Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

Thay đổi Tổng giám đốc công ty có phải ký lại hợp đồng lao động ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

2. Luật sư tư vấn:

Điều 47 Bộ luật lao động 2012 quy định:

"Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

>> Xem thêm:  Mẫu quyết định bổ nhiệm giám đốc, kế toán trưởng mới năm 2020

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

4. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán."

Theo bạn trình bày, bạn ký HĐLĐ trước là hợp đồng xác định thời hạn và ký với Tổng giám đốc trước. Tuy nhiên, khi thay Tổng giám đốc thì hợp đồng của bạn vẫn còn hiệu lực vì Tổng giám đốc mới sẽ kế thừa quyền và nghĩa vụ của Tổng giám đốc cũ. Khi hết thời hạn hợp đồng thì Công ty có trách nhiệm thông báo trước cho bạn ít nhất là 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn. Trường hợp mà không thông báo, khi hết hạn hợp đồng mà bạn vẫn làm việc tiếp thì trong thời hạn 30 ngày Công ty không ký tiếp hợp đồng với bạn thì hợp đồng đó được tự động trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng (Điều 22 Bộ luật lao động).

Tham khảo bài viết liên quan:

Giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động?

Hiệu lực của hợp đồng lao động ?

Mẫu hợp đồng lao động thời vụ

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Người lao động bị tạm giam có được coi là lý do để công ty chấm dứt hợp đồng lao động ?

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động.

>> Xem thêm:  Gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động ?