Do chúng tôi còn thời gian chuyển giao giữa tên cũ tên mới khoảng 15 ngày, như vậy chúng tôi nên thực hiện gói thầu dang dở với tên chủ thể nào. Kính mong sớm nhận được tư vấn qua email và điện thoại cá nhân.

Trân trọng cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật doanh nghiệp của Công ty Luật Minh Khuê.

 Tư vấn giải quyết gói thầu khi thay đổi tên công ty ?

Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp gọi số: 1900 6162

Trả lời:

Công ty Luật TNHH MINH KHUÊ xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Vấn đề bạn đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

I. Cơ sở pháp lý:

Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh

II. Nội dung tư vấn:

Căn cứ vào khoản 2, điều 48 Nghị định 78/2015/NĐ-CP:

"Điều 48. Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

2. Khi thay đổi các nội dung đã đăng ký của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chi nhánh,văn phòng đại diện. Khi nhận được Thông báo của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, thay đổi thông tin đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh,văn phòng đại diện, Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh,văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh."

Theo quy định trên thì kể từ ngày được cấp giấy chứng đăng ký hoạt động chi nhánh thì chi nhánh nơi bạn làm việc được sử dụng tên mới để tham gia vào các giao dịch. Trong nội dung yêu cầu tư vấn, bạn có trình bày " thời gian chuyển giao giữa tên cũ và tên mới là 15 ngày" mà theo quy định của pháp luật thì chi nhánh được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lê, như vậy thời hạn 15 ngày bạn đề cập tới bao gồm cả thời hạn chuẩn bị hồ sơ nữa phải không ạ. Trong trường hợp này, do chưa thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh tới Văn phòng đăng ký kinh doanh nên tên mời thầu sẽ vẫn là tên chi nhánh hiện tại.

Còn trường hợp chi nhánh nơi bạn làm việc đã thực hiện thông báo với Văn phòng đăng ký kinh doanh đang trong quá trình Văn phòng đăng ký kinh doanh xem xét hồ sơ của thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh bạn thì chi nhánh của bạn có thể xin Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, trường hợp được cấp giấy xác nhận này chi nhánh của bạn có thể sử dụng với tên chi nhánh mới trong quá trình thực hiện gói đấu thầu đang dang dở.

>> Xem thêm:  Hướng dẫn quy định về nhân sự tổ chuyên gia và Tổ thẩm định trong đấu thầu ?

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư  vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng  cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email:Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp

Trân trọng.
Bộ phận tư vấn luật doanh nghiệp.

>> Xem thêm:  Quy định mới năm 2020 về thời gian lựa chọn nhà thầu trong đấu thầu