Bây giờ Tòa án đã quyết định thi hành án là đập tường nhà bên em trong hạn là 10 ngày.... nhưng nhà em đã gởi đơn kháng cáo ra cơ quan trung ương cấp cao ở Hà Nội và cơ quan đã nhận đơn kháng cáo nhưng vẫn bắt nhà em Xin cảm ơn.

Người gửi: Ngoc

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

sổ đỏ

Luật sư tư vấn luật đất đai trực tuyến gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Theo thông tin bạn trình bày, bạn không đồng ý với bản án sơ thẩm mà tòa án đã tuyên, nhưng bạn cần lưu ý, thời điểm mà bạn kháng cáo phải đang nằm trong thời hạn được kháng cáo theo quy định của pháp Luật. Cụ thể  là điều 145 Bộ luật tố tụng dân sự 2004, Bộ luật tố tụng dân sự sửa đổi bổ sung năm 2011

"1. Thời hạn kháng cáo đối với bản án của Toà án cấp sơ thẩm là mười lăm ngày, kể từ ngày tuyên án; đối với đương sự không có mặt tại phiên toà thì thời hạn kháng cáo tính từ ngày bản án được giao cho họ hoặc được niêm yết."

Hậu quả của việc kháng cáo, kháng nghị: Những phần của bản án, quyết định sơ thẩm bị kháng cáo, kháng nghị thì chưa được đưa ra thi hành, trừ trường hợp pháp luật quy định cho thi hành ngay. Bản án, quyết định hoặc những phần của bản án, quyết định sơ thẩm của Toà án không bị kháng cáo, kháng nghị thì có hiệu lực pháp luật kể từ ngày hết thời hạn kháng cáo, kháng nghị. Vì vậy, nếu như trong thời hạn kháng cáo bạn không kháng cáo thì bản án sẽ có hiệu lực pháp luật và được thực hiện trên thực tế.

Bạn cần cung cấp thông tin cụ thể hơn để chúng tôi có thể hỗ trợ chi tiết hơn trong trường hợp này.

Trân trọng!

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI