Tháng 5/2015, đậu công chức, được miễn tập sự vì làm vị trí này 1 năm,nhưng tính lương từ đầu theo hệ số 2.34,không còn hưởng mức lương cũ theo HĐ dài hạn. Như vậy hợp lý không? 

Xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: P.H

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của công ty luật Minh Khuê.

Vấn đề giải quyết thanh lý hợp đồng thời gian làm việc trước khi chuyển thành công chức ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi giải đáp như sau

Căn cứ pháp lý

Bộ luật lao động 2012

Nghị định 24/2010/NĐ-CP Quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức

Nội dung

Do cơ quan và chị tạp vụ có ký với nhau một hợp đồng dài hạn (hợp đồng không xác định thời hạn), do đó, khi chị này thi đậu công chức thì cơ quan sẽ phải tiến hành chấm dứt hợp đồng lao động cũ với chị này trước và các bên có thể thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại  khoản 3 điều 36 của  Bộ Luật Lao động 2012

"Điều 36. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

3. Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động".

Khoản 2 Điều 19 Nghị định 24/2010/NĐ-CP quy định:
"2. Trường hợp người được tuyển dụng vào công chức theo quy định tại Nghị định này, đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, chưa nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần, được bố trí làm việc theo đúng ngành, nghề đào tạo hoặc theo đúng chuyên môn nghiệp vụ trước đây đã đảm nhiệm thì thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc được tính để làm căn cứ xếp ngạch, bậc lương phù hợp với vị trí việc làm được tuyển dụng, thời gian công tác có đóng bảo hiểm bắt buộc đứt quãng thì được cộng dồn."

Tuy nhiên, khi được tuyển dụng vào công chức thì chị này không còn là người lao động làm việc theo hợp đồng lao động nữa nên cần phải tiến hành chấm dứt hợp đồng lao động với chị ấy theo quy định của pháp luật lao động.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật về lao động và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG