1. Con có được kết hôn với công an khi bố có tiền án?

Chào Luật sư. Bạn trai em làm công an chúng em sắp kết hôn nhưng Bố em bị mang 1 tiền án, tiền sự về hành vi đánh bạc và đã chấp hành án xong từ rất lâu ( Khoảng 5 năm ). Ngoài bố em ra gia đình em điều chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà Nước. Vậy Luật sư có thể tư vấn giúp em chúng em có thể kế hôn bình thường không?

>> Luật sư tư vấn pháp luật Hôn nhân về kết hôn, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

- Để có thể kết hôn với công an, trước hết bạn phải đáp ứng các điều kiện kết hôn theo quy định tại Điều 8, Luật hôn nhân và gia đình 2014:

Điều 8. Điều kiện kết hôn

1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

2. Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

Và không thuộc các trường hợp cấm kết hôn gồm có:

+ Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;

+ Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

+ Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;

+ Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

- Ngoài ra, do công an là lực lượng vũ trang nhân dân, có trách nhiệm bảo vệ trật tự an toàn xã hội, an ninh tổ quốc nên có những quy định đặc thù riêng; nếu bạn muốn kết hôn với người đang phục vụ trong ngành công an nhân dân thì phải đáp ứng các điều kiện đặc thù của ngành công an, cụ thể là không thuộc các trường hợp sau:

+ Gia đình làm tay sai cho chế độ phong kiến, Nguy quân, Ngụy quyền;

+ Bố mẹ hoặc bản thân có tiền án hoặc đang chấp hành án phạt tù;

+ Gia đình hoặc bản thân theo Đạo thiên chúa, Cơ đốc, Tin lành...;

+ Gia đình hoặc bản thân là người dân tộc Hoa;

+ Bố mẹ hoặc bản thân là người nước ngoài (kể cả đã nhập tịch)

- Ngoài ra có một số quy định khác nhưng tùy thuộc vào từng vị trí công việc cụ thể.

>> Như vậy bố bạn có tiền sự về hành vi đánh bạc thì có thể bạn vẫn được kết hôn với người trong ngành công an. Nếu Bố bạn đã được xóa án tích thì có thể kết hôn bình thường nhưng nếu chưa xóa án tích thì sẽ không được kết hôn (nếu Bố bạn chưa xóa án tích thì làm thủ tục xóa án tích theo quy định của pháp luật). Tham khảo: Điều kiện kết hôn với công an theo quy định mới nhất hiện nay?

 

2. Điều kiện kết hôn với người trong lực lượng Công an nhân dân?

Chào Luật sư, cháu có 1 câu hỏi xin được tư vấn ạ: người yêu cháu là công an và cháu muốn kết hôn trong năm nay. Nhưng hồ sơ của bố vẫn chưa được xóa án tích. Trường hợp của cháu có đủ điều kiện kết hôn với công an không ạ? Cháu cảm ơn luật sư ạ!

Trả lời: 

Người đang công tác trong ngành Công an nhân dân cũng có những điều kiện kết hôn tương tự người dân bình thường theo Điều 8 của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 như sau:

"1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

2. Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính."

Pháp luật không cấm cản kết hôn tự nguyện tiến bộ. Tuy nhiên, đối với người hoạt động trong các lĩnh vực đặc thù (an ninh quốc phòng, công an...) thì yêu cầu kết hôn quy định chặt chẽ hơn. Theo Quyết định số 1275/2007/QĐ-BCA ngày 26/10/2007 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân như sau:

“Các điều kiện cơ bản không lấy chồng (vợ) công an:

1. Gia đình làm tay sai cho chế độ phong kiến, Nguy quân, Ngụy quyền

2. Bố mẹ hoặc bản thân có tiền án hoặc đang chấp hành án phạt tù.

3. Gia đình hoặc bản thân theo Đạo thiên chúa, Cơ đốc, Tin lành...

4. Gia đình hoặc bản thân là người dân tộc Hoa.

5. Bố mẹ hoặc bản thân là người nước ngoài (kể cả đã nhập tịch)”.

Trường hợp của bố bạn chưa được xóa án tích nên bố bạn là người có tiền án. Do đó, theo quy định tại Quyết định số 1275-2007/QĐ-BCA: “Bố mẹ hoặc bản thân có tiền án hoặc đang chấp hành án phạt tù” nên hiện tại bạn không được lấy chồng là người trong lực lượng công an nhân dân. Tham khảo: Người theo đạo Thiên chúa có được kết hôn với công an không?

 

3. Theo đạo có được kết hôn với người trong ngành công an không?

Luật Minh Khuê giải đáp thắc mắc về điều kiện kết hôn hợp pháp và những vấn đề pháp lý liên quan:

Nội dung phân tích:

Luật hôn nhân và gia đình số 52/2014/QH13 của Quốc hội quy định:

"Điều 8. Điều kiện kết hôn
1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:
a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;
b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;
c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;
d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.
2. Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính."

"Điều 5. Bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình
1. Quan hệ hôn nhân và gia đình được xác lập, thực hiện theo quy định của Luật này được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.
2. Cấm các hành vi sau đây:
a) Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;
b) Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;
c) Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;
d) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;
đ) Yêu sách của cải trong kết hôn;
e) Cưỡng ép ly hôn, lừa dối ly hôn, cản trở ly hôn;
g) Thực hiện sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản vì mục đích thương mại, mang thai hộ vì mục đích thương mại, lựa chọn giới tính thai nhi, sinh sản vô tính;
h) Bạo lực gia đình;
i) Lợi dụng việc thực hiện quyền về hôn nhân và gia đình để mua bán người, bóc lột sức lao động, xâm phạm tình dục hoặc có hành vi khác nhằm mục đích trục lợi."

 

Em năm nay 24 tuổi, nhà em theo đạo thiên chúa, em có đang yêu và muốn tiến tới hôn nhân với người trong ngành công an. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về ở cùng mẹ,bố em và bà nội em đã mất. Em đã làm thủ tục giấy tờ đổi tôn giáo từ rất lâu rồi nên theo như hộ khẩu chỉ còn ông nội em theo đạo, em đang có í định đổi sang họ của người dượng hiện tại. Ông nội em cũng đồng í đổi tôn giáo để giúp hai đứa. Nhưng theo như em tìm hiểu thì bố và bà nội em mất rồi vẫn thẩm tra, vậy em phải làm gì?

=> Vì công an, bộ đội là 1 ngành đặc thù nên có những quy định riêng, cụ thể như sau:

Căn cứ theo Quyết định nội bộ ngành , ngoài những điều kiện cơ bản nêu trên, để đáp ứng điều kiện kết hôn với chiến sĩ bộ đội thì phải đáp ứng thêm các điều kiện khắt khe khác. Cụ thể như các trường hợp dưới đây thường sẽ không được kết hôn:

+ Gia đình có người làm tay sai cho chế độ phong kiến; Tham gia quân đội, chính quyền Sài Gòn trước năm 1975

+ Bố mẹ hoặc bản thân có tiền án hoặc đang chấp hành án phạt tù theo quy định của pháp luật;

+ Gia đình hoặc bản thân theo Đạo thiên chúa, Cơ đốc, Tin lành, Đạo hồi;

+ Có gia đình hoặc bản thân là người gốc Hoa (Trung Quốc);

+ Có bố mẹ hoặc bản thân là người nước ngoài (Kể cả khi đã nhập tịch tại Việt Nam).

Thì việc bản thân hay người nuôi dưỡng bạn trực tiếp theo Đạo thì rất khó để kết hôn. Do đó, các bạn không thể kết hôn với nhau. Trong trường hợp, mẹ của bạn trai bạn bỏ đạo, hai bạn có được kết hôn hay không còn phụ thuộc vào quy chế riêng của ngành công an cũng như tùy thuộc vào kết quả thẩm tra lý lịch từ phía cơ quan của bạn.

 

Một nữ Viên chức lấy chồng không đăng ký kết hôn, có một con nhưng sau này bỏ nhau (chưa có gì chứng minh ngoài việc người vợ tự ý thông báo), người chồng liên tục đến cơ quan người vợ "quậy" cả cơ quan, hăm dọa cả các bộ phận không cho người vợ được yên cũng như ảnh hưởng đến công việc đơn vị, cơ quan phải mất rất nhiều thời gian đề nghị Công an giải quyết, tạo điều kiện cho nữ viên chức cùng gia đình 2 bên giải quyết nhưng đến nay vẫn vậy. Nữ viên chức vẫn không có thái độ cụ thể minh chứng hai người đã hết quan hệ vợ chồng, không nhiệt tình cùng cơ quan giải quyết. Do đó không hiểu trong vụ việc này, nữ viên chức ấy có vi phạm kỷ luật hay không? khi kết hôn không đăng ký gây hậu quả có người chồng liên tục "quậy phá"" cơ quan.

=> Trường hợp này pháp luật không quy định phải xử lý kỷ luật. Vì việc người chồng ấy đến quấy rối cả cơ quan là lỗi của người ấy, cố ấy không có hành vi vi phạm pháp luật. Trừ trường hợp cơ quan bạn có quy định về việc này thì có thể xử lý theo nội quy cơ quan nhưng vẫn phải tuân thủ và không được trái phap luật.

