1. Tư vấn về hành vi vào nhà đe dọa tấn công người khác phạm tội gì ?

Tôi năm nay lên 15 . Hôm tối 29 tết vừa qua bà nguyễn thị Bê tức cô tôi . Đã xông thẳng vào nhà tôi la hét chửi bới lấy đồ đạc vứt tung lên . Thấy thế mẹ tôi bảo có gì ngồi xuống người lớn với nhau nói chuyện xong bà ta vẫn không nghe tiếp tục chửi bới và phỉ báng mẹ con tôi. Sau đó cầm dép dày ném vào em tôi trong khi mẹ và em tôi đang ngồi trên ghế cho em tôi ăn .

Chiếc dép đã trúng ngay ngực và văng lên chạm mũi khiến e tôi tức N.N.K - 5 tuổi khóc thét và chảy máu mũi . Trước việc đó mẹ tôi quá hoảng liền ôm em tôi dỗ dành . Tôi sợ ngây người trước hành động đó liền hỏi : tại sao cô lại đánh em con ? Bà tức bà N.T.B chửi mắng bảo tôi là đồ mất dạy dám nói bà ta này nọ bèn trực tiếp xông đến tấn công tôi bằng cách dùng tay giật mạnh tóc tôi xuống tiếp đó dùng tay cào cấu mặt tôi khiến mặt tôi rách bươm chảy máu rất nhiều . Mẹ tôi hoảng liền vào can không cho bà ta đánh tôi .

Bà ta lại trực tiếp chuyển qua mẹ tôi nắm lấy tóc mẹ và tiếp tục cào cấu cắn mạnh khiến ngón tay mẹ tôi xưng lên . Thấy sự việc chuyển biến càng lớn dần lên ba tôi chen vào kéo mẹ ra . Một lát sau khi về nhà bà ta gọi anh em bà ta xuống trong điện thoại bà ta bảo với anh cả rằng : a cả mau về mẹ tôi giết chết bà ta rồi . Lát sau bọn họ có mặt tức anh em của bà ta gồm N.X.D và N.X.T . Bản thân N.X.D chỉ hỏi nguyên nhân sự việc rồi về nhưng N.X.T lại hùng hổ xông thẳng xuống bếp cảnh cáo đe dọa mẹ tôi nếu đụng đến em ông ta tức N.T.B thì chỉ cần gặp mẹ tôi ngoài đường ông ta sẽ đánh chết . Hiện tại mẹ con tôi rất hoang mang . Tôi muốn hỏi liệu bà N.T.B có phải chăng đã vi phạm việc xâm nhập gia cư bất hợp pháp , phỉ bán cũng như vu khống khi bảo mẹ tôi giật chồng người khác trong khi bố mẹ tôi đã kết hôn có chứng nhận của pháp luật việt nam cũng như tội cố ý gây thương tích cho chị em tôi ?

Mong luật sư cho mẹ con tôi lời giải đáp thỏa đáng sớm nhất . Tôi xin chân thành cảm ơn

>> Luật sư tư vấn luật hình sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Trong trường hợp trên căn cứ theo quy định tại điều 134 của bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017

Điều 134. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn gây nguy hại cho từ 02 người trở lên;

b) Dùng a-xít sunfuric (H2SO4) hoặc hóa chất nguy hiểm khác gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác;

c) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Phạm tội đối với 02 người trở lên;

e) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

g) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng mình, thầy giáo, cô giáo của mình;

h) Có tổ chức;

i) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

k) Phạm tội trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

l) Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe do được thuê;

m) Có tính chất côn đồ;

n) Tái phạm nguy hiểm;

o) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, d, đ, e, g, h, i, k, l, m, n và o khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm.

3. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%, thì bị phạt tù từ 04 năm đến 07 năm.

4. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, d, đ, e, g, h, i, k, l, m, n và o khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 12 năm.

5. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên, nếu không thuộc trường hợp quy định tại điểm c khoản 6 Điều này hoặc dẫn đến chết người, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 15 năm.

6. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

a) Làm chết 02 người trở lên;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên;

c) Gây thương tích vào vùng mặt của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên.

7. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

Như vậy trong trường hợp này bà B đã cố ý gây thương tích cho ba mẹ con bạn ,thậm chí còn là cố ý gây thương tích cho trẻ em( tức lè em của bạn và bạn).Như vậy bà B sẽ phải chịu trách nhiệm về hành vi này của mình theo quy định tại khoản 1 điều 134. Ngoài ra bà B còn phải chịu tăng nặng trách nhiệm hình sự theo quy định tại

Điều 52. Các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự

1. Chỉ các tình tiết sau đây mới là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự:

a) Phạm tội có tổ chức;

b) Phạm tội có tính chất chuyên nghiệp;

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để phạm tội;

d) Phạm tội có tính chất côn đồ;

đ) Phạm tội vì động cơ đê hèn;

e) Cố tình thực hiện tội phạm đến cùng;

g) Phạm tội 02 lần trở lên;

h) Tái phạm hoặc tái phạm nguy hiểm;

i) Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ có thai người đủ 70 tuổi trở lên;

k) Phạm tội đối với người ở trong tình trạng không thể tự vệ được, người khuyết tật nặng hoặc khuyết tật đặc biệt nặng, người bị hạn chế khả năng nhận thức hoặc người lệ thuộc mình về mặt vật chất, tinh thần, công tác hoặc các mặt khác;

l) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp, thiên tai, dịch bệnh hoặc những khó khăn đặc biệt khác của xã hội để phạm tội;

m) Dùng thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt tàn ác để phạm tội;

n) Dùng thủ đoạn phương tiện có khả năng gây nguy hại cho nhiều người để phạm tội;

o) Xúi giục người dưới 18 tuổi phạm tội;

p) Có hành động xảo quyệt hoặc hung hãn nhằm trốn tránh hoặc che giấu tội phạm.

Ngoài ra đối với hành vi chửi bới và phỉ báng người khác thì bà B còn đã vi phạm quy định theo Điều 155 Bô luật hình sự 2015.

Điều 155. Tội làm nhục người khác

1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm:

a) Phạm tội 02 lần trở lên;

b) Đối với 02 người trở lên;

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

d) Đối với người đang thi hành công vụ;

đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình;

e) Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

g) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm:

a) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên;

b) Làm nạn nhân tự sát.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Như vậy hành vi của bà B đã xâm phạm rất nhiều khách thể quy định được quy định cụ thể trong Bộ luật hình sự các tội xâm phạm gia cư bất hợp pháp ,cố ý gây thương tích cho nhiều người,làm nhục người khác .Trong trường hợp này để bảo vệ mình và các con, mẹ bạn hãy đến cơ quan công an gần nhất để tố cáo tội phạm ,để cơ quan có thẩm quyền sẽ có biện pháp trừng phạt thích đáng dành cho bà ta.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hình sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê. Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm nội dung liên quan: Tội đe dọa giết người theo quy định mới của luật hình sự

>> Xem thêm:  Đe dọa tung ảnh nóng lên mạng xã hội theo pháp luật thì bị xử lý như thế nào ?

2. Đe dọa giết người có bị xử lý hình sự không ?

Thưa Luật sư, tôi có vấn đề như sau muốn hỏi Luật sư: Gia đình tôi có đang nợ một khoản tiền, hôm trước chủ nợ có cho một nhóm người đến đập phá, đe dọa nhà tôi, thậm chí còn đòi giết cả nhà tôi khiến cho cả gia đình chúng tôi hiện nay rơi vào trạng thái rất lo lắng, đặc biệt là hai đứa trẻ con nhà tôi một đứa 14 tuổi, một đứa 10 tuổi chứng kiến vụ việc đều đang rất hoảng sợ. Xin luật sư cho tôi biết trong tình huống này tôi có thể tố cáo với cơ quan công an được không ?

