Chúng em đã được công ty thông báo cho về chờ 3 tháng. Thời gian 3 tháng chờ đợi đã kết thúc nhưng công ty vẫn chưa đưa chúng em đi được, và công ty vẫn thông báo chờ thêm. Bây giờ tất cả chúng em không tin tưởng công ty nữa. Chúng em đi rút hồ sơ và tiền phí về vì lý do công ty không đưa chúng em đi được. Em muốn hỏi luật sư: "khi chúng em rút hồ sơ và tiền về" ( do công ty đã vi phạm hợp đồng). Thì công ty phải bồi thường hợp đồng là bao nhiêu? Và công ty có trả lại tiền phí học tiếng Nhật không ( tiền học là 12 triệu) tiền khám sức khỏe do công ty thông báo khám để bay. Nhưng công ty không làm bất cứ thủ tục nào cho chúng em mà chỉ lừa dối để lấy tiền, và nói nếu không đóng tiền thì không có hợp đồng, giấy lưu trú, visa. Tiền khám sức khỏe là 1 triệu 50 ngàn đối với nam, 1 triệu 100 ngàn đối với nữ. Như vậy chúng em có lấy lại được số tiền trên không? Mong luật sư tư vấn cho chúng em. Chúng em chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn Luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê

Tư vấn về rút hồ sơ đi lao động ở nước ngoài ?

Luật sư tư vấn Luật lao động, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp xin được tư vấn cho bạn như sau:

 

Cơ sở pháp lý:

 Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng số 72/2006/QH11

Nội dung tư vấn:

 Thứ nhất, về khỏan tiền bồi thường hợp đồng:

Theo quy định tại điểm h, i khoản 2 Điều 27 Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng số 72/2006/QH11 thì Doanh nghiệp dịch vụ có nghĩa vụ:

h) Bồi thường cho người lao động, người bảo lãnh về những thiệt hại do doanh nghiệp gây ra theo quy định của pháp luật;

i) Thanh lý Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với người lao động theo quy định của pháp luật;

Theo quy định tại khoản 4 Điều 46 Luật này về Quyền và nghĩa vụ của người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với doanh nghiệp dịch vụ thì người lao động có quyền:

4. Được bồi thường thiệt hại trong trường hợp doanh nghiệp dịch vụ vi phạm Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài;

Như vậy, công ty có nghĩa vụ bồi thường cho bạn về những thiệt hại đã gây ra, bạn có thể thỏa thuận với công ty về khoản tiền bồi thường, nếu không đồng ý với khoản bồi thường đó thì bạn có thể Khiếu nại, tố cáo hoặc khởi kiện về những hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại khoản 6 Điều 44 Luật này.

Thứ hai, về việc trả lại tiền phí học tiếng Nhật  ( tiền học là 12 triệu) và tiền khám sức khỏe

Theo quy định tại Điều 61 và Điều 62 Luật này thì:

Điều 61. Mục đích dạy nghề, ngoại ngữ và bồi dưỡng kiến thức cần thiết

Dạy nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động nhằm tạo nguồn lao động đi làm việc ở nước ngoài có trình độ kỹ năng nghề, ngoại ngữ, kiến thức pháp luật và kiến thức cần thiết khác phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động.

Điều 62. Trách nhiệm của người lao động trong việc học nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết

1. Người lao động có nguyện vọng đi làm việc ở nước ngoài phải chủ động học nghề, ngoại ngữ, tìm hiểu pháp luật có liên quan và tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết do doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư ra nước ngoài đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài tổ chức.

2. Nhà nước có chính sách hỗ trợ đối với người lao động là đối tượng chính sách xã hội để học nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết.

Như vậy, việc học ngoại ngữ là yêu cầu của công việc, nhằm tạo cho bạn khả năng làm việc trong môi trường của nước ngoài, việc công ty yêu cầu bạn tham gia khóa học ngoại ngữ tiếng Nhật nhằm đáp ứng yêu cầu của công việc, do đó, công ty đã làm đúng theo quy định của pháp luật. Bạn có thể yêu cầu bồi thường khoản tiền học và tiền khám sức khỏe nếu chứng minh được thiệt hại và có thể lồng ghép với yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại ở phần trên để yêu cầu công ty bồi thường.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng./.
Bộ phận tư vấn pháp luật lao động.