Khi đăng ký nhãn hiệu, khách hàng sẽ được pháp luật bảo hộ toàn diện thương hiệu của cá nhân, doanh nghiệp. Theo đó, không có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có quyền sử dụng nhãn hiệu tương tự như bạn, trên cùng một lĩnh vực. Điều này, giúp cho sản phẩm/ dịch vụ của khách hàng độc quyền trên thị trường. Vậy thủ tục đăng ký nhãn hiệu như thế nào Luật Minh Khuê sẽ gửi tới khách hàng bài viết sau đây:

 

1. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu 

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hay còn gọi là đơn đăng ký nhãn hiệu cần có những tài liệu sau đây:

- Giấy phép đăng ký kinh doanh: 01 bản sao y có chứng thực;

- Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo mẫu;

- Mẫu nhãn hiệu hàng hóa( 08 mẫu có kích thước nhỏ hơn 8*8cm);

- Bản sao chứng từ nộp phí;

- Lệ phí( trường hợp nộp phí, lệ phí qau dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục sở hữu Trí tuệ);

- Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác( nếu có)

Đối với đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận thì bắt buộc phải có thêm các tài liệu sau đây: Quy chế sử dụng nhãn hiệu tâp thể/ nhãn hiệu chứng nhận; Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng( hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu( nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu có chứng nhận nguồn gốc địa lý); Bản đồ xác định lãnh thổ( nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm).

 

2. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu 

Để nhãn hiệu có thể được cấp văn bằng bảo hộ độc quyền, thủ tục nộp đơn đăng ký nhãn hiệu được thực hiện thông qua các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn đơn vị tư vấn

- Khi thực hiện việc tra cứu và đăng ký nhãn hiệu thì việc lựa chọn đơn vị tư vấn là rất quan trọng;

- Không phải công ty Luật, đơn vị tổ chức nào cũng là Tổ chức đại diện Sở hữu trí tuệ.

- Các đơn vị tư vấn là đại diện Sở hữu trí tuệ mới thực sự là các đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm để tư vấn, đánh giá tốt nhất khả năng nhãn hiệu thành công không khi đăng ký.

- Các đơn vị đại diện Sở hữu trí tuệ sẽ hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến phản đối đơn, từ chối đơn của khách hàng trong quá trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

- Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ có chức năng ký đơn thay cho chủ đơn và đại diện làm việc với Cục sở hữu Trí tuệ để đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

- Công ty Luật Minh Khuê là một tổ chức đại diện Đai diện Sở hữu trí tuệ nên quý khách sẽ được đảm bảo mọi quyền lợi khi sử dụng dich vụ đăng ký nhãn hiệu của bên Công ty.

Bước 2: Lựa chọn nhãn hiệu và sản phẩm, dịch vụ cho nhãn hiệu

- Lựa chon nhãn hiệu: Chọn mẫu nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn của bảo hộ. Nhãn hiệu được lựa chọn không tương tự nhãn hiệu khác đăng ký, nhãn hiệu nổi tiếng, nhãn hiệu là các dấu hiệu mô tả không có khả năng cấp văn bằng bảo hộ.

- Lựa chọn danh mục sản phẩm đăng ký: Bạn cần lựa chọn danh mục sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu theo hướng dẫn nêu trên. Phân nhóm sản phẩm, dich vụ cần thực hiện theo Bảng phân loại Quốc tế  về nhãn hiệu Ni- xơ.

Bước 3: Tra cứu nhãn hiệu

Lợi ích của việc tra cứu nhãn hiệu: Việc tra cứu nhãn hiệu nhằm xác định khả năng đăng ký của nhãn hiệu so với các nhãn hiệu còn lại; Sau khi có kết quả tra cứu nhãn hiệu, chủ đơn sẽ cân nhắc quyết định nên hay không nên đăng ký nhãn hiệu được tra cứu,...

Tài liệu cần chuẩn bị tra cứu nhãn hiệu: Quý khách chỉ cần cung cấp cho Luật MInh Khuê gồm( mẫu nhãn hiệu, danh mục sản phẩm/ dịch vụ cần đăng ký nhãn hiệu)

Tra cứu nhãn hiệu sơ bộ:

- Khách hàng có thể tra cứu nhãn hiệu qua website: http://ipvietnam.gov.vn hoặc trang của wipo;

- Thông qua đại diện trí tuệ Luật Minh Khuê tiến hành tra cứu để đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu.

- Thời gian tra cứu sơ bộ là 01 ngày kể từ khi khách hàng cung cấp nhãn hiệu, danh mục sản phẩm, dịch vụ;

- Sau khi tra cứu sơ bộ mà thấy nhãn hiệu không có khả năng đăng ký nhãn hiệu thì luật sư Minh Khuê sẽ tìm giải pháp cho nhãn hiệu để có khả năng cấp văn bằng bảo hộ. 

Tra cứu chuyên sâu: Sau khi tiến hành tra cứu sơ bộ có khả năng đăng ký nhãn hiệu thì chủ nhãn hiệu đưa ra yêu cầu tra cứu chuyên sâu để đánh giá cao nhất khả năng cấp văn bằng bảo hộ; Việc tra cứu nhãn hiệu cũng chỉ mang tính chất tham khảo, và không là căn cứ để cấp hay không cấp văn bằng; Thời gian tra cứu từ khoanrg01- 03 ngày; Kết quả tra cứu nhãn hiệu: Bảng thông báo kết quả tra cứu nhãn hiệu và tư vấn đánh giá tính khả thi, hướng dẫn cách thức thực hiện thủ tục đăng ký.

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký 

Bước 5: Thẩm định hình thức đơn đăng ký 

Bước 6: Công bố đơn

Bước 7: Thẩm định nội dung

Bước 8: Nộp lệ phí cấp văn bằng bảo hộ

Bước 9: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bảo hộ

 

3. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Luật Minh Khuê

Với đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm về lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, công ty Luật MInh Khuê cam kết cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền với chất lượng cao nhất để mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ qua số điện thoại

0986 386 648 hoặc liên qua thông qua địa chỉ email: [email protected] để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ bên chúng tôi. Mọi thông tin của khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn. Xin trân trọng cảm ơn!