Trường tôi đang công tác là trường loại 2. Mã ngạch tôi đang hưởng là 15a.202. Tôi chỉ được hưởng lương 2.1x1.150.000+70% phụ cấp thu hút (vùng biên giới). Vậy cho tôi hỏi: Ngoài mức được hưởng như vậy tôi có được hưởng phụ cấp ưu đãi như giáo viên dạy lớp hay không? Nếu có thì tôi cần nắm những công văn nào để làm hồ sơ? Mong luật sư trả lời cho tôi vấn đề này. (Nhờ luật sư tư vấn qua mail dùm tôi).

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập bởi Chuyên mục Tư vấn Luật Lao động của Công ty Luật Minh Khuê

Tư vấn về phụ cấp lương ?

Luật sư tư vấn Luật Lao động gọi: 1900.6162

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Đối với vấn đề bạn thắc mắc chúng tôi xin được trả lời như sau:

1, Cơ sở pháp lý:

Luật viên chức 2010

Quyết định số 244/2005/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ : QĐ chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập

2, Nội dung tư vấn:

Tại Điều 1 của Quyết định 244/2005/QĐ-TTg quy định về những đối tượng được nhận phụ cấp ưu đãi đối với giáo viên dạy lớp như sau:

'' Điều 1. Phạm vi và đối tượng áp dụng

1. Quyết định này quy định chế độ ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy đã được chuyển, xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang tại các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, Đảng, tổ chức chính trị - xã hội được Nhà nước cấp kinh phí hoạt động.

2. Chế độ phụ cấp ưu đãi quy định tại Quyết định này không áp dụng đối với nhà giáo giảng dạy trong các cơ sở giáo dục thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và cơ quan cơ yếu.''

Như vậy, theo các quy định nêu trên thì phụ cấp giáo viên chỉ dành cho người đứng lớp. Vì vậy, bạn đang là giáo viên phụ trách thiết bị thì sẽ không được nhận phụ cấp giáo viên.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng qua email Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email hoặc qua tổng đài 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng!

Bộ phận Tư vấn Luật Lao động