 

Tôi có quen và yêu một anh trong ngành công an;chúng tôi dự định sẽ đến với nhau.Nhưng khi xem những điều luật quy định khi kết hôn với người trong ngành thì tôi có một số chỗ không rõ lắm: đó là, 1.điều tra lý lịch 3 đời tức là điều tra cả anh em ruột, họ của bố mẹ người muốn kết hôn với công an? 2.nhà tôi có chú (em ruột bố) đi tù 6 tháng về cờ bạc, đã về được hơn 2 năm và có quyền công dân. Đến thím cũng đang bị giam giữ về tội cờ bạc. Còn bố mẹ,anh chị em tôi luôn là công dân tốt,không theo đạo, không tiền án tiền sự. Vậy với 2 trường hợp trên có bị truy cứu không?và có ảnh hưởng đến vấn đề gì không?

=> Điều tra lý lịch 3 đời tức là điều tra về nhân thân của bố, mẹ, ông bà nội, ông bà ngoại.

Trường hợp chú bạn và thím bạn có tiền án, tiền sự nhưng không phải là người nuôi dưỡng bạn trực tiếp thì bạn vẫn có thể kết hôn với người trong ngành công an.

Hành vi tảo hôn giờ bị xử lý như thế nào?

 => Căn cứ vào Điều 183 Bộ luật hình sự 2015 quy định:

"Điều 183. Tội tổ chức tảo hôn
Người nào tổ chức việc lấy vợ, lấy chồng cho những người chưa đến tuổi kết hôn, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm."

Thì hiện nay người tảo hôn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà người tổ chức tảo hôn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống, chống bạo lực gia đình quy định về mức xử phạt vi phạm hành chính:

"Điều 55. Hành vi cưỡng ép kết hôn, ly hôn, tảo hôn hoặc cản trở hôn nhân tự nguyện tiến bộ
Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:
1. Cưỡng ép người khác kết hôn, ly hôn, tảo hôn bằng cách hành hạ, ngược đãi, uy hiếp tinh thần hoặc bằng thủ đoạn khác.
2. Cản trở người khác kết hôn, ly hôn, cản trở hôn nhân tự nguyện, tiến bộ bằng cách hành hạ, ngược đãi, uy hiếp tinh thần, yêu sách của cải hoặc bằng thủ đoạn khác."

 

Vợ chồng em lấy nhau được 2 năm nay. Anh ta đi đánh bạc nợ nhiều nên em phải vay nợ để trả nợ cho anh ta. Cụ thể là bố me em mượn cho anh ta tất cả 420 triệu ạ. Giờ em muốn làm đơn khởi kiện anh ta. Liệu em có lấy về được số tiền đó không?

 Hồ sơ khởi kiện gồm:

- Đơn khởi kiện (Mẫu đơn)

- Các giấy tờ liên quan đến vụ kiện ( giấy tờ sở hữu nhà, đất, hợp đồng liên quan…)

- Đối với cá nhân: Giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu (bản sao có công chứng).

- Đối với pháp nhân: Giấy tờ về tư cách pháp lý của người khởi kiện, của các đương sự và người có liên quan khác như: giấy phép, quyết định thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; điều lệ hoạt động, quyết định bổ nhiệm hoặc ủy quyền đại diện doanh nghiệp (bản sao có công chứng).

- Bản kê các giấy tờ nộp kèm theo đơn kiện (ghi rõ số bản chính, bản sao).

Lưu ý: Các giấy tờ nêu trên là văn bản, giấy tờ tiếng nước ngoài đều phải được dịch sang tiếng Việt Nam. Do cơ quan, tổ chức có chức năng dịch thuật, kèm theo bản gốc.

Thì bạn có thể khởi kiện để yêu cầu anh ta thực hiện nghĩa vụ trả tiền. Tuy nhiên khoản nợ hình thành trong quá trình hôn nhân sẽ được coi là khoản nợ chung. Bạn phải có giấy tờ, tài liệu chứng minh đó là khoản vay của một mình chồng bạn như hợp đồng, băng ghi âm, ghi hình của những người cho vay xác nhận bạn không liên quan tới khoản vay này thì bạn mới có khả năng đòi được toàn bộ số tiền đó.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Xem thêm: Mẫu lý lịch tự khai kết hôn với công an mới nhất

 

4. Người theo tôn giáo kết hôn với công an được không?

Xin chào công ty luật Minh Khuê, tôi có câu hỏi mong được giải đáp: Em sắp kết hôn với một người là công an, nhưng lí lịch gia đình 2 bên nội ngoại của em đều theo đạo Thiên chúa giáo. Như vậy, chúng e có thể kết hôn được không ?
- T.K

>> Luật sư tư vấn luật hôn nhân và gia đình gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Công ty chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1. Đối với vấn đề bạn có thể kết hôn với người trong ngành công an không thì Căn cứ vào Điều 8 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định như sau:

Điều 8. Điều kiện kết hôn

1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a)Nam từ đủ20 tuổi trở lên, nữ từđủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

2. Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

Điều 5. Bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình

1. Quan hệ hôn nhân và gia đình được xác lập, thực hiện theo quy định của Luật này được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.

