Tôi ký hợp đồng một năm một khi ký được khoảng 2 năm thì UBND chuyển sang ký hợp đồng 3 tháng một, được khoảng 3 hợp đồng thì lại chuyển sang ký hợp đồng 1 năm một đến tận bây giờ là hợp đồng 1 năm một.

Vậy cho tôi hỏi là hợp đồng của tôi hiện giờ như thế nào và chế độ nghỉ phép, nghỉ lễ, tết như thế nào? Mà tết cũng chỉ được thưởng khoảng 600.000đ, tết dương lịch không có và trường hợp của tôi có được ký hợp đồng không xác định thời hạn không?

Người hỏi: khongvoditimnguoiyeu

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

UBND quận đã sai khi không nghiên cứu kỹ quy định của Luật Lao Động năm 2012 về giao kết HĐLĐ cụ thể quy định tại điều 22 Bộ luật lao động

“1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.”

>> Xem thêm:  Mẫu hợp đồng lao động bản cập nhật mới nhất năm 2022

Đối với trường hợp của bạn, việc Uỷ ban nhân dân quận ký kết hợp đồng xác định thời hạn nhiều lần như vậy là không phù hợp với quy định trên. Đến thời điểm hiện tại bạn phải được ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Đồng thời bạn hoàn toàn được hưởng các quyền lợi của người lao động theo quy định tại điều 111, điều 115, điều 116 của Luật lao động và được đóng bảo hiểm theo quy định của luật bảo hiểm xã hội.

Mọi vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực lao động vui lòng trao đổi trực tiếp với đội ngũ luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162 để được tư vấn, hỗ trợ trực tuyến.

Trân trọng!

Bô phận tư vấn pháp luật lao động - Cong ty luật Minh Khuê