Xin quý công ty cho tôi hỏi tên ngành đó có điều kiện không và tên ngành đó có đúng không và mã ngành của ngành đó là bao nhiêu. Và nếu không đúng vậy nếu công ty tôi muốn đầu tư vào ngành xây dựng công trình thủy lợi, thủy điện, cơ sở hạ tầng, sản xuất kinh doanh điện thì nên để tên ngành là gì và mã ngành là bao nhiêu ạ xin cảm ơn đoàn luật sư đã đọc hết tâm thư của tôi ?

Mong nhận được hồi âm sớm từ quý công ty. Xin chân thành cảm ơn quý công ty.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Doanh nghiệp của Công ty luật Minh Khuê

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Quyết định 337/QĐ-BKH của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc ban hành Quy định nội dung Hệ thống ngành

Quyết định 10/2007/QĐ-TTg ban hành hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam

2. Luật sư tư vấn:

Luật đầu tư sửa đổi bổ sung đã thay thế danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện tại phụ lục 4 luật đầu tư 2014. Từ ngày 01/01/2017 danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện chỉ còn 243 ngành nghề kinh doanh có điều kiện so với danh mục ngành nghề kinh doanh theo luật đầu tư 2014. Đối với ngành nghề mà bạn nêu trên có quy định trong danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

>> Xem thêm:  Công trình nào phải lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật ? Nội dung cần có báo cáo kinh tế, kỹ thuật ?

Đối với tên ngành và mã ngành cụ thể bạn tham khảo Quyết định 337/QĐ-BKH của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc ban hành Quy định nội dung Hệ thống ngành để biết chi tiết tên ngành và mã ngành cụ thể.

42: XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH KỸ THUẬT DÂN DỤNG

Ngành này gồm:

Xây dựng chung cho các công trình xây dựng kỹ thuật dân dụng. Nó bao gồm các công trình mới, sửa chữa, mở rộng và cải tạo, lắp ghép các công trình đúc sẵn trên công trường và xây dựng mang tính tạm thời;

Xây dựng các công trình lớn như đường ô tô, đường phố, cầu, cống, đường sắt, sân bay, cảng và các dự án thuỷ khác, hệ thống thuỷ lợi, các công trình công nghiệp, đường ống và đường điện, các khu thể thao ngoài trời…cũng nằm trong phần này. Các công việc này có thể được tự thực hiện hay trên cơ sở phí hoặc hợp đồng; Một phần công việc và đôi khi là toàn bộ công việc có thể được thực hiện dưới dạng ký hợp đồng phụ cho các nhà thầu khoán.

Về tên ngành và mã ngành: Đầu tư và xây dựng các công trình thủy lợi, thủy điện, cơ sở hạ tầng, sản xuất điện

Mã ngành 4290: Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Thành lập công ty cổ phần cần có tên ngành và mã ngành như thế nào?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ  Luật sư tư vấn pháp luật Doanh nghiệp về mã ngành kinh doanh, gọi:1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Hỏi về đăng ký bổ sung mã ngành "sản xuất đồ nội thất" ?

Bộ phận tư vấn pháp luật Doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê