>> Luật sư tư vấn pháp luật Hành chính, gọi:  1900.0159

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

2. Luật sư tư vấn:

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn điều khiển xe chạy quá tốc dộ quy định là 18 km/h. Căn cứ quy định tại điểm a khoản 5 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ:

"5. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h;"

Như vậy, hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ 18 km/h của bạn sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Cũng theo quy định tại khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định ngoài hình phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng hình phạt bổ sung là tịch thu thiết bị hoặc bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe. Tuy nhiên, hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định 18 km/h không bị áp dụng hình phạt bổ sung, do đó, bạn chỉ bị áp dụng hình phạt tiền mà không bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe.

>> Xem thêm:  Công an xử phạt lỗi vi chạy quá tốc độ nhưng không chứng minh lỗi vi phạm có đúng luật ?

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Xe máy chạy quá tốc độ từ 10 km/h đến 20 km/h xử phạt như thế nào? Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.0159 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hành chính - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính sau khi lập biên bản là bao lâu ?