Trong số 30 thủy thủ của tàu TP, cứu sống được 15 người, 2 người đã chết và tìm thấy thi thể, còn lại 13 người không có tin tức gì. Cho rằng 13 thủy thủ trên đã mất tích nên ngày 5/8/2014. Công ty K gửi đến thân nhân của 13 người thủy thủ Quyết định chấm dứt HĐLĐ, yêu cầu thân nhân kí vào Quyết định chấm dứt HĐLĐ thì công ty sẽ làm thủ tục ứng trước tiền bảo hiểm của Bảo Việt và PJICO (mỗi hợp đồng trị giá 10.000 USD và sẽ được thanh toán khi thủy thủ chết hoặc mất tích), đồng thời sẽ giải quyết chế độ, quyền lợi khi chấm dứt hợp đồng lao động cho người lao động. Trong thời gian 13 thủy thủ mất tích, công ty có phải thực hiện nghĩa vụ trả lương cho người lao động không? Vì sao?" nhiều ý kiến cho rằng đây là tai nạn lao động và phải trả lương bình thường, anh/chị cho em xin ý kiến với ạ. Bản thân em cho rằng trường hợp này chưa đủ căn cứ xác định là tai nạn lao động vì chưa chắc chắn là mất tích hay bị tổn hại về sức khỏe của 13 thuyền viên kia. Em mong nhận được phản hồi sớm. Em cám ơn anh/chị. :)

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

 Trả lương cho người lao động trong thời gian mất tích ?

Luật sư tư vấn Luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty, câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Căn cứ pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012  

Trước tiên, ta cần xác đinh người lao động mất tích tương đương với ngừng việc, thời gian NLĐ mất tích được tính là thời gian ngừng việc.

Căn cứ vào Điều 98 BLLĐ năm 2012 quy định:

"Điều 98. Tiền lương ngừng việc

Trong trường hợp phải ngừng việc, người lao động được trả lương như sau:

1. Nếu do lỗi của người sử dụng lao động, thì người lao động được trả đủ tiền lương;

2. Nếu do lỗi của người lao động thì người đó không được trả lương; những người lao động khác trong cùng đơn vị phải ngừng việc được trả lương theo mức do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định;

3. Nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động, người lao động hoặc vì các nguyên nhân khách quan khác như thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch hoạ, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế, thì tiền lương ngừng việc do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định".

Trong trường hợp trên, việc tàu bị đắm trên biển cần xác định rõ nguyên nhân và lỗi để xét đến công ty có phải thực hiện nghĩa vụ trả lương cho NLĐ hay không và trả bao nhiêu ứng với các trưởng hợp được quy định tại Điều 98 BLLĐ

Do đó, căn cứ theo quy định trên 13 thuyền viên có thể vẫn được trả lương trong thời gian mất tích.

Trân trọng./

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG