Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

2. Nội dung tư vấn:

xin chào luật sư. cho tôi hỏi luật sư nếu một cty cổ phần bắt lao động làm việc 12h một ngày và làm suốt cả tháng như vậy thì có sai luật không?

Điều 104 Bộ luật lao động 2012 quy định: 

Điều 104. Thời giờ làm việc bình thường

1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

3. Thời giờ làm việc không quá 06 giờ trong 01 ngày đối với những người làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

>> Xem thêm:  Quy định về thời gian thử việc đối với người lao động ?

Chào luật sư! Tôi là nhân viên y tế trường học của trường ở vùng kinh tế đặc khó khăn, trong trường có học sinh ở nội trú từ thứ 2 đến thứ 7 hằng tuần. Tôi phải trực 24/24h và chỉ được nghỉ ngày chủ nhật. Như vậy nhà trường quy định giờ làm việc như trên có vi phạm luật lao động không? Rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư.
Xin Chào luật sư Cho tôi hỏi tôi là tài xế taxi các công ty ở yêu cầu tôi chạy không có nghỉ Tết Theo luật lao động Tôi có quyền yêu cầu được nghỉ Tết hay không và Nếu tôi đồng ý chạy thì sẽ được hưởng chế độ như thế nào
Công tytôi phân công làm việc theo ca. Ca 1 làm việc ban ngày, ca 2 làm việc từ 14giờđến 22giờ. Tuy nhiên, công ty tôi lại không thanh toán cho lao động tiền trợcấp làm đêm. Bạn tôi làm việc tại khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, công ty cũngphân công làm việc theo ca giống như công ty tôi nhưng lại được công ty trợ cấptiền làm đêm. Tôi muốn hỏi, việc công ty tôi không thanh toán tiền trợ cấp làmđêm cho lao động có trái với quy định của pháp luật không và tôi muốn biết thờigian làm việc ban đêm được tính từ mấy giờ?

Việc được nghỉ lễ, tết là quyền lợi của người lao động. Trong trường hợp này, bạn có thể đi làm vào ngày nghỉ, lễ tết nếu bạn và công ty đã thỏa thuận, thương lượng được với nhau. Điều 97 Bộ luật lao động 2012 quy định:

Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.

Kính thưa Công ty Luật Minh Khuê Căn cứ mục 2, điều 104 Bộ luật lao động 2012, Công ty chúng tôi (100% vốn nước ngoài, sản xuất hàng may mặc), thực hiện thời gian làm việc hàng ngày 9.6 tiếng x 5 ngày (thứ Hai đến thứ Sáu) = 48 giờ/tuần, và không trả lương thêm giờ cho thời gian trên. Nếu bố trí làm việc thêm giờ vào ngày thứ Bảy sẽ tính theo chế độ làm việc vào ngày nghỉ hàng tuần (x 200%). Như vậy có đúng pháp luật không? Rất mong công ty giúp giải đáp.

Căn cứ khoản 2 Điều 104 Bộ luật lao động, công ty bạn quy định như vậy là không trái quy định của pháp luật.

Người lao động bỏ việc ngang chừng không báo cho doanh nghiệp trong vòng 45 ngày? Xin luật sư tư vấn giúp những trường hợp như thế công ty có phải trả phép năm không?

Điều 43 Bộ luật lao động 2012 quy định:

>> Xem thêm:  Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi của người lao động được quy định như thế nào ?

Điều 43. Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này.

Khi người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì người đó phải thực hiện các nghĩa vụ quy định tại điều trên, ngoài ra người sử dụng lao động vẫn phải thanh toán cho người sử dụng lao động những ngày phép năm mà người lao động chưa nghỉ.

Thưa luật sư : Tôi muốn hỏi mức lương thử việc đối với lao động thử việc hiện nay quy định là bao nhiêu ? Nếu thấp hơn mức lương tối thiểu vùng có đc ko a?

Theo Bộ luật lao động 2012, Điều 28. Tiền lương trong thời gian thử việc

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

Khoản 1 Điều 90 Bộ luật lao động cũng quy định: Mức lương của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ quy định.

Thưa Luật sư tôi kết hôn vào ngày Thứ Sáu, theo luật lao động tôi được nghỉ 03 ngày tính từ ngày cưới, xin hỏi thời gian nghỉ tính liên tục hay tính theo ngày làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu? Cám ơn Luật sư.

Khoản 1 Điều 116 Bộ luật lao động quy định:
Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

a) Kết hôn: nghỉ 03 ngày;

>> Xem thêm:  Quy định về chế độ tiền lương công chức, viên chức ?

b) Con kết hôn: nghỉ 01 ngày;

c) Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: nghỉ 03 ngày.

Trường hợp kết hôn, người lao động được nghỉ 3 ngày (không phải ngày làm việc) mà vẫn hưởng nguyên lương.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật.

>> Xem thêm:  Tư vấn về cách tính chế độ khi người lao động nghỉ hưu ?