1. Một vài nét về ngân hàng Agribank. 

Ngân hàng Agribank là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam. Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thông Việt Nam được thành lập theo Nghị định số 53-HĐBT ngày 26/03/1988 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ). Trải qua mỗi một thời kỳ phát triển với những tên gọi khác nhau, thì khi xuyên suốt 35 năm xây dựng và phát triển, Agribank luôn khẳng định vị thế và vai trò của một trong những Ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam, chủ lực đầu tư phát triển “Tam nông”, đi đầu thực hiện chính sách tiền tệ, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng và bảo đảm an sinh xã hội.

Hiện nay Agribank là ngân hàng thương mại duy nhất nắm giữ 100% vốn điều lệ, có quy mô và mạng lưới hoạt động lớn nhất trên thế giới. Agribank không ngừng đơn giản hóa thủ tục cho vay, cải tiến mô hình, phương thức cho vay, kết hợp với chính quyền địa phương, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, các tổ chức chính trị - xã hội triển khai trên 64.000 tổ vay vốn với trên 1,2 triệu thành viên; Triển khai an toàn 68 Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng tại 474 xã trên toàn quốc, tạo điều kiện thuận lợi đối với hộ gia đình, cá nhân ở vùng sâu, vùng xa tiếp cận vốn vay và dịch vụ ngân hàng.

31/12/2021, tổng tài sản của Agribank đạt 1,68 triệu tỷ đồng; còn nguồn vốn đạt trên 1,58 triệu tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,31 triệu tỷ đồng, trong đó có đến gần 70% dư nợ cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn, và nó chiếm tỷ trọng lớn nhất trong dư nợ tín dụng “Tam nông” tại Việt Nam.

Thương hiệu Agribank luôn đứng thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của Công ty Brand Finance năm 2021: Top 5 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam tại bảng xếp hạng Brand Finance Banking 50; Xếp hạng 173, tăng 17 bậc so với năm 2020 và cũng là xếp hạng cao nhất trong số 9 ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam trong bảng xếp Brand Finance Banking 500 năm 2021.

Như vậy thì Agribank là một ngân hàng lớn và có tiếng tại thị trường Việt Nam, hiện tại thì không thể nào phủ nhận được những thành tựu mà agribank mang lại. Agribank đã giúp ích cho không ít người nông dân thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế vùng núi và vùng dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, đồng hành cùng với quá trình phát triển và xây dựng đất nước. Theo đó Agribank cũng nhận được nhiều sự tin tưởng của người dân trong cả nước. Agribank là ngân hàng có sức phát triển bền vững nhất. 

>> Xem thêm: Mẫu Giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank

 

2. Vay tiêu dùng Agribank là gì?

Vay tiêu dùng hiện đang là một trong năm gói vay của ngân hàng nông nghiệp Agribank bao gồm vay tiêu dùng, cho vay ưu đãi lãi suất, cho vay dưới hình thức thấu chi tài khoản, cho vay phục vụ nhu cầu đời sống. Vậy vay tiêu dùng là gì?

Vay tiêu dùng theo quy định tại Thông tư 43/2016/TT-NHNN thì vay tiêu dùng là việc công ty tài chính cho vay bằng đồng Việt Nam đối với khách hàng là cá nhân nhằm đáp ứng nhu cầu vốn mua, sử dụng hàng hóa dịch vụ cho mục đích tiêu dùng của khách hàng và của gia đình khách hàng. Và tổng dư nợ cho vay tiêu dùng đối với một khách hàng tại công ty tài chính đó không vượt quá 100.000.000 đồng 

Như vậy thì cho vay tiêu dùng của ngân hàng nông nghiệp Agribank có thể hiểu là việc vay nhằm mua đồ dùng, trang thiết bị, chi phí học tập, khám chữa bệnh... tất cả những thứ đáp ứng cho nhu cầu của người vay. Đối tượng của cho vay tiêu dùng là khách hàng cá nhân, hạn mức vay mà ngân hàng Agribank đưa ra là tối đa 30 triệu đồng.

>> Xem thêm: Vay vốn ngân hàng Agribank cần những gì?

 

3. Vay tiêu dùng Agribank cần những giấy tờ gì? 

Vay tiêu dùng Agribank cần những giấy tờ như sau:

Để vay được tiền từ ngân hàng Agribank thì khách hàng phải có một số giấy tờ như là giấy tờ tùy thân ( căn cước công dân/hộ chiếu); giấy tờ chứng minh được mục đích sử dụng vay vốn; Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu giấy vay của ngân hàng Nông Nghiệp. Đây là những giấy tờ bắt buộc cần có bên cạnh đó thì khi người cần vay tiêu dùng thì cần phải có giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo, giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy chứng nhận tạm trú của người vay và bên bảo lãnh... tùy thuộc vào từng đối tượng và mục đích vay thì ngân hàng sẽ yêu cầu những giấy tờ khác nhau.

 

4. Thủ tục vay tiến hành quy trình như thế nào?

Để có thể tiến hành vay tiêu dùng của ngân hàng nông nghiệp Agribank thì bạn cần phải tiến hành theo quy trình thủ tục như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bước 2: Mang hồ sơ đến chi nhánh agribank nơi mình cư trú

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ và tiến hành tư vấn cho khách hàng

Bước 4: Xét duyệt hồ sơ

Bước 5:Giải ngân cho khách hàng

Nếu hồ sơ đáp ứng thì ngân hàng tiến hành giải ngân cho khách hàng theo hạn mức vay trong hợp đồng

Hiện nay thì thủ tục vay của ngân hàng vô cùng nhanh chóng, thời gian mà để cho hồ sơ được phê duyệt thì cũng chỉ mất tầm từ 02 đến 05 ngày để ngân hàng thẩm định hồ sơ, từ đó có thể đảm bảo được sự tin cậy dành cho ngân hàng về mặt pháp lý. 

 

5. Lãi suất vay tiêu dùng tại Ngân hàng Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng hiện đang cho vay tiêu dùng với mức lãi suất thấp. Mức lãi suất vay tiêu dùng mà ngân hàng Agribank đang áp dụng đó là đối với khoản vay ngắn hạn là từ 9 đến 20% một năm, còn đối với trung hạn và dài hạn là áp dụng lãi suất 10,5% trên một năm, mức lãi suất này đã bắt đầu áp dụng từ thời điểm năm 2019 trở lại đây. 

Công thức tính lãi suất vay tiêu dùng của Agribank được tính như sau:

Lãi tiền vay = (Số tiền vay * Lãi tiền vay/365 ngày) * số ngày thực tế trong kỳ

Mức lãi suất của Agribank đối với mỗi khoản vay là hoàn toàn khác nhau, nếu như bạn vay mua sắm hàng tiêu dùng, vật liệu gia đình thì mức lãi suất sẽ là 13%/năm. Vay để mua nhà, sữa chữa, xây dựng đối với dân cư thì mức lãi suất sẽ rơi vào 7%/năm

Hiện nay thì với mức lãi suất như vậy thì Agribank là một trong những ngân hàng đang nhận được sự ủng hộ của người dân. Ngoài lý do lãi suất ở mức thấp thì còn rất nhiều lý do khác nữa để bạn lựa chọn Agribank là ngân hàng đồng hành, bởi hệ thống chi nhánh ngân hàng Agribank vô cùng lớn, với hơn 2.300 điểm giao dịch, đáp ứng được cho khách hành nhiều khoản vay nhỏ, cấp bách, thủ tục và hồ sơ thực hiện vay vô cùng nhanh chóng và thuận tiện, các chuyên viên ngân hàng sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn một cách nhiệt tình. 

Tuy nhiên nếu bạn có nợ xấu trong thời gian đi vay vốn thì ngân hàng Agribank sẽ không thể giải quyết hồ sơ vay của bạn được. Bởi một trong những điều kiện mà bạn có thể tiến hành làm thủ tục vay vốn tại ngân hàng Agribank là bạn hoàn toàn không có nợ xấu trong thời gian vay. Bên cạnh đó thì bạn cần phải có tài sản đảm bảo nếu bạn vay thế chấp, có thu nhập ổn định và có khả năng chi trả được nợ cho phía ngân hàng. Đây là những điều kiện cơ bản mà bất cứ một ngân hàng nào khi cho vay cũng đưa ra không chỉ riêng mình ngân hàng Agribank. 

Trên đây là toàn bộ những nội dung mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn có liên quan đến vay tiêu dùng của ngân hàng Agribank. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp cho các bạn có thể tiến hành thực hiện thủ tục vay một cách nhanh chóng. Nếu các bạn còn có những câu hỏi thắc mắc thì có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại của tổng đài 19006162 hoặc gửi liên hệ qua địa chỉ mail lienhe@luatminhkhue.vn để được giải đáp

Ngoài ra thì các bạn còn có thể tham thảo thêm một số bài viết sau đây của chúng : Vay vốn ngân hàng không có tiền chi trả có bị đi tù không ?