1. Giới thiệu chung 

Hơn 10 năm qua Công ty Luật Minh Khuê đã tư vấn, giải đáp và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho hàng triệu khách hàng trên phạm vi cả nước. Với đội ngũ luật sư tư vấn pháp luật đông đảo và chất lượng, có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản về kỹ năng tư vấn cũng như đạo đức nghề luật sư, Công ty Luật Minh Khuê luôn cam kết tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho khách hàng, đồng thời sẽ thực hiện việc bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Bên cạnh đó, với Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến hàng đầu hiện nay cùng ưu điểm vượt trội về sự tiện lợi và tiết kiệm, Luật Minh Khuê đã kết nối hàng triệu khách hàng với những luật sư, chuyên gia pháp lý hàng đầu tại Việt Nam, góp phần phá vỡ, thu hẹp khoảng cách giữa khách hàng, người dân và luật sư và đưa pháp luật đến gần với mọi người dân.

2. Tầm nhìn và Sứ mệnh 

2.1. Tầm nhìn

Chúng tôi luôn nỗ lực, phấn đấu đưa Luật Minh Khuê trở thành Công ty luật hàng đầu, luôn dẫn đầu trong lĩnh vực tư vấn pháp luật trực tuyến, đưa pháp luật một cách đơn giản và dễ hiểu nhất đến toàn thể người dân Việt Nam. Đem đến những hình thức sử dụng dịch vụ luật sư đơn giản, thân thiện, thú vị cho mọi đối tượng từ các doanh nghiệp, tổ chức đến từng người dân.

Luật Minh Khuê muốn tạo ra một thương hiệu - Hãng luật uy tín thể hiện niềm từ hào của Việt Nam.

 

2.2 Sứ mệnh  

Chúng tôi mang sứ mệnh phụ vụ cho mọi người dân Việt Nam - Nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân là một trong những nhiệm vụ cao cả của mỗi luật sư công ty.

Chúng tôi luôn phấn đấu vì mục đích cao nhất là “Đưa sự hiểu biết, sự thấu hiểu pháp luật đến với mỗi người dân Việt Nam”. Lời cảm ơn Chân thành của mỗi khách hàng là lời động viên, động lực để mỗi luật sư của Công ty luật Minh Khuê ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ và đưa hình ảnh của nghề luật sư một cách trung thực, ĐẸP trong mắt mỗi người dân Việt Nam.

Chung tôi tự xác định cho mình sứ mệnh đối với từng đối tượng trong xã hội:

Đối với Khách hàng: “Trong công ty chỉ có một ông chủ duy nhất đó chính là khách hàng”. Luật Minh Khuê cam kết đem đến sự tin cậy, trải nghiệm dịch vụ luật sư, dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến tuyệt vời nhất. Luôn đặt khách hàng là trọng tâm cho sự phát triển.

Đối với Nhân viên: Phát triển nguồn nhân lực chú trọng thu hút nhân tài, đào tạo nghiệp vụ, chuyên môn và công nghệ, đãi ngộ thỏa đáng. Cam kết tạo ra cơ hội phát triển công bằng cho tất cả nhân viên để xây dựng công ty bền vững.

Đối với Đối tác và Luật sư cộng sự: Hợp tác cùng phát triển dựa trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi (Win-Win).

Đối với Xã hội: Hài hòa lợi ích doanh nghiệp và lợi ích xã hội, đóng góp tích cực hoạt động cộng đồng.

Luật Minh Khuê, Luôn luôn LẮNG NGHE - THẤU HIỂU - CHIA SẺ

 

3. Lịch sử phát triển 

Công ty Luật Minh Khuê được thành lập trên tiền thân của Công ty TNHH Tư vấn SUNLAW trong bối cảnh Việt Nam gia nhập WTO và ngày càng tích hợp vào nền kinh tế thế giới.

Trong năm 2007 và 2008, sau khi Việt Nam gia nhập WTO, nó đánh dấu một “bùng nổ” về mặt pháp lý. Các nhà đầu tư nước ngoài đổ xô vào thị trường Việt Nam để mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển kinh tế hơn. Tại thời điểm này, Việt Nam được coi là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất trên thị trường thế giới xét về địa chính trị, kinh tế, văn hóa. Cánh cửa thương mại với thế giới rộng mở là tiền đề cho sự phát triển của Chúng tôi - những luật sư tiên phong ứng dụng công nghiệp cho hoạt động tư vấn pháp luật tại Việt Nam. Với hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành Chúng tôi tự hào luôn là đơn vị dẫn đầu trong hoạt động đưa dịch vụ pháp lý đến gần hơn đến các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước cũng như các cá nhân, hộ gia đình trên khắp Việt Nam.

 

4. Logo và ý nghĩa  

Hồ sơ năng lực và nhân sự Công ty Luật Minh Khuê

Logo của Luật Minh Khuê được tạo thành từ hai phần: biểu tượng (ký hiệu) và chữ cái (thương hiệu).

Biểu tượng được xây dựng trên ba thành phần:

+ Phần hình vuông bao bọc đường tròn, đường cong. Với ý nghĩa tượng trưng: "Hình vuông và đường tròn" tượng trưng cho sự phát triển, hoàn thiện, hoàn mỹ... Đây là yêu tố biểu trưng cho sự phát triển toàn vẹn.

+ Đường cong được thiết kế cách điệu từ chữ M đặt trong hình vuông chéo, đường cong thể hiện sự mềm dẻo, sự linh hoạt trong lĩnh vực pháp lý vốn đã đặt trong một khuôn mẫu rõ ràng thể hiện bằng hình vuông bao phủ;

+ Chữ M được thiết kế cách điệu dưới dạng một cuốn sách đang mở - Tượng trưng cho tri thức, trí tuệ, sự minh mẫn;

+ Đường tròn dược thiết kế dưới dạng một dấu chấm trên đầu chữ M như muốn thể hiện hình tượng con người đang vươn lên. Đồng thời đây cũng là biểu trưng của cán cân công lý - hình ảnh cán cân là hình ảnh mở rộng và ẩn sau hình ảnh của con người. Con người được bảo vệ, được chở che bởi phần hình vuông phí trên có dạng hình chiến nón thể hiện tính chất nghề nghiệp của hoạt động luật sư là bảo vệ con người, bảo vệ lẽ phải, bảo vệ sự công bằng, sự thật khách quan.

+ Một ý nghĩa khác của đường tròn thiết kế ẩn dụ hướng sự liên tưởng đến hình ảnh sao khuê (Minh Khuê), trong lịch sử của người Việt hình ảnh sao khuê từng được ví với tấm lòng trung hiếu của người hiền tài “Ức Trai tâm thượng quang Khuê tảo (tấm lòng ức Trai sáng tựa sao Khuê).”

+ Nhãn hiệu được thiết kế tạo ra sự cân đối giữa phần hình và phần chữ - Sự cân đối ở đây thể hiện sự công bằng, người cầm cân nảy mực.

+ Logo màu cam và nâu, màu của sự năng động, màu của sự tin tưởng và phát triển. Phông chữ không chân thể hiện sự hiện đại và chuyên nghiệp. Slogan của công ty "Tâm sáng trí minh" thể hiện một tầm nhìn, một hướng chủ đạo của người sáng lập công ty trong định hướng tư duy pháp lý. Đây là một biểu tượng đơn giản nhưng hàm ý sâu sa.

 

5. Đội ngũ lãnh đạo  

Luật sư: Ông Lê Minh Trường là Giám đốc/Luật sư điều hành và chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động của Công ty luật MINH KHUÊ. Luật sư Lê Minh Trường đã đạt được nhiều kinh nghiệm tư vấn pháp luật trong các lĩnh vực như khai thác khía cạnh thương mại của Quyền Sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp, đầu tư, bất động sản, lĩnh vực tư vấn truyền thông. Ông không chỉ có kiến thức chuyên sâu về pháp lý mà được xem là người đi đầu, đặt nền móng cho hoạt động tư vấn pháp luật trực tuyến tại Việt Nam.

Hồ sơ năng lực và nhân sự Công ty Luật Minh Khuê

1. Lĩnh vực hành nghề chính: Luật sư tư vấn pháp luật và tranh tụng tại Tòa Án.

2. Quá trình đào tạo:

 • Cử nhân Luật Quốc tế, Đại học Luật Hà Nội (2003-2007).
 • Chứng chỉ Khoá Đào tạo Nghề Luật sư, Học viện Tư pháp (2007-2008).
 • Chứng chỉ đào tạo về Pháp luật và Nghiệp vụ Sở hữu trí tuệ, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (2008).
 • Tập sự hành nghề luật sư tại Văn phòng luật sư Văn & Minh tỉnh Nam Định (2008-2010)
 • Tập sự và đăng ký sinh hoạt tại Đoàn luật sư tỉnh Nam Định (2008-2012);
 • Đăng ký hoạt động hành nghề tại đoàn luật sư thành phố Hà Nội (2013 đến nay).

3. Kinh nghiệm thực tiễn:

 • Từ 06/2007 đến tháng 09/2009 là chuyên viên tư vấn pháp luật tại bộ phận dự án (Phòng ODA2) của INVESTCONSULT GROUP.
 • Tháng 09/2009 đến 03/2013 là Giám đốc điều hành Công ty TNHH tư vấn SUNLAW
 • Tháng 03/2013 đến nay là Giám đốc/Trưởng văn phòng - Công ty luật TNHH Minh Khuê.

4. Thành viên:

 • Luật sư thuộc Đoàn luật sư Hà Nội (Số chứng chỉ hành nghề luật sư: 9227/TP/LS-CCHN)
 • Thẻ hành nghề luật sư số 7778/LS do liên đoàn luật sư cấp;
 • Thành viên liên đoàn luật sư Việt Nam;
 • Thành viên đoàn luật sư Hà Nội;
 • Thành viên Hội luật gia Hà Nội
 • Thành viên Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam
 • Thành viên Câu lạc bộ Doanh Nghiệp Việt Nam.

Luật sư: Bà Tô Thị Phương Dung là Phó Giám đốc của Công ty Luật TNHH Minh Khuê, là người trợ giúp Luật sư Lê Minh Trường trong việc kiểm soát chất lượng của các dịch vụ chung trong hoạt động của Công ty Luật TNHH Minh Khuê. Với khả năng ngôn ngữ (Tiếng Anh và Tiếng nhật) và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực đầu tư, Bà Tô Thị Phương Dung tham gia làm việc trực tiếp thực hiện công việc của dịch vụ phòng Đầu tư nước ngoài, Sở hữu trí tuệ và phòng Doanh nghiệp cũng như các dịch vụ có yếu tố nước ngoài của Công ty Luật TNHH Minh Khuê.

Hồ sơ năng lực và nhân sự Công ty Luật Minh Khuê

1. Lĩnh vực hành nghề chính:

 • Luật sư tư vấn pháp luật về Sở hữu trí tuệ, Doanh nghiệp, Đầu tư nước ngoài.
 • Luật sư tư vấn pháp luật làm việc với các Khách hàng và các đối tác nước ngoài của Khách hàng theo yêu cầu của Khách hàng.

2. Quá trình đào tạo: Bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, thẻ hành nghề luật sư.

 • Cử nhân Ngoại ngữ (chuyên ngành Tiếng Anh), Trường Đại học Hà Nội năm 2005-2009;
 • Chứng chỉ Bồi dưỡng sư phạm bậc 1, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Thời lượng 200 tiết, Thời gian đào tạo: năm 2008;
 • Chứng chỉ Thanh toán Quốc tế tại Học viện Ngân hàng, Thời gian đào tạo: từ ngày 16/10/2008 đến 22/11/2008;
 • Chứng chỉ Kế toán tổng hợp, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Thời gian đào tạo: từ ngày 26/04/2009 đến ngày 10/07/2009;
 • Cử nhân ngành Luật, Trường đại học Luật Hà Nội, Thời gian đào tạo năm 2009-2012;
 • Chứng chỉ Đào tạo nghề Luật sư tại Học viên Tư pháp, Thời gian đào tạo từ ngày 04/04/2015 đến ngày 22/07/2016;
  • Thời gian tập sự hành nghề 01 năm tại công ty Luật TNHH Minh Khuê từ tháng 8/2016 đến tháng 8/2017;
  • Được công nhận tập sự theo Quyết định số: 272/QĐ- BCN ngày 18/08/2016 của Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;
  • Luật sư hướng dẫn: Lê Minh Trường. Thẻ luật sư số: 7778/LS do Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp ngày 25/06/2014;
  • Tham gia kỳ thi kiểm tra kết quả Tập sự hành nghề Luật sư, khu vực phía Bắc từ ngày 05/01/2018 đến ngày 07/01/2018 có kết quả ĐẠT theo Thông báo số 26/TB-HĐKT ngày 23/01/2018 của Hội đồng kiểm tra kết quả tập sự hành nghề Luật sư Khu vực phía Bắc do Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức;
  • Chứng chỉ hành nghề Luật sư được cấp ngày 25/06/2018 theo Quyết định số 1437/QĐ-BTP ký ngày 25/06/2018;
  • Kết nạp Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, ngày 31/08/2018

3. Kinh nghiệm thực tiễn:

 • Từ tháng 3/2009- đến tháng 3/2010: Làm việc tại công ty Cổ phần TTGroup;

Vị trí: Trợ lý giám đốc kinh doanh - Ngành thiết bị công nghiệp

Công việc: Soạn thảo các hợp đồng ngoại thương, thanh toán quốc tế, hợp đồng mua bán hàng hóa, hợp đồng độc quyền và phân phối về các sản phẩm về thiết bị trong ngành công nghiệp sản xuất xi măng. Làm việc với các đối tác nước ngoài của Công ty: Hà Lan, Đức, Thụy Điển.... và làm việc/ gặp gỡ tại các nhà máy sản xuất xi măng trong nuớc bao gồm: Xi măng Chinfon, xi măng Bỉm Sơn, xi măng Bút Sơn, Xi măng Cẩm Phả, xi măng Hà Tiên...

 • Từ tháng 3/2010 đến tháng 5/2011: Làm việc tại Công ty Cổ phần KAD;

Vị trí: Trợ lý Kinh doanh

Công việc: Soạn thảo các hợp đồng ngoại thương, thanh toán quốc tế, hợp đồng mua bán hàng hóa, hợp đồng độc quyền và phân phối về các sản phẩm về thiết bị trong ngành xây dựng: tấm nhôm 2 lớp, keo silicon... . Làm việc chủ yếu với các bạn hàng Trung Quốc, Malaysia... về tấm nhôm và keo Silicon trong các công trình xây dựng.

 • Từ năm 2012- đến năm 2013: Làm việc tại Công ty TNHH Tư vấn SUNLAW;

Vị trị: Trợ lý Giám đốc kiêm Biên dịch, phiên dịch

Dịch vụ: Trợ giúp giám đốc thực hiện các thủ tục Đăng ký nhãn hiệu, đăng ký thành lập doanh nghiệp, tham gia hoàn thiện các hồ sơ về đầu tư nước ngoài tại Công ty TNHH Tư vấn Sunlaw.

 • Từ năm 2013 đến nay: Làm việc tại Công ty Luật TNHH Minh Khuê;

Vị trí: Trải qua nhiều vị trí từ Trợ lý Giám đốc, Trưởng phòng Doanh nghiệp, Trường phòng Đầu tư nước ngoài, Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ tại Công ty Luật TNHH Minh Khuê.

Hiện nay: đang đảm nhiệm vị trí Phó giám đốc Công ty Luật TNHH Minh Khuê.

Luật sư: Bà Tô Thị Hòa được xem là người có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực doanh nghiệp nói chung và đặc biệt là lĩnh vực tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp (Xây dựng quy chế quản lý điều hành/Tư vấn tổ chức đại hội đồng cổ đông cho công ty...).

Hồ sơ năng lực và nhân sự Công ty Luật Minh Khuê

1. Quá trình đào tạo:

 • Cử nhân Luật Kinh tế, Đại Học Luật Hà Nội (2005-2009).
 • Tốt nghiệp Học viện tư pháp Hà Nội (2009-2011).
 • Cấp chứng chỉ hành nghề luật sư năm 2016, tham gia đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

2. Kinh nghiệm thực tiễn:

 • Từ 06/2009 đến tháng 05/2015 là chuyên viên tư vấn pháp luật tại Công ty K và Cộng sự (Doanh nghiệp tư vấn quản trị nội bộ hàng đầu Việt Nam do cố luật gia Cao Bá Khoát điều hành).
 • Tháng 06/2015 đến nay là Luật sư/Giám đốc bộ phận doanh nghiệp trong nước, Công ty luật Minh Khuê
 • Năm 2017-2018 Làm việc tại Ban pháp chế - Tập đoàn FPT
 • Tư năm 2018 đến nay, quản lý và chịu tránh nhiệm chính Bộ phận doanh nghiệp trong nước của Công ty luật Minh Khuê

 

6. Đội ngũ nhân sự sở hữu trí tuệ  

1. Luật sư Phạm Thị Phương Thanh:

Hồ sơ năng lực và nhân sự Công ty Luật Minh Khuê

Lĩnh vực hành nghề chính: Luật sư tư vấn pháp lý về lĩnh vực Doanh nghiệp, Đất đai, Hôn nhân và gia đình, Lao động, Kinh doanh thương mại, Hình sự, Thuế, Bảo hiểm, hành chính ......