Đe dọa giết người có bị xử lý hình sự không ?

Luật sư tư vấn pháp luật Hình sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Hành vi đe dọa giết người được quy định tại Điều 133 Bộ Luật hình sự năm 2015 như sau:

Điều 133. Tội đe dọa giết người

1. Người nào đe dọa giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe dọa lo sợ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Đối với 02 người trở lên;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

d) Đối với người dưới 16 tuổi;

đ) Để che giấu hoặc trốn tránh việc bị xử lý về một tội phạm khác.

Như vậy, trong trường hợp của bạn, nhóm người đã có hành vi đe dọa gia đình bạn bằng lời nói, khiến cho gia đình bạn rơi vào tình trạng lo lắng vì tin rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện, có thể cấu thành tội đe dọa giết ngườivà phải chịu mức phạt theo quy định trên.

Ngoài ra, với trường hợp của bạn, nhóm người này có hành vi đe dọa đến nhiều người và trong đó có cả trẻ nhỏ, thuộc vào các tình tiết tăng nặng quy định điều 52 bộ luật hình sự năm 2015.

Căn cứ theo điều luật trên, hành vi đe dọa giết người của nhóm người đó rơi vào các tình tiết tăng nặng là: Phạm tội đối với 02 người trở lên và phạm tội với người dưới 16 tuổi, cụ thể là với hai đứa con của bạn và khiến hai đứa con của bạn rơi vào trạng thái hoảng loạn, sợ hãi. Tóm lại, trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể tiến hành tố giác với cơ quan công an về hành vi của nhóm người trên, về tội đe dọa giết người theo quy định pháp luật tố tụng hình sự 2015.

>> Xem thêm nội dung: Viết nội dung đơn tố cáo hành vi đe dọa sức khỏe, tính mạng như thế nào ?

>> Xem thêm:  Trẻ em phạm tội dưới 16 tuổi thì phải xử lý như thế nào ? Xử lý hành vi xâm phạm quyền trẻ em ?

3. Có bị kết tội về hành vi đe dọa người khác hay không ?

Dear quý Luật Minh khuê, Tôi có em trai họ, đã có vợ và 01 con, hai vợ chồng đã li dị và đứa con cậu ấy nuôi, nhà thuộc hộ nghèo và hiện đang là nhân lực chính làm việc nuôi gia đình, bố mẹ già và đứa con, Bản chất ngoan hiền, trình độ học vấn hết lớp 9. Sau khi em tôi đi làm ăn có quen cô gái và hai người yêu nhau được 1 năm. Khi em họ tôi phát hiện cô ấy đang cặp bồ với người khác và em tôi bất chợt nhìn thấy hai người cặp kè tại quán cafe.
Do không kiềm chế được, em tôi đã dùng dao nhọn gọt hoa quả chạy vào kè cổ doạ đưa cô gái kia về. Đi dọc đường cô gái không chịu và hét lên , người dân ven đường thấy bất bình , tưởng là dân nghiện nên đánh em tôi trọng thương và sau báo công an bắt, em tôi bị kết luận tội danh là "đe doạ người khác". Tuy nhiên gia đình chúng tôi cung cấp đủ hồ sơ" Gia đình thuộc hộ nghèo, và phía nạn nhân cô gái đã viết giấy cam đoan đó là sự hiểu nhầm từ em trai tôi và không hề gây thương tích gì cho cô ấy, chỉ là sự hiểu nhầm" .
Vậy xin hỏi luật sư trường hợp em trai tôi sẽ bị xử phạt mức hình phạt như thế nào?
Mong nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ luật gia Minh khuê. Cảm ơn luật sư.

