Xe thì của mình nhưng đăng ký tên công ty thì theo pháp luật tài sản này là của công ty, Em muốn làm hợp đồng chứng minh xe đấy là của mình chỉ đăng ký mang tên công ty thôi thì có hợp pháp không? thủ tục như thế nào?

Cảm ơn luật sư và chúc công ty ngày càng làm ăn phát đạt!

Người gửi: linh nguyên

>> Luật sư tư vấn pháp luật hành chính qua điện thoại gọi: 1900.6162

Thủ tục sang tên xe máy - Ảnh minh họa

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Công ty. Về vấn đề của bạn, công ty xin giải đáp như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Bộ Luật dân sự 2005.

2. Luật sư tư vấn:

>> Xem thêm:  Dịch vụ Luật sư riêng cho doanh nghiệp, Tư vấn luật doanh nghiệp

Như trong tình huống anh đã nêu anh muốn làm hợp đồng chứng minh xe đấy là của anh chỉ đăng ký mang tên công ty thôi thì đối với trường hợp này anh có thể vẫn làm đăng ký xe mang tên anh vì trên thực tế 5 chiếc xe tải đó là do anh mua và anh là chủ sở hữu sau đó anh sẽ làm hợp đồng cho thuê tài sản hoặc hợp đồng thế chấp tài sản đối với bên công ty kia.

Đối với hợp đồng thuê 5 chiếc xe tải và thế chấp 5 chiếc xe tải cần làm như sau:

Trước hết anh phải có sự thỏa thuận với bên công ty anh cho thuê, sự thỏa thuận này được lập dưới dạng một hợp đồng. Trong hợp đồng phải có các nội dung: Giá cả, thời hạn thuê, quyền và nghĩa vụ của các bên đối với tài sản thuê, thỏa thuận về chất lượng tình trạng của tài sản thuê, chấm dứt hợp đồng thuê tài sản.
Về giá của ô tô cho thuê : Theo thỏa thuận của anh và bên công ty anh cho thuê xe.
Thời hạn cho thuê : Theo sự thỏa thuận của anh và bên công ty anh cho thuê xe.
Anh phải thực hiện giao tài sản cho bên thuê đúng chất lượng, chủng loại, tình trạng và đúng thời điểm, địa điểm đã thoả thuận và cung cấp những thông tin cần thiết về việc sử dụng những chiếc ôtô đó. Đặc biệt, anh phải thỏa thuận và ghi rõ trong hợp đồng quyền và nghĩa vụ của các bên đối với những chiếc ôtô đó.
Anh yêu cầu bên thuê xe thế chấp tài sản nào là do thỏa thuận giữa anh và bên công ty thuê, chỉ cần anh đáp ứng đúng các quy định của pháp luật về thế chấp tài sản: Việc thế chấp tài sản phải được lập thành văn bản, có thể lập thành văn bản riêng hoặc ghi trong hợp đồng chính. Các bên thỏa thuận về thời hạn thế chấp tài sản; nếu không có thỏa thuận thì việc thế chấp có thời hạn cho đến khi chấm dứt nghĩa vụ được bảo đảm bằng thế chấp.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn, xin đảm bảo tất cả những thông tin tư vấn hoàn toàn đúng theo tinh thần pháp luật. Chúng tôi rất mong nhận được hồi âm của bạn về vấn đề này và luôn sẵn sàng trao đổi những thông tin cần thiết. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty tư vấn của chúng tôi.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê 

--------------------------------------------------

THAM KHẢO VÀ DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

>> Xem thêm:  Dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp

>> Xem thêm:  Phí chứng thực hợp đồng mua bán xe máy cũ hiện nay là bao nhiêu tiền ?