Trình độ học vấn:

· 2007 – 2011: Cử nhân - Trường đại học Luật Hà Nội.

· 2012-2014: Tập sự hành nghề luật sư tại văn phòng Luật sư Phan Hữu Thức.

· 08/2017: được cấp Chứng chỉ hành nghề Luật sư, Bộ Tư Pháp.

· 09/2018: cấp Thẻ Luật sư số 1444/TP/LS-CCHN, Liên đoàn Luật sư Việt Nam

· 2018 đến nay: Đăng ký hoạt động hành nghề tại Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

Kinh nghiệm làm việc:

* 2018 đến nay: Làm cộng tác viên tại Công ty Luật TNHH Minh Khuê. Công việc chính:

- Tư vấn các vấn đề pháp lý cho khách hàng qua Tổng đài tư vấn 1900.6162, viết bài tư vấn miễn phí trên trang web luatminhkhue.vn của công ty, soạn thảo các hồ sơ, dịch vụ pháp lý cho khách hàng.

- Tham gia các công việc soạn thảo hợp đồng, đàm phán, ký kết hợp đồng cùng khách hàng.

- Tư vấn giải đáp, hỗ trợ thủ tục, hồ sơ theo yêu cầu của khách hàng trong lĩnh vực doanh nghiệp như thủ tục thành lập doanh nghiệp, bổ sung ngành, nghề kinh doanh, thủ tục chuyển nhượng phần vốn góp, chuyển nhượng cổ phần trong công ty cổ phần, thay đổi tên, địa chỉ trụ sở chính, thủ tục thành lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh, ....

- Tư vấn các vấn đề về dân sự: soạn thảo hợp đồng dân sự, hợp đồng mua bán tài sản, cho thuê tài sản, .......

- Tư vấn các vấn đề về đất đai: soạn thảo hợp đồng cho thuê nhà đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, giải quyết tranh chấp về đất đai,......

- Tư vấn các vấn đề về hôn nhân và gia đình: soạn thảo, tư vấn các vấn đề về kết hôn, ly hôn, thủ tục chia tài sản chung, nhập tài sản riêng vào khối tài sản chung, giải quyết vấn đề về cho nhận nuôi con nuôi.....

- Tư vấn các vấn đề về hình sự: như các tội phạm xâm phạm về quyền sở hữu (cướp, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản,....), các tội phạm về quyền nhân thân, tội phạm về kinh tế , .........

- Tư vấn về quan hệ lao động: tư vấn , soạn thảo hợp đồng lao động, hợp đồng chấm dứt lao động, Chế độ ốm đau, thai sản, chế độ trợ cấp thất nghiệp, mất việc, chế độ hưu trí, tử tuất,.......

- Ngoài ra thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Ban Giám đốc Công ty.

* 2014 - 2018: Làm nhân viên pháp chế tại Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị xanh. Nhiệm vụ chính:

- Xây dựng, rà soát điều lệ, nội quy, quy chế Công ty; Sửa đổi và ban hành nội quy, quy chế Công ty cho phù hợp với pháp luật.

- Thực hiện các thủ tục thành lập, thay đổi đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư,…

- Soạn thảo các văn bản, nghị quyết, quyết định, biên bản họp của Ban lãnh đạo Công ty; tổ chức các cuộc họp ĐHĐCĐ, họp HĐQT, họp giao ban cho toàn Công ty.

- Tham gia soạn thảo hợp đồng, văn bản; kiểm soát tính pháp lý đối với các văn bản, hợp đồng do Công ty ban hành, ký kết.

- Nghiên cứu luật, nghị định, thông tư,… liên quan đến lĩnh vực hoạt động của công ty.

- Nghiên cứu, tìm hiểu, cập nhật thường xuyên các thông tin mới nhất về pháp luật cho Ban lãnh đạo.

