sen quê em. Hồ sen mùa hè xanh ngút ngàn màu xanh của lá và điểm thêm những nụ sen hồng đẹp biết bao. Khi sen nở, những cánh hoa e ấp khẽ mở để lộ nụ hoa vàng, tỏa ra mùi thơm êm ái. Cành sen mọc thẳng, vút cao giữa những chiếc lá xanh mở rộng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và yên bình đến lạ. Bà em vẫn thường hay nói với em rằng hoa sen là loài hoa thanh cao bởi dẫu sống trong bùn lầy những vẫn đẹp thanh khiết và thơm ngát hương đồng nội. Bà dặn em phải sống như hoa sen, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, giữ lấy những phẩm chất cao đẹp của con người Việt Nam. Riêng em yêu thích hồ sen bởi vẻ đẹp của nó và từ hồ sen, em có thể thấy cánh đồng lúa với những cánh cò chao nghiêng. Vẻ đẹp ấy có ở mọi miền quê trên đất nước ta, nhưng trong trái tim em, vẻ đẹp của hồ sen quê hương vẫn không gì sánh được. Em rất yêu hồ sen quê em.

 

8. Bài văn tả cảnh đẹp ở quê hương em - Mẫu 8

Quê hương em là một làng chài nhỏ ở vùng biển miền Trung nhiều nắng và gió. Ngôi làng em nằm yên bình bên những bờ cát trắng, ngày đêm nghe tiếng sóng vỗ rì rào và đón những cơn gió mặn mùi muối biển. Quanh năm, sóng biển đổ về bờ ngày đêm, mài nhẵn những mỏm đá bên bờ. Ngôi làng nhỏ của em ngót hai trăm nóc nhà, có mái nhà khuất sau rặng dừa, bãi dương, nom bình yên và đẹp lạ. Hàng ngày, các bác ngư dân từ những nếp nhà ấy lên thuyền ra khơi đánh cá. Mờ sáng, thuyền đi lưới cá mới về cập bãi. Dân chài đem cá lên chợ bán. Đường làng có đoạn đã được tráng bê tông, nhưng có những đoạn vẫn còn là cát. Trẻ con trong làng đến lớp học gần đó, ngay giữa làng. Lẫn trong tiếng sóng biển là tiếng trẻ em học bài, tiếng cô giáo giảng nghe ấm áp biết bao. Làng em tuy còn nghèo, nhưng cuộc sống yên bình với những người dân thuần hậu, chất phác. Em rất yêu làng chài quê em.

 

9. Bài văn tả cảnh đẹp ở quê hương em - Mẫu 9

Quê em là một vùng chiêm trũng nằm trên dải đất hẹp ven biển miền Trung, đẹp và trù phú. Vào vụ đông xuân, chim én bay về làm tổ nhiều vô số kể. Dọc những bờ ruộng, cò đứng thành hàng, im phăng phắc. Nhưng chỉ một tiếng động nhỏ thôi, những hàng cò trắng ấy sẽ tung cánh bay lên, hòa vào bầu trời xanh thẳm, sắp thành hàng bay đi vội vã. Phải đứng ở cánh đồng vào lúc lúa đương thì con gái mới thưởng thức được trọn vẹn vẻ đẹp nên thơ của cánh đồng. Thích nhất là khi những cơn gió thổi qua, bao cây lúa trĩu bông nối nhau đung đưa theo gió, tạo thành những cơn sóng dập dìu trên mặt đất. Người làng em đi đâu xa, mỗi khi trở về, ai cũng muốn đứng lại ngắm nhìn cánh đồng thật lâu như để tìm lại những kí ức tuổi thơ. Em rất yêu cánh đồng lúa quê em.

 

10. Bài văn tả cảnh đẹp ở quê hương em - Mẫu 10

"Đường vô xứ Nghệ quanh quanh

Non xanh nước biếc như tranh họa đồ"

Câu ca dao ấy đã miêu tả trọn vẹn vẻ đẹp của xứ Nghệ quê em. Quê hương em có dòng sông Lam nước chảy hiền hòa, bốn mùa thong thả lững lờ trôi. Hai bên bờ sông là những xóm làng trù phú và những bãi ngô xanh biếc. Xa xa là dãy Hồng Lĩnh oai nghiêm, đứng sừng sững như bức tường thành bảo vệ người dân xứ Nghệ. Quê em vẫn giữ được vẻ đẹp yên bình của làng quê xưa, khi không có nhiều những ngôi nhà khang trang mà phần lớn là những ngôi nhà ngói đỏ, tường vôi trắng, nằm bình yên lẫn trong những vườn cây tươi tốt. Tuy cuộc sống còn lam lũ, nhiều khó khăn nhưng người dân quê em đều hiền lành, dễ mến. Em rất yêu quê hương em.