Trả lời

Theo Điều 133 Bộ luật hình sự 2015 quy định:

"Điều 133. Tội đe dọa giết người

1. Người nào đe doạ giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe dọa lo sợ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Đối với 02 người trở lên;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

d) Đối với người dưới 16 tuổi;

đ) Để che giấu hoặc trốn tránh việc bị xử lý về một tội phạm khác.

Căn cứ nêu trên, hành vi bị coi là đe dọa giết người là khi hành vi đó có căn cứ làm cho người bị đe dọa lo sợ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện. Người bị coi là phạm tội là người có hành vi thể hiện sẽ tước đoạt tính mạng người khác. Hành vi này có thể là lời đe dọa với những hình thức khác nhau (qua điện thoại, thư từ…)hoặc có thể là những cử chỉ, việc làm cụ thể gián tiếp thể hiện sự đe dọa (như đi tìm công cụ, phương tiện…).

Theo quy định tại điều 15 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 ta thấy

Điều 15. Phạm tội chưa đạt

Phạm tội chưa đạt là cố ý thực hiện tội phạm nhưng không thực hiện được đến cùng vì những nguyên nhân ngoài ý muốn của người phạm tội.

Người phạm tội chưa đạt phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm chưa đạt.

--> Qua hành vi của em bạn ta có thể phân tích như sau: có hành vi "dùng dao" kề cổ cô gái - tức cố ý thực hiện và bị ngăn cản - tức có yếu tố tác động bên ngoài mà hành vi không được thực hiện đến cùng.

Như vậy, hành vi của em bạn có thể tước đoạt tính mạng của người khác, người bị hại hoàn toàn có căn cứ lo sợ việc kề dao vào cổ này có thể dẫn đến việc giết người; Kết hợp với Điều 15 BLHS 2015 ta kết luận " Tội đe dọa giết người và ở giai đoạn phạm tội chưa đạt"

>> Xem thêm nội dung: Giải quyết tình huống đe dọa xâm hại tính mạng, sức khỏe của người khác ?

>> Xem thêm:  Mẫu đơn trình báo công an mới nhất năm 2020, Cách viết đơn trình báo

4. Phải làm gì khi bị người khác nhắn tin đe dọa giết?

Thưa Luật sư. Cháu có người dì. Chồng dì cháu ngoại tình với một người phụ nữ khác. Cháu có nhắn tin vào số điện thoại người phụ nữ kia để điều tra xem cô ta là ai và ở đâu. Cháu có nhắn tin là "Em hãy trông con em cẩn thận nha, trông nó cho kỹ" Người phụ nữ đó có nhắn cho cháu rất nhiều tin, xoay quanh nội dung là sẽ tìm cháu, giết cháu và chém cả dòng họ cháu.

>> Luật sư tư vấn pháp luật hình sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Dựa trên thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi , chúng tôi xin tư vấn vấn đề của bạn như sau :

Được biết hành vi đe dọa , hăm dọa đến cuộc sống tính mạng của bạn và gia đình . Hành vi đe dọa này có thể thực hiện qua điện thoại, tin nhắn, email, lời nói, cử chỉ… đã làm tâm lý người bị đe dọa lo sợ một cách có căn cứ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện và khi đó hành vi này sẽ cấu thành tội phạm.

Tội phạm này xâm phạm đến quyền được sống, quyền được tôn trọng và bảo vệ tính mạng.

Như vậy, hành vi nhắn tin đe dọa gây thương tích mặc dù đã xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác nhưng chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự và không có dấu hiệu của tội phạm. Tuy nhiên, đây là hành vi trái pháp luật, xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của người khác.

Bạn có thể tố cáo hành vi của người đó với cơ quan công an nếu có đủ chứng cứ chứng minh hành vi trái pháp luật xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của bạn và gia đình để ngăn chặn và xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Hướng dẫn xử lý hành vi đe dọa giết người ?

>> Xem thêm:  Phải làm sao khi bị công ty tài chính làm phiền khi lỡ xác nhận thông tin để người khác vay tiền trả góp ?

