Lúc nộp thầu thì Công ty A lại Ủy quyền cho Công ty B - Là đại diện phân phối sản phẩm của công ty A - tham gia đấu thầu. (công ty B không có tên trong danh sách ngắn) Hỏi: Công ty B có được tham gia đấu thầu cung cấp hàng hóa hay không? có bị loại theo điều kiện tiên quyết (không có tên trong danh sách mời thầu) hay ko?

Cảm ơn công ty Luật.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật đấu thầu của Chuyên trang www.luatminhkhue.vn

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định 63/2014/NĐ - CP hướng dẫn Luật đấu thầu về lựa chọn nhà thầu.

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ khoản 3 điều 33 Nghị định 63/2014 quy định: 

Điều 33. Lựa chọn danh sách ngắn.

" 3. Các nhà thầu có tên trong danh sách ngắn không được liên danh với nhau để tham dự thầu." 

Như vậy đối với trường hợp này của bạn luật không quy định chi tiết trường hợp công ty B là đại diện phân phối sản phẩm cho công ty A của bạn có được tham gia đấu thầu hay không nhưng dự trên quy định tại khoản 3 điều 33 Nghị định 63/2014/NĐ - CP thì hình thức bạn nêu trên thì có thể được coi là liên doanh với nhau.

Ngoài ra trong trường hợp này bạn phải hỏi thêm ý kiến của bên mời thầu về vấn đề này trường hợp trong quy định của bên mời thầu cho phép bên B trong trường hợp của bạn chỉ là đại diện phân phối sản phẩm cho bên A và không liên quan đến việc sản xuất hàng hóa hoặc hoạt động đại diện phân phối sản phẩm chỉ diễn ra trong thời gian ngắn không ảnh hưởng đến tính cạnh tranh trong quá trình đấu thầu thì bên B có thể nộp được.

Những điều cần lưu ý: Nội dung của hợp đồng đại diện phân phối sản phẩm giữa bên A và bên B. 

Tham khảo bài viết liên quan:

Tính hợp lệ của nhà thầu liên danh ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật đấu thầu trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật đấu thầu - Công ty luật Minh Khuê