2. Cấm các hành vi sau đây:

a) Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;

b) Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

c) Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;

d) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

đ) Yêu sách của cải trong kết hôn;

e) Cưỡng ép ly hôn, lừa dối ly hôn, cản trở ly hôn;

g) Thực hiện sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản vì mục đích thương mại, mang thai hộ vì mục đích thương mại, lựa chọn giới tính thai nhi, sinh sản vô tính;

h) Bạo lực gia đình;

i) Lợi dụng việc thực hiện quyền về hôn nhân và gia đình để mua bán người, bóc lột sức lao động, xâm phạm tình dục hoặc có hành vi khác nhằm mục đích trục lợi.

Như vậy chỉ cần đáp ứng được các điều kiện tại Khoản 1 Điều 8 và những quy định tại Điêu 5 ( như trên) thì bạn được phép kết hôn. Tuy nhiên ngành công an là một ngành có những quy định đặc biệt về vấn đề hôn nhân của người trong ngành nên bạn có thể tìm hiểu thông qua những cơ quan có thẩm quyền để biết thêm thông tin.

Theo quy định trong nội bộ nghành công an: vì ngành công an có đặc thù riêng, phải tuân thủ những nguyên tắc hoạt động quy định trong Luật Công an nhân dân năm 2014 cho nên về điều kiện kết hôn cũng phải tuân theo quy định của ngành. Theo quy định của ngành công an nhân dân, mỗi cán bộ chiến sĩ khi xây dựng gia đình phải có lập trường, tư tưởng vững vàng, xác định tương lai hạnh phúc của mình thật sự chín chắn để quyết định đi đến hôn nhân. Nếu đã xác định lập trường tư tưởng thì mỗi cán bộ, chiến sĩ phải tự viết đơn xin tìm hiểu gia đình, viết hai đơn, một đơn nộp cho đơn vị công tác, một đơn nộp cho Phòng tổ chức cán bộ. Thời gian tìm hiểu từ ba đến sáu tháng, tùy thuộc vào mức độ tình cảm của hai bên.

Qua thời gian tìm hiểu và quyết định đi đến hôn nhân thì bản thân phải tự viết đơn xin xây dựng gia đình như trình tự trên. Cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân phải động viên người bạn đời của mình kê khai lý lịch cho thật đầy đủ. Trong lý lịch phải khai cả ba đời; quá trình hoạt động của ba đời trước và sau năm 1975; có ai theo "chế độ cũ" không? Có thân nhân xuất cảnh không? Có theo tôn giáo nào không?...

Phòng Tổ chức cán bộ sẽ thẩm tra, xác minh người sẽ dự định cưới và tất cả những người thân trong gia đình tại nơi sinh sống và nơi làm việc. Thời gian thẩm tra, xác minh từ 2 đến 4 tháng, nếu không có gì trở ngại thì Phòng Tổ chức cán bộ sẽ gửi Thông báo cho phép xây dựng gia đình đến đơn vị công tác, lúc đó các bên mới tiến hành đăng ký kết hôn và tổ chức cưới.   

2. Đối với vấn đề bạn có thể thay đổi tôn giáo hay không thì chúng tôi căn cứ vào Điều 24 Hiến pháp năm 2013 có quy định:

Điều 24

1. Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật.

2. Nhà nước tôn trọng và bảo hộquyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.  

3. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật.

Như vậy quyền Tự do tín ngưỡng hay tự do tôn giáo thường được coi là một nguyên tắc ủng hộ quyền tự do của cá nhân hay cộng đồng trong việc công khai hoặc bí mật thực hành, thờ phụng, rao giảng, hay tu tập một tôn giáo hay tín ngưỡng. Khái niệm này thường được thừa nhận là có bao gồm cả việc tự do thay đổi tôn giáo hoặc tự do không theo một tôn giáo nào. Tại nhiều quốc gia, tự do tín ngưỡng được nhiều người coi là một quyền cơ bản của con người. Vậy bạn có quyền được thay đổi tôn giáo của mình.

3. Việc thay đổi tôn giáo không yêu cầu bắt buộc tất cả các thành viên trong gia đình đều phải thay đổi để thực hiện việc thay đổi một cá nhân hay cả một gia đình thì bạn cần căn cứ vào những yêu cầu nhất định về điều kiện kết hôn của ngành công an.

Trên đây là ý kiến tư vấn của Công ty chúng tôi, hy vọng chúng tôi đã giải đáp được vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn tin tưởng sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Trân trọng ./.