- Quản lý các văn bản, hồ sơ pháp lý, hồ sơ nhân sự của Công ty theo quy chế.

- Chịu trách nhiệm báo cáo trực tiếp trước Ban lãnh đạo đối với các công việc được giao.

- Thực hiện các công việc văn phòng khác…

* 2012-2014: Tập sự hành nghề luật sư tại Văn phòng Luật sư Phan Hữu Thức. Nhiệm vụ chính:

- Nghiên cứu hồ sơ các vụ án, giúp luật sư thống kê các dữ liệu, tình hình của 1 số vụ án.

- Giúp luật sư soạn thảo thư tư vấn gửi tới các công ty đối tác.

- Tìm hiểu cụ thể trình tự thủ tục các bước tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông, giúp luật sư hướng dẫn soạn thảo các biên bản họp và quyết định họp ĐHĐCĐ.

* 09/2012 - 11/2012: Làm cộng tác viên tại văn phòng Luật sư Danh Tín. Nhiệm vụ chính:

- Nghiên cứu hồ sơ, giúp luật sư gửi công văn tới cơ quan có thẩm quyền.

- Giúp luật sư gửi thư tư vấn tới khách hàng.

- Đón tiếp khách hàng.

-Tiếp nhận các công văn, hồ sơ, giấy tờ liên quan

* 07/2012 - 09/2012 Làm việc tại Công ty cổ phần đào tạo nhân lực JOY. Nhiệm vụ chính:

- Gặp gỡ, tiếp xúc khách hàng để giới thiệu tới khách hàng các sản phẩm của công ty

-Báo cáo nội dung tiếp xúc khách hàng với trưởng nhóm kinh doanh.

2. Chuyên viên Lê Thị Thủy:

Hồ sơ năng lực và nhân sự Công ty Luật Minh Khuê

Ms Lê Thị Thủy công tác tại Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn Minh Khuê với công việc chính là tư vấn cho khách hàng về mọi vấn đề liên quan đến pháp luật Sở hữu trí tuệ như: các thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký nhãn hiệu - sáng chế - kiểu dáng công nghiệp - giải pháp hữu ích, đăng ký bản quyền quyền tác giả - quyền liên quan cho các tác phẩm viết, phần mềm máy tính, mỹ thuật ứng dụng....., thay đổi nội dung trên tờ khai đăng ký nhãn hiệu - sáng chế - kiểu dáng công nghiệp - giải pháp hữu ích, điều chỉnh nội dung giấy chứng nhận về nhãn hiệu - sáng chế - kiểu dáng công nghiệp - giải pháp hữu ích, Soạn thảo và tư vấn hợp đồng trong lĩnh vực nhượng quyền thương mại .

Lĩnh vực chuyên môn chính:

- Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

- Thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế

- Thủ tục đăng ký bảo hộ giải pháp hữu ích

- Thủ tục đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

- Thủ tục đăng ký mã số mã vạch

- Thủ tục đăng ký quyền tác giả về văn học, khoa học và nghệ thuật (tác phẩm viết, phần mềm máy tính, tác phẩm mỹ thuật ứng dụng, tác phẩm thiết kế kế bố trí, tác phẩm nhiếp ảnh,...)

- Thủ tục chuyển giao đơn đăng ký sáng chế, nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, giải pháp hữu ích;

- Thủ tục chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế,..

- Thủ tục đăng ký nhượng quyền thương mại

- Soạn thảo và lập hợp đồng dịch vụ liên quan đến Sở hữu trí tuệ, bản quyền tác giả, nhượng quyền thương mại,...

- Tư vấn, giải đáp thắc mắc về Luật Sở hữu trí tuệ, luật đất đai, luật dân sự, luật hôn nhân và gia đình, luật bảo hiểm xã hội,.....giải đáp các thắc mắc của khách hàng và đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước nếu khách hàng có nhu cầu

Quá trình đào tạo

2013 - 2107: Cử nhân Luật trường Đại học Luật Hà Nội khóa 2013 - 2017.

Kinh nghiệm thực tế:

Từ tháng 12 năm 2016 đến tháng 06 năm 2017: Làm việc tại Công ty Luật Hoàng Phi

Vị trí: chuyên viên tư vấn pháp luật

Công việc: Hỗ trợ, giải đáp các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội

Từ tháng 07/2017 đến tháng 11/2017: Làm việc tại Công ty Luật Hà Trần

Vị trí: Chuyên viên Phòng Sở hữu trí tuệ.

