1. Phân tích giao dịch dận sự:

Giao dịch dân sự được hiểu là “Giao dịch dân sự là hợp đồng hoặc hành vi pháp lý đơn phương làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự” theo Điều 121 Bộ luật Dân sự 2005, diễn đạt một cách dễ hiểu thì đó là các giao dịch hàng ngày của mỗi cá nhân trong sự điều chỉnh của pháp luật dân sự, có thể phân thành các nhóm cơ bản như như:

- Các giao dịch mua bán hàng hóa (tại chợ, siêu thị hay bất cứ đâu có sự giao dịch);

- Các giao dịch liên quan đến hoạt động thuê, mượn, cầm cố tài sản, nhà cửa...;

- Các giao dịch liên quan đến hoạt động vay mượn tiền, tài sản khác giữa các cá nhân;

- Các giao dịch liên quan đến thừa kế, tặng cho tài sản;

- Các giao dịch khác theo sự thỏa thuận của các bên.

Như vậy có thể thấy các giao dịch dân sự khá phổ thông, thân thuộc với mọi người. Tuy nhiên, các quan hệ này cũng tồn tại nhiều vấn đề tranh chấp nếu như những cá nhân hoặc pháp nhân là chủ thể của quan hệ này không có sự "ràng buộc" băng hợp đồng hoặc các hình thức pháp lý khác. Theo thông kê của ngành Tòa án thì tranh chấp dân sự là một trong những loại tranh chấp phổ biến chiếm vị trí cao nhất trong hoạt động xét xử của tòa.

Hỏi đáp pháp luật dân sự trực tuyến

Luật sư tư vấn và giải đáp pháp luật lĩnh vực dân sự, gọi: 1900.6162

2. Luật sư giải đáp các câu hỏi trong lĩnh vực dân sự:

Trong bối cảnh, các tranh chấp dân sự ngày càng tăng cao do sự chủ quan của các bên trong giao dịch. Công ty luật Minh Khuê với dội ngũ luật sư uy tín, giàu kinh nghiệm cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi của khách hàng trong lĩnh vực dân sự cụ thể:

- Thứ nhất, Mọi câu hỏi của khách hàng vui lòng gửi về hòm mail: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email, đội ngũ luật sư của Chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi, vướng mắc của Quý khách hàng. Chúng tôi cam kết giải đáp mọi câu hỏi với chất lượng tốt nhất, trong thời gian sớm nhất có thể (Thông thường câu hỏi của Quý khách sẽ được giải đáp trong phạm vi 7 ngày kể từ ngày luật sư tiếp nhận đầy đủ câu hỏi.

- Thư hai, Quý khách hàng có thể trao đổi trực tiếp với luật sư qua tổng đài tư vấn pháp luật dân sự 1900.6162nháy phím 2

- Thứ ba, Trong trường hợp giao dịch dân sự đó đã phát sinh tranh chấp nghiêm trọng, Quý khách hàng có thể đặt lịch tư vấn pháp luật trực tiếp tại Công ty luật Minh Khuê để nhận được ý kiến, phương án luật sư giải quyết tình huống pháp lý trên.

- Thứ tư, Trong trường hợp Quý khách hàng ở xa không thể gặp trực tiếp chúng tôi, vui lòng gửi trực tiếp câu hỏi và hồ sơ về địa chỉ trụ sở văn phòng. chúng tôi sẵn sàng nghiên cứu hồ sơ và trả lời bằng văn bản vướng mắc của khách hàng.

- Thứ năm, Sau khi thao khảo ý kiến của luật sư, chuyên gia tư vấn - Quý khách hàng có thể ký hợp đồng dịch vụ tư vấn pháp luật với Công ty Luật Minh Khuê, đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng! Trân trọng./.

2. Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến

Dịch vụ tư vấn của hãng luật MKLAW được triển khai thực hiện trên các lĩnh vực doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, đầu tư, thuế, đất đai, tranh tụng, dịch thuật…Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng dưới nhiều hình thức, cách thức tư vấn khác nhau:

Các hình thức tư vấn:

Để đáp ứng nhu cầu tư vấn pháp luật ngày càng tăng của nhân dân Văn phòng đã sử dụng nhiều hình thức tư vấn phù hợp với các điều kiện cụ thể của từng đối tượng khách hàng.

