chiều dài dầm Ld = 6m, chiều dài toàn cầu L= 7,4 m. - Hạng mục: Đường đầu cầu: + Hệ thống đường hai đầu cầu đã được bê tông hóa. + Khi thi công xong phần cầu làm vuốt nối từ đường cũ vào cầu mỗi bên khoảng 25m để đảm bảo đồng bộ giữa cầu và đường. - Hạng mục cầu: + Toàn cầu gồm một nhịp dầm bản đơn BTCT L=6,0m, dầm được đúc tại công trình. Mặt cắt ngang cầu gồm 8 phiến, dầm đặt cách nhau 1,0m, chiều cao phiến dầm h=0,3m. + Liên kết giữa các phiến dầm bằng mặt cầu bê tông đổ tại chỗ có chiều dày 10cm. + Chiều dài nhịp L=6,0m (chiều dài tính toán Lo=5,76). + Chiều dài toàn cầu Ltc=12,02m (tính từ hai đuôi mố). + Độ dốc dọc cầu Id=0%. + Lan can cầu, gờ chắn bánh, gờ lan can bằng BTCT cường độ 25Mpa đổ tại chỗ, có đặt chờ các chi tiết chôn sẵn để liên kết cột lan can. Lan can, tay vịn trên và dưới bằng ống thép mạ kẽm. + Ống thoát nước mặt cầu bằng gang đúc có nắp chắn rác bẩn. + Bản dẫn bằng BTCT fc=30Mpa đổ tại chỗ dày 3cm, một đầu gối lên mố và một đầu gối lên lớp đá dăm đệm dày 30cm, bản dẫn dốc 10% về phí nền đường. + Độ dốc ngang In=2% về hai phía. + Mố cầu chữ U bằng BTCT đặt trên nền cọc đóng BTCT kích thước 35x35cm. - Hệ thống thoát nước xây dựng hoàn trả hệ thống thoát nước và cấp nước thủy lợi khi thi công cầu làm ảnh hưởng. 2. Gói thầu thứ 2: Xây dựng Vườn hoa, cây xanh có giá gói thầu là 2.176 triệu đồng. Với quy mô: - Thiết kế san nền đảm bảo thoát nước, tổng diện tích theo quy hoạch mặt bằng là: 5.200m2 . - Xây dựng bồn hoa theo quy hoạch được duyệt, hệ thống đường dạo được lát gạch block tự chèn. Trồng hoa cây xanh với chiều cao tối đa không quá 2m, tạo cảnh quan môi trường xung quanh mà không ảnh hưởng tới tầm nhìn cho người tham gia giao thông. - Thiết kế hệ thống thoát nước kích thước 40x60cm dọc đường bê tông dân sinh và đường 303 tránh đọng nước trong khu vực. 3. Gói thầu thứ 3: Xây dựng Vườn hoa có giá gói thầu 1.913 triệu đồng với quy mô: - Thiết kế san nền đảm bảo thoát nước, tổng diện tích theo quy hoạch mặt bằng là: 8.274m2 . - Xây dựng bồn hoa bằng kết cấu gạch chỉ vữa xi măng mác 75, trát vữa xi măng mác 75. Trồng hoa cây xanh, xây dựng hệ thống đường dạo lát gạch tezaro tạo cảnh quan môi trường xung quanh. - Thiết kế hệ thống đường dạo rộng từ 1,2m đến 3m, lát gạch tezaro dày 4,5cm trên lớp vữa xi măng mác 100 dày 2cm và lớp cát đệm dày 3cm. - Thiết kế khoảng nhỏ là sân chơi, kết cấu lát gạch tezaro dày 4,5cm trên lớp vữa xi măng mác 100 dày 2cm và lớp cát đệm dày 3cm. Với 3 gói thầu với giá gói thầu và quy mô nêu trên áp dụng hình thức chào hàng cạnh tranh là đúng hay sai và theo quy định của Luật đấu thầu thì phải áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu nào là đúng. Xin cám ơn luật sư!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật doanh nghiệp Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư doanh nghiệp gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý:

Luật đấu thầu số 43/2013/QH13

Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định chi tiết thi hành mốt số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu

Nội dung phân tích:

Điều 23 Nghị định 63/2014/NĐ-CP quy định về Chào hàng cạnh tranh như sau:

>> Xem thêm:  Không có tư cách pháp nhân có được tham gia đấu thầu ?

1. Chào hàng cạnh tranh được áp dụng đối với gói thầu có giá trị trong hạn mức theo quy định của Chính phủ và thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Gói thầu dịch vụ phi tư vấn thông dụng, đơn giản;

b) Gói thầu mua sắm hàng hóa thông dụng, sẵn có trên thị trường với đặc tính kỹ thuật được tiêu chuẩn hóa và tương đương nhau về chất lượng;

c) Gói thầu xây lắp công trình đơn giản đã có thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt.

2. Chào hàng cạnh tranh được thực hiện khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a) Có kế hoạch lựa chọn nhà thầu được phê duyệt;

b) Có dự toán được phê duyệt theo quy định;

c) Đã được bố trí vốn theo yêu cầu tiến độ thực hiện gói thầu.

Điều 57 Luật đấu thầu năm 2013 quy định về Phạm vi áp dụng chào hàng cạnh tranh:

1. Chào hàng cạnh tranh theo quy trình thông thường áp dụng đối với gói thầu quy định tại Khoản 1 Điều 23 của Luật Đấu thầu có giá trị không quá 05 tỷ đồng.

>> Xem thêm:  Vị trí, vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban cạnh tranh quốc gia ?

2. Chào hàng cạnh tranh theo quy trình rút gọn áp dụng đối với gói thầu quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 23 của Luật Đấu thầu có giá trị không quá 500 triệu đồng, gói thầu quy định tại Điểm b và Điểm c Khoản 1 Điều 23 của Luật Đấu thầu có giá trị không quá 01 tỷ đồng, gói thầu đối với mua sắm thường xuyên có giá trị không quá 200 triệu đồng.

Như vậy, theo bạn trình bày thì cả 3 gói thầu có giá trị là: Gói thầu xây dựng cầu có giá 2.686 triệu đồng, Xây dựng Vườn hoa, cây xanh có giá 2.176 triệu đồng, Xây dựng Vườn hoa có giá gói thầu 1.913 triệu đồng đều có giá trị hơn 1 tỷ đồng nên không thuộc các loại gói thầu được phép áp dụng hình thức chào hàng cạnh tranh.

Theo trường hợp của bạn, giá của cả 3 gói thầu đều hơn 1 tỷ thì chủ đầu tư có thể quyết định chuyển đổi sang hình thức lựa chọn nhà thầu khác chi phù hợp. Chẳng hạn như áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi hoặc đấu thầu hạn chế.

------------------------------------------

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:1900.6162 hoặc gửi qua email:Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn pháp luật đất đai.

>> Xem thêm:  Cạnh tranh là gì ? Khái niệm về cạnh tranh ? Bản chất của cạnh tranh là gì ?

>> Xem thêm:  Cạnh tranh không lành mạnh là gì ? Khái niệm về cạnh tranh không lành mạnh ?