1. Những thành tựu nổi bật 06 tháng đầu năm 2014.

Với sự đầu tư bài bản, định hướng lâu dài cho hoạt động maketing online – Công ty luật Minh Khuê đã đạt được những thành tựu đáng kể.

Mục tiêu đặt ra đối với hoạt động maketing online:

- Dùng maketing online là chiến lược để phát triển thương hiệu;

- Tiếp cận người dùng đa dạng thuộc mọi lứa tuổi, thuộc mọi phân tầng xã hội;

- Tiếp thị bán dịch vụ tư vấn luật qua mạng internet. Với nhiều công ty bán hàng hóa qua mạng internet (sản phẩm hữu hình) đã là một vấn đề nhưng Chúng tôi xác định bán dịch vụ tư vấn luật qua mạng internet là một điểm mới đột phá trong ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh.

- Ứng dụng công nghệ để giải đáp triệt để mọi vướng mắc của khách hàng.

- Không tập trung và seo từ khóa mà tập trung seo thương hiệu là chiến lược phát triển của Luật Minh Khuê. Lấy SEO tự nhiên làm kim chỉ nam của sự phát triển maketting online. Tập trung vào lợi ích của khách hàng chứ không tập trung vào việc SEO, SEM.

Kết quả đạt được ban đầu:

Tháng 06 năm 2014 chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ, đáng tự hào của website : http://www.luatminhkhue.vn Theo thống kê của công cụ tìm kếm số 1 thế giới là google chúng ta đã đạt được những chỉ số ngoài mong đợi. Lượng pageviews đạt khoảng 1,5 triệu/tháng; Lượng khách hàng truy cập đạt khoảng 1 triệu/tháng. Đối với những website tin tức thì con số này chưa thấm vào đâu nhưng có lẽ ở Việt Nam đối với website về luật học thì đây có thể xem là một kỷ lục của một công ty luật tại Việt Nam về số lượng độc giả (khách hàng online).

Đánh giá ưu và nhược điểm:

Ưu điểm: Luật Minh Khuê đã giải đáp gần như tất cả các câu hỏi của Quý khách hàng trong và ngoài nước gửi về hòm email của công ty lienhe@luatminhkhue.vn. Và cung cấp đa dạng các kiến thức pháp lý về tất cả các lĩnh vực mà  công ty đã cung cấp cho khách hàng như: Doanh nghiệp; Sở hữu Trí tuệ; Đầu tư nước ngoài; Thuế; Bảo hiểm; Đất đai; Luật sư tranh tụng.

Nhược điểm: Chưa giải quyết nhanh nhất và kịp thời yêu cầu của khách hàng; Cần nâng cao hơn nữa chất lượng của đội ngũ chuyên viên, luật sư tư vấn.

Báo cáo kết quả đánh giá google:

báo cáo google

(Báo cáo kết quả google analytics của trang web: www.luatminhkhue.vn )

Baos caos kết qua alexa

Báo cáo kết quả đánh giá alexa.com (Một công cụ đánh giá tính phổ quát của amazon)

Với nội dung được biên tập (tránh tối đa việc copy các trang báo mạng khác) thứ hạng của luatminhkhue.vn được đánh giá tương đồng với những website tin tức hạng trung bình tại Việt Nam. Thứ hạng đạt 666 của Việt Nam và thứ hạng này vẫn đang tăng trưởng mạnh. Công sức biên tập của các luật sư, chuyên viên tư vấn trong 1 năm qua đã được ghi nhận bằng kết quả thực tiễn.

Mục tiêu 06 tháng cuối năm 2014 của Luật Minh Khuê.

  1. Duy trì và thúc đẩy sự tăng trưởng của website;
  2. Thiết kế phiên bản mobile để tạo sự thân thiện cho người dùng;
  3. Tăng cường quảng cáo google adsense;
  4. Thiết kế kênh thanh toán online chuyên nghiệp, có tính ứng dụng cao;
  5. Mở rộng các kênh truyền thông tivi, báo đài, quảng cáo lưu động.

