Trung bình một tháng 1 nhân viên nam vào trực đêm khoảng 4 đêm chỉ hỗ trợ cho tổ trực 1 năm 3 triệu. Vậy việc làm của cơ quan tôi có sai quy định không? Nếu sai thì sai ở đâu?. Mong luật sư giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người gửi: N.H.T

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật lao độngcủa Công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn làm việc ngoài giờ hành chính?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Thưa quý khách hàng!

Công ty Luật TNHH MINH KHUÊ xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Vấn đề bạn đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nghị định số 204/2004/NĐ-CP Nghị định về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang

>> Xem thêm:  Quyền tự vệ hợp pháp là gì ? Quy định pháp luật về quyền tự vệ hợp pháp

Thông tư liên tịch số 08/2005/TTLT-BNV-BTC Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức, viên chức

Nội dung phân tích:

Khoản 2 điều 8 Nghị định 204/2004/NĐ-CP:

"Chế độ trả lương làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức, viên chức thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động.

Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện chế độ trực 12giờ/24giờ hoặc 24giờ/24giờ được thực hiện chế độ trả lương hoặc phụ cấp đặc thù do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quy định."

Theo điểm 2 Mục I Thông tư liên tịch số 08/2005/TTLT-BNV-BTC hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức, viên chức: “ Đối với cán bộ, công chức, viên chức thực hiện chế độ trực 12 giờ/24 giờ hoặc 24 giờ/24 giờ có hướng dẫn riêng.”.

Hiện nay chỉ có Thông tư liên tịch số 09/2003/TTLT-BYT-BTC-BNV hướng dẫn thực hiện Quyết định số 155/2003/QĐ-TTg ngày 30/7/2003 của Thủ tướng Chính phủ quy định sửa đổi, bổ sung một số chế độ phụ cấp đặc thù đối với công chức, viên chức ngành y tế trong đó có hướng dẫn chế độ phụ cấp thường trực 24/24 giờ. Với ngành Văn hóa thông tin của bạn, hiện chưa có hướng dẫn cụ thể nên sẽ thực hiện theo quy chế của đơn vị.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng  cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email: [email protected] hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng.!.

>> Xem thêm:  Viên chức là gì ? Khái niệm cán bộ, công chức, viên chức được hiểu thế nào ?

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG.

>> Xem thêm:  Cán bộ, công chức, viên chức sinh con thứ 3 trở lên?