>> Luật sư tư vấn luật Lao động về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

 Bộ luật lao động 2012

2. Luật sư tư vấn:

Tranh chấp của người lao động với công ty trong trường hợp ở đây là tranh chấp lao động cá nhân. Áp dụng quy định tại điều 200 Bộ luật lao động 2012 quy định về cơ quan, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động cá nhân là hoà giải viên lao động và toà án nhân dân.

Theo quy định tại điểm a Khoản 1 Điều 201 BLLĐ 2012 :

“Tranh chấp lao động cá nhân phải thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động trước khi yêu cầu tòa án giải quyết, trừ các tranh chấp lao động sau đây không bắt buộc phải qua thủ tục hòa giải:
a) Về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động”

Như vậy, tranh chấp của người lao động và công ty của bạn là tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, do đó không nhất thiết phải qua thủ tục hòa giải tại cơ sở.

>> Xem thêm:  Mẫu hợp đồng lao động bản cập nhật mới nhất năm 2020

Trên đây là tư vấn của chúng tôi.  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Hướng dẫn về các hình thức tư vấn pháp luật tại công ty Luật Minh Khuê ?