Công việc:

- Tư vấn pháp luật Sở hữu trí tuệ

- Hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ đối với đối tượng của sở hữu công nghiệp như: nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp,...

- Hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký quyền tác giả và quyền liên quan.

- Hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký mã số mã vạch

- Tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp...

- Tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ đối với đối tượng của sở hữu công nghiệp như: nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp,...

- Tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký quyền tác giả và quyền liên quan.

- Tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký mã số mã vạch

Từ tháng 03/2018 đến nay: Công ty Luật TNHH Minh Khuê.

Vị trí: Chuyên viên tư vấn pháp luật

Công việc:

- Tư vấn pháp luật qua tổng đài, số máy lẻ 122.

- Tư vấn, giải đáp pháp luật Sở hữu trí tuệ, đất đai, dân sự và những vấn đề khác liên quan trực tiếp tại trụ sở công ty Luật Minh Khuê.....

- Soạn thảo và rà soát hợp đồng, lập hồ sơ và chuẩn bị tài liệu liên quan đến các thủ tục liên quan đến Sở hữu trí tuệ trong nước và nước ngoài

3. Chuyên viên Mạc Hoàng Việt:

Hồ sơ năng lực và nhân sự Công ty Luật Minh Khuê

Lĩnh vực chuyên môn chính:

Giải đáp, hỗ trợ thủ tục vầ hồ sơ theo yêu cầu của khách hàng trong lĩnh vực doanh nghiệp như thủ tục thành lập doanh nghiệp, bổ sung ngành, nghề kinh doanh, thủ tục chuyển nhượng phần vốn góp, chuyển nhượng cổ phần trong công ty cổ phần, thay đổi tên, địa chỉ trụ sở chính, thủ tục thành lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh, .... Ngoài ra ông Mạc Hoàng Việt còn tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong việc rà soát, soạn thảo hợp đồng, tư vấn giải quyết trang chấp dân sự, thương mại, dịch thuật hợp đồng cũng như các loại văn bản theo yêu cầu của khách hàng.

Quá trình đào tạo:

- Cử nhân ngành Luật học - Đại học Luật Hà Nội năm 2011- 2015.

- Thạc sĩ ngành Luật Kinh doanh Quốc tế - Đại học Coventry - Anh Quốc (2015-2017)

Trong quá trình học tập và đào tạo tại Trường đại học Coventry, Anh Quốc, ông Mạc Hoàng Việt được đào tạo và cấp bằng Thạc sĩ chuyên ngành Luật Kinh Doanh quốc tế với những lĩnh vực nghiên cứu chính như luật thương mại quốc tế, luật quản trị doanh nghiệp, pháp luật về môi trường, tội phạm doanh nghiệp,...

Ngoài những vấn đề liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp, ông Mạc Hoàng Việt còn tham gia tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong các lĩnh vực dân sự như tư vấn soạn thỏa hợp đồng, tư vấn trực tiếp hoặc soạn thư tư vấn về các tranh chấp liên quan đến hợp đồng dân sự, hợp đồng thương mại,... Với 2 năm kinh nghiệm được học tập và đào tạo thạc sĩ tại Anh Quốc, ông Mạc Hoàng Việt có thể hỗ trợ tư vấn và soạn thảo hồ sơ cho khách hàng bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Cụ thể các loại thủ tục, dịch vụ mà ông Mạc Hoàng Việt có thể thực hiện là:

- Tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp

- Tư vấn thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

- Tư vấn thủ tục đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài

- Tư vấn, thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài

- Tư vấn, thực hiện thủ tục xin cấp visa lao động, thẻ cư trú cho người nước ngoài

- Tư vấn điều kiện kinh doanh cho những ngành nghề kinh doanh có điều kiện

- Rà soát, soạn thảo hợp đồng hợp tác kinh doanh (tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt)

- Rà soát, soạn thảo hợp đồng thương mại (tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt)

- Rà soát, soạn thảo hợp đồng kinh tế (tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt)

- Rà soát, soạn thảo hợp đồng phân phối (tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt),...

- Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại, hợp đồng dân sự

- Dịch thuật các loại văn bản theo yêu cầu của khách hàng,...

