Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp xin được tư vấn cho bạn như sau

1. Cơ sở pháp lý: 

Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe

2. Luật sư tư vấn:

Vấn đề của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Như bạn trình bày: Bạn được tặng một chiếc xe máy mang biển số Hà Nội nhưng bạn lại có địa chỉ thường trú ở Phú Thọ. Bạn thường đi làm ở Hà Nội. Giờ bạn muốn muốn thay lại thông tin cá nhân trên giấy đăng ký xe là của bạn  nhưng vẫn muốn giữ nguyên biển số cũ.

Vấn đề của bạn được pháp luật quy định như sau:

Căn cứ điều 11 của Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe quy định "Cá nhân được tặng xe khi đến cơ quan đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh , thành phố trực thuộc trung ương phải có các giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân. (Trường hợp nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân;( nếu có)."

+ Nộp hồ sơ gồm:

- Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này). Giấy chứng nhận đăng ký xe. Giấy thể hiện nội dung tặng xe có công chứng hoặc chứng thực. Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân hàng nhà nước cho khoản phí này.

- Đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số hoặc khác hệ biển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê .Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số:  1900.6162  để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật hành chính  - Công ty luật Minh Khuê.