Tôi muốn nhờ Luật sư giải đáp giúp: Người lao động sinh ngày 22/4/1970. Có thời gian công tác như sau:

- Từ tháng 10/1992 tới tháng 10/2005: Công tác tại Công ty Cao su sao vàng.

- Từ tháng 12/2006 tới tháng 01/2013: Tổng công ty Bảo Minh

- Từ tháng 2/2013 tới nay: Công ty TNHH Ginet Việt Nam Người lao động dự kiến đến hết tháng 12/2015 xin dừng đóng bảo hiểm vì như họ hiểu: Họ đã đủ năm công tác và chỉ thiếu tuổi đời.

Nếu vậy thì tôi phải làm những thủ tục gì để chốt bảo hiểm cho người lao động và bảo lưu những gì để sau khi đủ tuổi đời họ được hưởng lưu hưu. Và nếu được thì cho tôi biết cách tính để ra lương lưu sau này của họ thực nhận. Xin cảm ơn luật sư và mong nhận được hồi âm của luật sư.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn thủ tục hưởng chế độ hưu trí và cách tính lương hưu?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến gọi: 1900.6162

Trả lời :

Thưa quý khách hàng!

>> Xem thêm:  Hưởng trợ cấp thai sản có được hưởng luôn về trợ cấp thất nghiệp không ?

 

Công ty Luật TNHH MINH KHUÊ xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Vấn đề bạn đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

- Luật Bảo hiểm xã hội 2006

- Bộ luật Lao động 2012

Nội dung trả lời:

Điều 50 Luật Bảo hiểm xã hội 2006 quy định về điều kiện hưởng lương hưu như sau:

"1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c và e khoản 1 Điều 2 của Luật này có đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên được hưởng lương hưu khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Nam đủ sáu mươi tuổi, nữ đủ năm mươi lăm tuổi;

b) Nam từ đủ năm mươi lăm tuổi đến đủ sáu mươi tuổi, nữ từ đủ năm mươi tuổi đến đủ năm mươi lăm tuổi và có đủ mười lăm năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hành hoặc có đủ mười lăm năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên. Tuổi đời được hưởng lương hưu trong một số trường hợp đặc biệt khác do Chính phủ quy định.

>> Xem thêm:  Tư vấn thủ tục hưởng chế độ thai sản khi nghỉ việc trước khi sinh ?

2. Người lao động quy định tại điểm d khoản 1 Điều 2 của Luật này có đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên được hưởng lương hưu khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Nam đủ năm mươi lăm tuổi, nữ đủ năm mươi tuổi, trừ trường hợp Luật sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam hoặc Luật công an nhân dân có quy định khác;

b) Nam từ đủ năm mươi tuổi đến đủ năm mươi lăm tuổi, nữ từ đủ bốn mươi lăm tuổi đến đủ năm mươi tuổi và có đủ mười lăm năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hành hoặc có đủ mười lăm năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên."

Theo như bạn trình bày, nếu người lao động này đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ từ năm 1992 đến nay thì người này đã đóng bảo hiểm xã hội được 23 năm. Như vậy, căn cứ vào quy định trên có thể thấy tuy người này đã có trên 20 năm đóng bảo hiểm xã hội nhưng lại chưa đủ điều kiện về tuổi để được hưởng lương hưu trước tuổi và cũng chưa đủ điều kiện để hưởng bảo hiểm xã hội một lần. 

Do đó nếu người này muốn nghỉ việc đồng thời cũng muốn được hưởng lương hưu thì người này có thể bảo hưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của Điều 57 Luật Bảo hiểm xã hội 2006.

Cách tính lương hưu: Mức lương hưu hàng tháng sẽ được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội tương ứng với mười lăm năm đóng bảo hiểm xã hội, sau đó cứ thêm mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội thì tính thêm 2% đối với nam và 3% đối với nữ; mức tối đa bằng 75%. (Khoản 1 Điều 52 Luật Bảo hiểm xã hội 2006).

Trường hợp này vì người lao động chưa đủ tuổi nghỉ hưu nhưng đã xin nghỉ việc và người sử dụng lao động đồng ý. Do đó, đây được coi là "hai bên thảo thuận chấm dứt hợp đồng lao động".

Khoản 3 Điều 47 BLLĐ 2012 quy định về một trong những trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động như sau:

"Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động."

Như vậy, trong trường hợp này thì công ty bạn chỉ có trách nhiệm trả lại sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động và báo giảm lao động với cơ quan bảo hiểm. Còn việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội thuộc trách nhiệm của người lao động đó.

>> Xem thêm:  Tư vấn về cách tính chế độ khi người lao động nghỉ hưu ?

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng!

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG.

 

>> Xem thêm:  Đi làm trong thời gian nghỉ thai sản có được hưởng lương ?