 

7. Dịch vụ của Luật Minh KHuê  

Công ty luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ pháp lý toàn diện cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp trong nước có nhu cầu tư vấn pháp lý trên các lĩnh vực: Doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, đất đai, thuế và tranh tụng tại tòa án. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, giao dịch trực tiếp bằng ngôn ngữ quốc tế với quý khách thông qua hoạt động tư vấn trực tuyến hoặc qua email và các phương tiện thông tin khác.

I. TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN: 1900.6162

Dịch vụ của Công ty Luật Minh Khuê bao gồm:

 • Tư vấn về cơ cấu tổ chức bộ máy (Văn phòng chính, chi nhánh, Văn phòng đại diện) trong nội bộ Doanh nghiệp;
 • Tư vấn về vị trí, vai trò và trách nhiệm của các bộ phận và cách thức phối hợp làm việc giữa các bộ phận, giữa các vị trí Quản lý trong nội bộ Doanh nghiệp;
 • Tư vấn về áp dụng các chế độ chính sách với người lao động theo qui định của pháp luật lao động một cách hợp lý trong việc tuyển dụng, sử dụng lao động, khen thưởng, kỷ luật đối với nhân sự;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý ảnh hưởng tới hoạt động lãnh đạo, quản lý của Chủ Doanh nghiệp;
 • Tư vấn về các thỏa thuận (dự kiến) trong Hợp đồng của Doanh nghiệp với đối tác, khách hàng có phù hợp hay trái với qui định của pháp luật;
 • Tư vấn về thủ tục hành chính có liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp;
 • Tư vấn về việc góp vốn đầu tư, kinh doanh; thủ tục chuyển đổi loại hình Doanh nghiệp...;
 • Tư vấn về phương pháp, công cụ quản trị nhân sự;
 • Tư vấn về pháp luật thuế, phí, lệ phí;

II - DỊCH VỤ LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT VỤ, VIỆC CỤ THỂ

 • Soạn thảo các loại Hợp đồng;
 • Soạn thảo các loại Qui chế, Qui định, Qui tắc ứng xử...;
 • Cung cấp Bộ tài liệu Mô tả công việc, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của các phòng ban, các bộ phận, các cấp lãnh đạo, các nhân viên (khối văn phòng)
 • Cung cấp Bảng tiêu chí để đánh giá năng lực và hiệu quả của cán bộ và nhân viên…
 • Thẩm định pháp lý các văn bản pháp qui: công văn, quyết định, hợp đồng, thỏa thuận hợp tác….
 • Thẩm định tính phù hợp pháp luật của các qui định mà Ban lãnh đạo công ty cần ký ban hành do cấp dưới trình ký;
 • Tham gia cùng Lãnh đạo Công ty trong quá trình đàm phán Hợp đồng, các giao dịch khác với tư cách là Luật sư Riêng của Chủ tịch HĐQT, TGĐ;
 • Là trung gian hòa giải bất đồng, tranh chấp cho Chủ Doanh nghiệp;
 • Đào tạo về pháp luật theo từng lĩnh vực cụ thể theo yêu cầu của Doanh nghiệp.

III - DỊCH VU LUẬT SƯ ĐẠI DIỆN - ỦY QUYỀN

 • Đại diện Chủ Doanh nghiệp thực hiện các thủ tục trong lĩnh vực Đầu tư nước ngoài;
 • Đại diện Chủ Doanh nghiệp thực hiện các thủ tục trong lĩnh vực Doanh nghiệp;
 • Đại diện Chủ Doanh nghiệp thực hiện đăng ký bảo hộ các quyền sở hữu trí tuệ;
 • Thực hiện các công việc khác với tư cách là người đại diện, người được ủy quyền của Chủ Doanh nghiệp;
 • Đại diện Chủ Doanh nghiệp tham gia tố tụng tại Tòa án;
 • Đại diện giải quyết tranh chấp cho doanh nghiệp;
 • Đại diện trung gian hòa giải;
 • Đại diện đàm phán các giao dịch dân sự;
 • Đại diện Khiếu nại, tố cáo, Khởi kiện

 

8. Thông tin liên hệ  

Địa chỉ trụ sở chính: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Số điện thoại: 0243 991 6057

Email: lienhe@luatminhkhue.vn

Website: https://www.luatminhkhue.vn