- Trực tiếp: Khách hàng đến tại Văn phòng để được các luật sư của Văn phòng tư vấn hoặc Văn phòng cử luật sư đến tận nơi của khách hàng để thực hiện tư vấn theo yêu cầu.

- Qua mạng Internet: Hình thức này đã được nhiều đối tượng khách hàng trong đó có nhiều người nước ngoài hoặc người Việt Nam ở nước ngòai sử dụng. Từ tháng 8/2009, chúng tôi đã thực hiện tư vấn qua mạng Internet. Việc tư vấn này được thực hiện bằng cách khách hàng gửi câu hỏi đến qua địa chỉ mail, luật sư của Văn phòng thực hiện tư vấn và chuyển bản tư vấn cho khách hàng.

- Qua hợp tác với các tờ báo: Từ tháng 6/2003, thực hiện tư vấn miễn phí cho độc giả của báo Kinh tế Đô thị - thuộc Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội. Năm 2004 thực hiện tư vấn cho Báo bảo vệ pháp luật của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Báo Lao động và xã hội của Bộ lao động thương binh và xã hội với tư cách là cộng tác viên của báo.

Trong thời gian vừa qua chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của độc giả gửi đến đề nghị được tư vấn về các lĩnh vực: đất đai, dân sự, hình sự… Qua việc làm này chúng tôi đã góp phần giải đáp những thắc mắc của người dân và tuyên truyền pháp luật trong nhân dân.

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường tham gia tư vấn pháp luật trực tuyến trên VTV6

- Tư vấn lưu động với tư cách cộng tác viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý của Sở tư pháp-Hà Nội: Luật sư của Văn phòng đi về các vùng ven đô, các quận huyện ngoại thành phối hợp với các Uỷ ban nhân dân và Trung tâm trợ giúp pháp lý.

- Tư vấn qua điện thoại: Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách hàng thông qua số điện thoại tư vấn trực tuyến : 1900.6162;

- Tư vấn qua thư từ: Tư vấn qua email, thư từ…. là một trong những hình thức mà Công ty luật Minh Khuê ưu tiên phát triển.

- Ngoại ngữ thực hiện tư vấn: Công ty luật Minh Khuê có thể thực hiện tư vấn pháp luật Việt Nam bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga theo yêu cầu.

Các lĩnh vực tư vấn chính.

- Lĩnh vực đât đai;

- Lĩnh vực dân sự;

- Lĩnh vực lao động;

- Lĩnh vực hình sự;

- Lĩnh vực hành chính;

- Lĩnh vực kinh tế;

- Lĩnh vực hôn nhân và gia đình;

- Tư vấn trong lĩnh vực kinh tế doanh nghiệp:

- Tư vấn trong lĩnh vực kinh tế cho doanh nghiệp: đàm phán, ký kết...

- Tư vấn về hợp đồng doanh nghiệp;

- Tư vấn giải quyết tranh chấp: thương lượng, hoà giải, ra toà, trọng tài, phá sản...

- Tư vấn trong lĩnh vực thi hành các bản án quyết định của Toà án theo quy định của Pháp lệnh thi hành án dân sự (Làm đơn yêu cầu thi hành án, thay mặt đương sự trong quá trình giải quyết thi hành án). Trong thời gian vừa qua MKLAW FIRM đã làm thủ tục yêu cầu cơ quan thi hành thi hành án đối với các bản án có hiệu lực pháp luật theo yêu cầu của các cá nhân và tổ chức.

Đối tượng tư vấn:

Rất nhiều đối tượng, có khách hàng Việt Nam và người nước ngoài và các tổ chức, công ty mang quốc tịch nước ngòai, các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các luật sư nước ngoài.

Phí tư vấn:

Khách hàng có thể chọn lựa các hình thức trả phí tư vấn sau:

- Phí tính theo giờ làm việc của luật sư.

- Phí tính trên cơ sở từng vụ việc cụ thể (không theo thời gian mà theo các công đoạn).

- Phí tính trên cơ sở hiệu quả của công việc.

- Phí tư vấn tính theo tháng (với mức cố định không phụ thuộc và số lượng yêu cầu phát sinh trong từng tháng).
Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng chúng tôi sẽ cung cấp bảng phí cụ thể.

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật trực tuyến, gọi: 1900.6162

Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng./.
Bộ phận Luật sư Dân sự - Công ty luật Minh Khuê