1. Tổng quan về thời điểm báo cáo tai nạn lao động

Theo quy định tại Điều 24 của Nghị định số 39/2016/NĐ-CP, về thời điểm và mẫu báo cáo tai nạn lao động, việc báo cáo tai nạn lao động được thực hiện như sau:

- Người sử dụng lao động phải gửi báo cáo tổng hợp tình hình tai nạn lao động đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, nơi đặt trụ sở chính của họ. Báo cáo này phải được gửi trước ngày 05 tháng 7 hàng năm đối với báo cáo 6 tháng đầu năm và trước ngày 10 tháng 01 năm sau đối với báo cáo năm, theo mẫu quy định tại Phụ lục XII đi kèm theo Nghị định 39/2016/NĐ-CP. Báo cáo có thể được gửi bằng một trong các hình thức sau: trực tiếp, fax, đường bưu điện hoặc thư điện tử.

- Ủy ban nhân dân cấp xã phải báo cáo về tai nạn lao động, sự cố kỹ thuật gây mất an toàn và vệ sinh lao động nghiêm trọng liên quan đến người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động trên địa bàn cho Ủy ban nhân dân cấp huyện. Báo cáo này phải được thực hiện trước ngày 05 tháng 7 đối với báo cáo 6 tháng đầu năm và trước ngày 05 tháng 01 năm sau đối với báo cáo năm, theo mẫu quy định tại Phụ lục XVI đi kèm theo Nghị định 39/2016/NĐ-CP.

- Ủy ban nhân dân cấp huyện phải tổng hợp thông tin về tai nạn lao động, sự cố kỹ thuật gây mất an toàn và vệ sinh lao động nghiêm trọng liên quan đến người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động trên địa bàn, sau đó báo cáo cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trước ngày 10 tháng 7 đối với báo cáo 6 tháng đầu năm và trước ngày 10 tháng 01 năm sau đối với báo cáo năm, theo mẫu quy định tại Phụ lục XVI đi kèm theo Nghị định 39/2016/NĐ-CP.

- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có trách nhiệm báo cáo như sau:

  + Báo cáo ngay các trường hợp tai nạn lao động dẫn đến tử vong, tai nạn lao động nghiêm trọng làm bị thương từ hai người lao động trở lên đến Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, theo mẫu quy định tại Phụ lục XIII của Nghị định 39/2016/NĐ-CP.

  + Tổng hợp tình hình tai nạn lao động trong 6 tháng đầu năm và cả năm trên địa bàn tỉnh; gửi báo cáo tổng hợp tình hình tai nạn lao động theo mẫu quy định tại Phụ lục XIV và Phụ lục XV của Nghị định 39/2016/NĐ-CP đến Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Cục An toàn lao động) và Cục Thống kê tỉnh trước ngày 15 tháng 7 đối với báo cáo 6 tháng đầu năm và trước ngày 25 tháng 01 năm sau đối với báo cáo năm.

- Các cơ quan chủ trì thực hiện Điều tra tai nạn lao động trong các lĩnh vực đặc thù phải báo cáo tình hình tai nạn lao động thuộc thẩm quyền Điều tra đến Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trước ngày 15 tháng 7 đối với báo cáo 6 tháng đầu năm và trước ngày 25 tháng 01 năm sau đối với báo cáo năm, theo mẫu quy định tại Phụ lục XVII của Nghị định 39/2016/NĐ-CP.

 

2. Lưu ý khi báo cáo tai nạn lao động

Các điều cần lưu ý khi báo cáo tai nạn lao động là:

- Doanh nghiệp phải đảm bảo rằng báo cáo được thực hiện đầy đủ và chính xác, tuân thủ đúng quy định của Nghị định 39/2016/NĐ-CP.

- Báo cáo cần được gửi đúng thời hạn quy định.

- Việc nộp báo cáo trễ hoặc thiếu sót thông tin có thể dẫn đến việc doanh nghiệp bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

 

3. Tìm hiểu thêm về quy định báo cáo tai nạn lao động

3.1. Quy trình báo cáo tai nạn lao động được diễn ra như thế nào?

Nghị định 39/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn, vệ sinh lao động 2015 đã chi tiết quy định về việc thông báo tai nạn lao động (TNLĐ) một cách nhanh chóng và đúng thời điểm thông qua các phương tiện trực tiếp hoặc điện tử như điện thoại, fax, công điện, thư điện tử đến cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh tại nơi xảy ra tai nạn và cơ quan Công an cấp huyện. Cụ thể:

- Trong trường hợp tai nạn lao động làm chết hoặc làm bị thương nặng từ 02 người lao động trở lên, người sử dụng lao động phải ngay lập tức thông báo với Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tại địa phương xảy ra sự việc. Nếu tai nạn gây tử vong, người sử dụng lao động cũng phải báo cáo ngay cho cơ quan Công an cấp huyện.

- Đối với các vụ tai nạn lao động chết người hoặc làm bị thương nặng từ 02 người lao động trở lên trong các lĩnh vực như phóng xạ, thăm dò, khai thác dầu khí, vận tải đường sắt, đường thủy, đường bộ, đường hàng không và các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, người sử dụng lao động của cơ sở phải báo cáo với Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại địa phương xảy ra tai nạn và với Bộ quản lý ngành lĩnh vực đó theo thẩm quyền. Ngoài ra, nếu có quy định khác trong luật chuyên ngành, người sử dụng lao động cũng phải tuân thủ. Trong trường hợp tai nạn gây tử vong, cũng cần báo cáo cho Công an cấp huyện ngay lập tức.

- Khi tai nạn lao động xảy ra với người lao động không có hợp đồng lao động, gia đình nạn nhân hoặc người phát hiện sự việc phải thông báo ngay với Ủy ban nhân dân cấp xã tại nơi xảy ra tai nạn. Ủy ban nhân dân cấp xã cũng cần báo cáo ngay với Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Công an cấp huyện khi nhận được thông tin về tai nạn lao động làm chết hoặc làm bị thương nặng từ 02 người lao động trở lên.

 

3.2. Nội dung khai báo tai nạn lao động

Thông báo về tai nạn lao động sẽ được thực hiện theo biểu mẫu quy định trong Phụ lục III đi kèm Nghị định 39/2016/NĐ-CP. Trong phạm vi trách nhiệm của mình, các cơ quan và tổ chức có thẩm quyền sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin về tai nạn lao động và các sự cố kỹ thuật gây ra mất an toàn và vệ sinh lao động. Họ sẽ thông báo kết quả xử lý cho người đã báo tin khi có yêu cầu và sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người này.

Do đó, việc báo cáo thông tin về tai nạn lao động cần phải được thực hiện kịp thời và nhanh chóng. Mục tiêu của việc báo cáo tai nạn lao động là một phần giảm thiểu nguy cơ tai nạn, đồng thời giải quyết và xử lý những tai nạn đã xảy ra đúng lúc, đảm bảo sức khỏe và tính mạng của người lao động.

Ngoài việc báo cáo tai nạn lao động, người sử dụng lao động còn có trách nhiệm hợp tác trong quá trình điều tra, lập biên bản, thống kê và báo cáo định kỳ theo quy định của pháp luật về tất cả các vụ tai nạn lao động và các trường hợp mắc bệnh nghề nghiệp xảy ra tại đơn vị của mình cho cơ quan có thẩm quyền.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tai nạn lao động, các cơ quan chức năng có thể hợp tác với người sử dụng lao động để thành lập Đoàn điều tra tai nạn lao động ở cấp cơ sở, cấp tỉnh và cấp Trung ương, như quy định tại Điều 11 của Nghị định 39/2016/NĐ-CP. Công việc của đoàn này bao gồm thu thập dấu vết, chứng cứ và tài liệu liên quan đến tai nạn lao động; thu thập lời khai từ nạn nhân, những người biết về sự việc hoặc liên quan đến nó; tiến hành giám định kỹ thuật và pháp y; phân tích diễn biến và nguyên nhân gây ra tai nạn lao động. Mục tiêu là tìm ra cách giải quyết vụ việc, xác định trách nhiệm bồi thường cho người lao động, đặc biệt là đề xuất các biện pháp khắc phục và phòng ngừa tai nạn lao động tương tự hoặc có thể tái diễn trong tương lai.

Bài viết liên quan: Năm 2023, mức bồi thường thiệt hại tai nạn lao động là bao nhiêu tiền?

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết của Luật Minh Khuê về vấn đề: Thời điểm báo cáo tai nạn lao động hàng năm là khi nào? Luật Minh Khuê xin tiếp nhận yêu cầu tư vấn của quý khách hàng qua số hotline: 1900.6162 hoặc email: lienhe@luatminhkhue.vn. Xin cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm theo dõi!