 

11. Bài văn tả cảnh đẹp ở quê hương em - Mẫu 11

dù đã được đi du lịch ở nhiều nơi trên đất nước mình, nhưng em vẫn không thấy ở đâu đẹp bằng cảnh vật ở quê hương em. Hè này, em lại vừa được bố mẹ đưa về thăm quê. Ôi! Quê hương dấu yêu thật tươi đẹp biết bao. Sau một năm gặp lại, cảnh vật đầu tiên em trông thấy là cây cổ thụ già, nơi các bạn nhỏ đang nô đùa và hò reo. Quê hương đổi thay nhiều quá! Những tòa nhà cao tầng được xây lên san sát bên cạnh những con đường nhựa mới. Tuy vậy, những giá trị cổ truyền vẫn còn được lưu giữ, đó là những câu hò điệu hát và những món ăn đặc sản ngon tuyệt. Tuy những ngày được ở lại quê chơi không bao lâu nhưng vẫn khắc ghi vào em một tình yêu quê hương tha thiết. Em rất tự hào về quê hương em, em mong mình sẽ được về quê nhiều hơn.

 

12. Bài văn tả cảnh đẹp ở quê hương em - Mẫu 12

Đà Nẵng là thành phố nơi em đang sinh sống, quê hương dấu yêu của em. Nhà cửa ở đây mới đẹp làm sao, những ngôi nhà cao tầng nằm sát bên nhau, đủ sắc màu. Những khu phố bán hàng với những mặt hàng phong phú, vô cùng sầm uất. Cuộc sống ở đây rất năng động, nhịp sống nhanh nhưng mọi người vẫn vô cùng thân thiện, dễ mến. Đặc biệt, vào ban đêm, thành phố như rực sáng bởi những ánh đèn lấp lánh. Đẹp nhất là sông Hàn và cầu Rồng, đây cũng là hai trong số những địa điểm du lịch nổi tiếng của quê hương em. Em rất tự hào về quê hương em.

 

13. Bài văn tả cảnh đẹp ở quê hương em - Mẫu 13

Em vô cùng tự hào được sinh ra và lớn lên tại Hà Nội - thủ đô của đất nước Việt Nam yêu dấu. Nơi đây nổi tiếng là vùng đất ngàn năm văn hiến, với vẻ đẹp cổ kính nhưng qua thời gian phát triển đã được thổi vào hơi thở hiện đại. Thành phố quê hương em rất rộng lớn, nhộn nhịp và đông đúc. Trên khắp các đường phố, người xe đi lại như mắc cửi. Hai bên đường là những cửa hiệu bày bán đủ loại mặt hàng, lúc nào cũng toát lên vẻ vui tươi. Song, bên cạnh những công trình hiện đại, những tòa nhà cao tầng mọc san sát nhau, Hà Nội vẫn còn giữ được trọn vẹn nét đẹp cổ kính của hồ Gươm, tháp Rùa, của ba mươi sáu phố phường, ... Ngoài ra, Hà Nội còn nổi tiếng với ẩm thực phong phú từ phở, bún chả, bánh cuốn, cốm làng Vòng, ... hấp dẫn du khách mỗi khi đên tham quan. Tất cả những điều đó đã làm nên vẻ đẹp Hà Nội thân yêu của em.

 

14. Bài văn tả cảnh đẹp ở quê hương em - Mẫu 14

Em được sinh ra và lớn lên ở một vùng ven biển yên bình. Những ngày không phải đến trường, em thường ra biển chơi. Biển mới đẹp làm sao! Bờ cát trắng, nước biển xanh nối nhau xa tít tắp đến tận chân trời. Đứng từ trên bờ nhìn ra, chỉ thấy màu xanh của biển và màu xanh bầu trời nối tiếp nhau trong không gian bao la không biết đâu là điểm cuối. Gió biển thổi lồng lộng, dẫn theo những cơn sóng xô vào bờ, tung bọt trắng xóa. Xa xa là những rặng hi lao xanh mướt, càng tô điểm cho vẻ đẹp của bãi biển quê em. Vì có bãi biển nên dịch vụ du lịch rất phát triển, tạo cơ hội cho người dân quê em làm kinh tế. Em rất yêu bãi biển quê em.

 

15. Bài văn tả cảnh đẹp ở quê hương em - Mẫu 15

Mỗi người đều có quê hương là chốn đi về. Em cũng vậy. Quê hương em là thành phố biển Nha Trang, nằm ở vùng đồng bằng duyên hải miền Trung. Nơi đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam ta, với những điểm du lịch nổi tiếng. Nhưng có lẽ nổi tiếng nhất ở Nha Trang là biển. Những bãi biển tuyệt đẹp, bờ cát trắng mịn như sáng lên trong nắng và nước biển trong xanh như ngọc. Khí hậu nơi đây vô cùng hài hòa, thích hợp cho việc du lịch. Những năm qua, Nha Trang phát triển rất mạnh về du lịch, cuộc sống của nhân dân nơi đây được cải thiện đáng kể. Em rất vui và tự hào trước sự phát triển và thay đổi từng ngày của quê hương. Em mong rằng quê hương sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Trên đây, Luật Minh Khuê vừa chia sẻ đến quý bạn đọc những bài văn tả cảnh đẹp ở quê hương em chọn lọc hay nhất. Hy vọng bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích với quý bạn đọc. Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162 để được đội ngũ Luật sư tư vấn pháp luật tư vấn và giải đáp. Luật Minh Khuê xin trân trọng cảm ơn!