Trả lời:

Thưa Quý khách hàng, Trước tiên mặt Công ty Luật Minh Khuê, chúng tôi xin gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng và lời chúc thành công trong hoạt động kinh doanh. Chúng tôi xin gửi bản tư vấn, khuyến nghị và báo giá  về việc công bố sản phẩm mỹ phẩm  theo yêu cầu của quý công ty như sau:

1. CƠ SỞ PHÁP LÝ:
- Nghị định 132/2008/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa
- Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm.

>> Luật sư tư vấn pháp luật hành chính trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900.6162

Tư vấn thủ tục công bố chất lượng mỹ phẩm?

Tư vấn thủ tục công bố chất lượng mỹ phẩm 


2. HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CÔNG BỐ SẢN PHẨM MỸ PHẨM GỒM:

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm các tài liệu sau:

1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp). Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);

3. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất). Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 6 Thông tư này.            

4. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

b) CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.         

3 . CÁC CÔNG VIỆC MÀ CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ SẼ ĐẠI DIỆN QUÝ CÔNG TY THỰC HIỆN VÀ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN CÔNG VIỆC.
- Thay mặt quý công ty thực hiện việc soạn thảo hồ sơ để làm hồ sơ công bố hợp chuẩn;

- Thay mặt quý công ty soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm;

- Theo dõi, hỗ trợ pháp lý trong quá trình xét duyệt hồ sơ;

- Thay mặt quý công ty nhận giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm sau khi hồ sơ được Cục dược thuộc bộ Y tế chấp nhận.

4. THỜI GIAN THỰC HIỆN VÀ CHI PHÍ DỊCH VỤ.

- Thời gian để thựa hiện soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ xin công bố sản phẩm mỹ phẩm là 05 ngày.

- Thời gian thực hiện việc xin công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Cục Dược là 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ;

- Chi phí dịch vụ: Để thực hiện toàn bộ các thủ tục pháp lý trên, quý công ty phải trả cho Công ty luật Minh Khuê mức phí dịch vụ  không bao gồm phí nhà nước và 10% thuế VAT như sau:

+ 1,000,000 VNĐ/sp (áp dụng cho 30 sản phẩm trở lên)

+ 1,500,000 VNĐ/sp (áp dụng cho 20 sản phẩm – dưới 30 sp)

+ 1,800,000 VNĐ/sp (áp dung cho 10- 20 sp)

+ 2,000,000 VNĐ/sp (áp dụng dưới 10sp)

Phí Nhà nước tạm tính trong trường hợp này là: 500.000 VNĐ/sản phẩm Quý công ty sẽ trả phí Nhà nước theo hóa đơn của Cục Đo lường và Cục vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên đây là thư tư vấn và báo giá sơ bộ của chúng tôi về vấn đề xin công bố sản phẩm mỹ phẩm mà quý công ty quan tâm. Nếu đồng ý với nội dung thư tư vấn và báo giá trên, chúng tôi rất hy vọng được tiến hành công việc trên cho quý công ty. Còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc, quý công ty có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.
Rất mong nhận được sự hợp tác từ phía quý công ty!
Trân trọng!
Bộ phận tư vấn pháp luật doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê  

----------------------------------------- 

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

1.Tư vấn pháp luật lĩnh vực dân sự

2. Tư vấn luật hành chính Việt Nam

3. Luật sư riêng cho doanh nghiệp

4. Luật sư tranh tụng tại tòa án và đại diện ngoài tố tụng

5. Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tại tòa án

6. Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình