Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật thuế của công ty Luật MK 

Thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế ?

Luật sư tư vấn pháp luật thuế gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn,Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư : Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

Thông tư số 156/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính : Hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 83/2013/NĐ-CP ngày 22/7/2013 của Chính phủ

2. Luật sư tư vấn:

Theo hướng dẫn tại thông tư 01/2013/TT-BKHĐT về đăng ký doanh nghiệp có hướng dẫn về vấn đề doanh nghiệp cần làm hồ sơ đăng ký trên cơ quan thuế bằng mẫu Phụ lục II-6 ban hành theo thông tư số 01/2013. Vậy nếu nơi doanh nghiệp bạn đang đặt trụ sở các ban ngành đã thực hiện chế độ 1 cửa liên thông thì bạn tiến hành gửi lên bộ phận 1 cửa tại phòng đăng ký kinh doanh, khi tiếp nhận hồ sơ của bạn phòng đăng ký kinh doanh sẽ chuyển hồ sơ thay đổi của bạn trên sở kế hoạch đầu từ cho cơ quan thuế quản lý.

Tuy nhiên nếu tại nơi bạn đặt trụ sở doanh nghiệp các ban ngành chưa thực hiện liên thông 1 cửa thì sau khi làm thay đổi tại sở kế hoạch đầu tư bạn sẽ tiến hành nộp mẫu 08-MST ban hành theo thông tư 156/2013/TT-BTC để báo cáo các thay đổi về thông tin đăng ký thuế của doanh nghiệp.

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp

Thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh công ty cổ phần

Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh trong các trường hợp nào?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật