Nhân viên đó ngày ký HĐ là ngày 01 tháng 11 năm 2014, ngày hết hạn là ngày 30 tháng 10 năm 2015. Nhưng vì đầu năm 2015 nhà nước có yêu cầu điều chỉnh lương tối thiểu vùng, thế là em đã làm thêm một bản HĐ mới mà không có thu hồi lại bản HĐ cũ từ tay người LĐ và cũng không làm biên bản nào mang tính hủy HĐ cũ

 Xin các anh chị luật sư hãy tư vấn giúp em giải quyết vấn đề này ạ, không thì chắc em mất việc quá.

Em xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến gọi1900.6162

Trả lời: 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Công ty Luật Minh Khuê. Vấn đề của bạn chúng tôi giải đáp như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

2. Nội dung tư vấn:

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 23 Bộ luật lao động 2015 về nội dung hợp đồng lao động:

"Điều 23. Nội dung hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động phải có những nội dung chủ yếu sau đây:

a) Tên và địa chỉ người sử dụng lao động hoặc của người đại diện hợp pháp;

b) Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi cư trú, số chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp pháp khác của người lao động;

c) Công việc và địa điểm làm việc;

d) Thời hạn của hợp đồng lao động;

đ) Mức lương, hình thức trả lương, thời hạn trả lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác;

e) Chế độ nâng bậc, nâng lương;

g) Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi;

h) Trang bị bảo hộ lao động cho người lao động;

i) Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế;

k) Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề.

2. Khi người lao động làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ theo quy định của pháp luật, thì người sử dụng lao động có quyền thỏa thuận bằng văn bản với người lao động về nội dung, thời hạn bảo vệ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, quyền lợi và việc bồi thường trong trường hợp người lao động vi phạm.

3. Đối với người lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp thì tùy theo loại công việc mà hai bên có thể giảm một số nội dung chủ yếu của hợp đồng lao động và thỏa thuận bổ sung nội dung về phương thức giải quyết trong trường hợp thực hiện hợp đồng chịu ảnh hưởng của thiên tai, hoả hoạn, thời tiết.

4. Nội dung của hợp đồng lao động đối với người lao động được thuê làm giám đốc trong doanh nghiệp có vốn của Nhà nước do Chính phủ quy định."

Theo như vấn đề bạn trình bày ở trên, do nhà nước điều chỉnh lương tối thiểu vùng đầu năm 2015 nên bạn đã làm một bản hợp đồng mới. Như vậy, do một trong những điều khoản hợp đồng thay đổi nên bạn đã thực hiện giao kết hợp đồng mới với người lao động.

Tuy nhiên, bạn chưa thu hồi lại hợp đồng cũ và chưa làm biên bản mang tính hủy hợp đồng cũ. Điều này có thể giải quyết theo Khoản 3 Điều 36 Bộ luật lao động 2012, theo đó: 

"Điều 36. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

3. Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động."

Căn cứ vào quy định trên, bạn có thể gặp người lao động tham gia hợp đồng để thỏa thuận về việc chấm dứt hợp đồng kia. Đồng thời yêu cầu người lao động giao bản hợp đồng cũ để bạn có thể làm biên bản hủy hợp đồng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật về doanh nghiệp và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác bạn có thể trực tiếp đến văn phòng của công ty chúng tôi vào giờ hành chính ở địa chỉ trụ sở Công ty luật Minh Khuê hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email hoặc gọi điện để được tư vấn qua tổng đài 1900.6162.

Trân trọng!

Bộ phận tư vấn luật lao động - Công ty luật Minh Khuê