 

2. Kết quả thực tế thu được từ hoạt động kinh doanh online:

Là đơn vị đầu tiên ứng dụng hoạt động tư vấn pháp luật online qua tổng đài điện thoại tại Việt Nam. Công ty Luật Minh Khuê cung ứng dịch vụ hỗ trợ pháp lý qua tổng đài điện thoại: 1900.6162 (Tư vấn pháp luật doanh nghiệp và đầu tư nước ngoài); 1900.6162 (Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình) và Tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6162 hỗ trợ tổng hợp các lĩnh vực chung như: Doanh nghiệp; Sở hữu trí tuệ; Đầu tư nước ngoài; Thuế; Đất đai; bảo hiểm xã hội; Luật sư tranh tụng… Đến nay hoạt động tư vấn pháp luật qua tổng đài của Công ty luật Minh Khuê được khách hàng đánh giá chuyên nghiệp, giải đáp kịp thời những vướng mắc của người dân gặp phải trong đời sống.

Doanh thu hàng tháng qua tổng đài tư vấn pháp luật đạt: 240.000.000 VNĐ/tháng (Doanh thu trước thuế đạt 100.000.000 VNĐ/tháng). Theo đánh giá của nhà cung cấp đầu số FPT doanh thu của Luật Minh Khuê đứng thứ 2 tại khu vực miền bắc (Chỉ sau doanh số của Viettel).

Kế hoạch phát triển hoạt động hỗ trợ qua tổng đài 06 tháng cuối năm:  Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm sóc và hỗ trợ khách hàng qua tổng đai xem đây làm một kênh của hoạt động phát triển thương hiệu. Chúng tôi luôn xác định việc tư vấn, hỗ trợ khách hàng trực tuyến là một trong những nghĩa vụ của mỗi luật sư của công ty. Từng bước nâng cao sự chính xác, tận tâm và nhanh chóng của hoạt động tư vấn trực tuyến.

Phân tích ưu điểm và hạn chế của dịch vụ kể trên:

Ưu điểm: Tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi vào mọi thời điểm

Nhược điểm: Nhà mạng (FPT, VIETTEL,VINAPHONE..) thu cước phí cao, tỷ lệ chia doanh thu thấp chỉ đạt 31% doanh thu từ hoạt động tư vấn;

Phương pháp khắc phục: Tăng cường dịch vụ thanh toán trực tuyến khác nhằm tránh phụ thuộc vào đầu số.

Danh sách khách hàng, đối tác: Danh sách khách hàng và đối tác của chúng tôi không ngừng mở rộng theo thời gian. Công ty luật Minh Khuê đã xây dựng được một đội ngũ khách hàng có tương tác đạt khoảng 10.000 khách online (Thông qua hệ thống phần mềm quản trị khách hàng CRM của GEN.VN). Trong đó có khoảng 1.200 Khách hàng đã từng sử dụng ít nhất một dịch vụ của Công ty Luật Minh Khuê. Mở rộng khách hàng và chăm sóc khách hàng cũ tốt nhất luôn là một mục tiêu sống còn mà ban lãnh đạo công ty đặt ra.

 

3. Kết quả kinh doanh thực tiễn (OF-LINE)

Chúng tôi luôn tâm niệm kinh doanh online sẽ đi trước một bước để khai phá thị trường còn kinh doanh OF-LINE là sự phát triển cốt lõi. Sự thành công của một công ty luôn phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ mà công ty đó cung cấp không phải là do kết quả của sự quảng cáo hay truyền thông.

 

3.1 Cơ cấu nhân sự của công ty:

- Trong công ty luật CON NGƯỜI luôn là yếu tố quyết định sự thành bại. Do vậy, việc xây dựng đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có tâm với nghề luôn là mục tiêu số 1 của chúng tôi. Chúng tôi phân thành các phòng ban chuyên môn cụ thể như sau:

+ Ban lãnh đạo công ty, bao gồm 03 luật sư: 01 luật sư phụ trách chiến lược phát triển đứng đầu là Ông Lê Minh Trường – đóng vai trò là Luật sư điều hành. 01 luật sư phụ trách vấn đề đối ngoại (ngoại giao) và 01 luật sư phụ trách quản lý chuyên môn.

+ Phòng doanh nghiệp: 01 luật sư đóng vai trò là người quản lý bộ phận (số lượng nhân viên và chuyên viên tư vấn phụ thuộc vào sự phát triển của bộ phận trong từng thời kỳ - duy trì mức tối thiểu là 05 chuyên viên tư vấn cho bộ phận này);

+ Phòng dịch vụ giấy phép: Là một bộ phận chuyên môn được tác ra từ phòng doanh nghiệp nhằm cung ứng mọi hoạt động xin cấp phép tại Hà Nội và HCM. Số lượng nhân viên biên chế phụ thuộc vào dự án và sự điều động trong nội bộ của công ty.

+ Phòng Sở hữu Trí tuệ: 01 luật sư phụ trách và duy trì tối thiểu 03 chuyên viên tư vấn luật trong lĩnh vực trên;

+ Phòng đầu tư nước ngoài: 01 luật sư đứng đầu phụ trách chung và 05 chuyên viên tư vấn tối thiểu thuộc bộ phận trên.

+ Bộ phận kế toán: Bao gồm 01 kế toán trưởng và 03 kế toán viên phụ trách bộ phận.

+ Phòng dịch vụ khách hàng: 01 Luật sư quản lý, duy trì tối thiểu 03 trợ lý bộ phận chia đều cho các lĩnh vực. Số lượng cộng tác viên không hạn chế cho bộ phận này, bao gồm: Nhân viên làm việc theo ca; cộng tác viên; Sinh viên tập sự…Duy trì số lượng khoảng 25 người thường trực chia đều thành 03 ca làm việc từ thứ 2 đến CN kể cả ngày lễ, tết.

+ Bộ phận tranh tụng: Tập hợp không giới hạn số luật sư tham gia bao gồm 03 luật sư thường trực và không hạn chế số lượng luật sư cộng tác theo vụ việc.

Cơ cấu tổ chức của công ty trong năm 2014: Duy trì bộ máy thường trực bao gồm 25 luật sư và chuyên viên tư vấn pháp luật. Số lượng luật sư cộng tác và chuyên viên tư vấn làm việc theo ca không hạn chế về số lượng nhưng duy trì tỷ lệ 1 nhân viên chính thức sẽ có 02 nhân viên cộng tác.

 

3.2 Mục tiêu cốt yếu:

Các bộ phận sẽ làm việc độc lập có sự hỗ trợ nhau trong giải quyết các công việc chung. Người đứng đầu các bộ phận có trách nhiệm phát triển và duy trì khách hàng thường xuyên cho công ty. Doanh thu của các bộ phận là độc lập không phụ thuộc vào nguồn khách hàng của công ty. Người đứng đầu bộ phận có trách nhiệm đảm bảo kế hoạch kinh doanh từng tháng và đảm bảo đời sống của cán bộ công nhân viên trong bộ phận do mình phụ trách.

Mục tiêu chung của năm 2014: Không đặt nặng phát triển mở rộng mà tập trung toàn lực vào phát triển theo chiều sâu. Không tập trung vào các hợp đồng lớn mà tập trung vào các hợp đồng giá trị trung bình và có tiến độ giải ngân nhanh. Không triển khai các công việc mà khách hàng nợ phí, chậm thanh toán. Tập trung toàn lực vào tư vấn những dự án tiền năng, hiệu quả cao tránh ký hợp đồng dài hạn, tránh ký dự án tiêu tốn nhiều nguồn nhân lực.

Trân trọng./.

BAN LÃNH ĐẠO - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

--------------------------------------------------------

THAM KHẢO VÀ DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

5. Luật sư tư vấn vụ án tranh chấp kinh doanh, thương mại;