5. Đe dọa tạt axit có cấu thành tội phạm không ?

Chào luật sư, Tôi có một vài thắc mắc muốn nhờ luật sư tư vấn giúp tôi. Trường hợp của tôi như sau: 2 tháng gần đây tôi thường xuyên bị một người nhắn tin đe dọa tạt axit tôi và nhiều lần đến nơi tôi làm việc để đe dọa. Tôi và anh ta không có quan hệ gì cả.

Trước đây, anh ta có quan hệ tình cảm với chị gái tôi và đã có với nhau 1 đứa con, sau khi biết anh ta đã có gia đình thì chị gái tôi không muốn tiếp tục với anh ta nữa. Nhưng anh ta vẫn cố theo quấy phá chị tôi và đòi gặp con. Sau đó chị gái tôi làm đơn báo công an phường anh ta sống và được họ xử lý phạt hành chính anh ta. Sau một thời gian không thấy anh ta theo phá rối nữa thì gần đây anh ta tiếp tục đe dọa chị tôi bằng tin nhắn và theo dõi ngoài đường. Chị tôi đổi sdt khác, anh ta không liên lạc được với chị tôi nên anh ta tìm đến nơi tôi làm việc nhiều lần nhưng không gặp tôi và có trực tiếp nói chuyện với 1 người đồng nghiệp của tôi với lời lẽ đe dọa tạt axit tôi. Anh ta tiếp tục nhắn tin đe dọa sẽ tạt axit tôi. Trong khi tôi không hề làm gì hay liên quan tới anh ta.

Vậy luật sư cho tôi hỏi trường hợp của tôi thì phải làm như thế nào. hành vi của anh ta sẽ bị xử lý như thế nào là thỏa đáng nhất. Tôi có những quyền lợi gì ?

Mong luật sư có thể tư vấn rõ giúp tôi. Trân trọng cảm ơn.

- L.Q

Đe dọa tạt axit có cấu thành tội phạm không ?

Luật sư trả lời:

Hành vi gọi điện, nhắn tin đe dọa tạt axit như vậy theo quy định tại điểm g khoản 3 điều 102 nghị định 15/2020/NĐ-CP có quy định:

Điều 102. Vi phạm quy định về lưu trữ, cho thuê, truyền đưa, cung cấp, truy nhập, thu thập, xử lý, trao đổi và sử dụng thông tin

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

g) Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác;

Nếu việc nhắn tin không mang tính đe dọa giết người mà chỉ là những lời đe dọa thông thường nhằm ép buộc người nhận tin nhắn phải thực hiện các yêu sách thì hành vi này không phạm tội hình sự nhưng bị xử phạt hành chính.

Nếu hành vi đe dọa tạt axit mà có mục đích giết người, khiến cho người bị đe dọa lo sợ rằng việc đe doạ này sẽ được thực hiện (như nhắn tin nhiều lần, tin nhắn dùng nhiều từ ngữ đe dọa gây hoang mang, lo lắng...) thì hành vi của bạn bị truy cứu TNHS theo quy định tại Điều 133 bộ luật hình sự 2015

Trường hợp của bạn mới chỉ là đe dọa chứ chưa thực hiện, bạn và gia đình chỉ bị ảnh hưởng về tinh thần, chưa gây ra bất kỳ thương tích gì về sức khỏe hay con người, nên nếu có thể, người đe dọa bạn mới chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật hình sự về hành vi đe dọa người khác trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: 1900.6162 để được giải đáp. Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Mang dao phòng thân có được pháp luật cho phép không ? Dùng dao đâm người khác phạm tội gì ?

>> Tham khảo bài viết liên quan: Làm thế nào khi bị người khác đe dọa và đánh đập ?Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Hình sự - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tư vấn về Tội vu khống, bôi nhọ danh dự làm hạ thấp uy tín cá nhân, Doanh nghiệp ?