Vậy tôi có thể gửi đơn đến học viện hay đến cơ quan anh ta được không và nếu tôi gửi như vậy có bị vi phạm pháp luật không ?

Tôi xin cảm ơn.

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Sau khi được các Luật sư nghiên cứu, Chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Luật hôn nhân và gia đình năm 2014.

2. Nội dung tư vấn:

Theo như thông tin bạn cung cấp, anh cùng lớp hay nhắn tin và gạ gẫm vợ bạn đi chơi, hai người đã đi chơi và ôm nhau. Bạn biết được thông tin này qua tin nhắn của vợ bạn và anh ta.

Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định về bảo vệ chế độ hôn nhân một vợ một chồng, vợ chồng có nghĩa vụ tôn trọng, yêu thương lẫn nhau. Trong trường hợp này, mặc dù hành vi của vợ bạn và anh ta có dấu hiệu ngoại tình nhưng ở mức độ nhẹ, chưa gây ra ảnh hưởng hay thiệt hại lớn nào đến hôn nhân của bạn. Do đó, trước tiên bạn nên nói chuyện với vợ của mình và gặp trực tiếp anh ta để nói chuyện.

>> Xem thêm:  Bố ngoại tình thì mẹ có được chia toàn bộ tài sản sau ly hôn không ?

Nếu sau đó, anh ta không chấm dứt hành vi của mình, và chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu đi. Thì căn cứ Điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về Bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình:

“1. Quan hệ hôn nhân và gia đình được xác lập, thực hiện theo quy định của Luật này được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.

2. Cấm các hành vi sau đây:

......

c) Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;

.........

3. Mọi hành vi vi phạm pháp luật về hôn nhân và gia đình phải được xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu Tòa án, cơ quan khác có thẩm quyền áp dụng biện pháp kịp thời ngăn chặn và xử lý người có hành vi vi phạm pháp luật về hôn nhân và gia đình.

4. Danh dự, nhân phẩm, uy tín, bí mật đời tư và các quyền riêng tư khác của các bên được tôn trọng, bảo vệ trong quá trình giải quyết vụ việc về hôn nhân và gia đình.”

Bạn có thể sử dụng một trong số các phương pháp hợp pháp sau:

+ Gửi đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, hoặc phản ánh tới cơ quan nơi anh ta làm việc;

+ Gửi đơn tới Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Công an xã, Công an huyện nơi anh ta cư trú, đề nghị yêu cầu chấm dứt hành vi hoặc yêu cầu xử phạt hành chính;

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật Hôn nhân về việc gạ tình, gọi:  1900.6162  để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hôn nhân - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Phải làm sao khi trót yêu người đã có vợ ?